Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn với nếp thơm ngon cho ai lần đầu vào bếp

Cách nấu chè khoai môn với nếp được xem là 1 trong những món chè dễ nấu, dễ làm nhưng hương vị lại đặc biệt hấp dẫn.Với nguyên liệu dễ kiếm,thời gian làm chỉ 20 phút vậy tại sao bạn chưa thủ ngay tối nay để gia đình bạn thưởng thức

Cách nấu chè khoai môn với nếp thơm ngon

Bí quyết của cách nấu chè khoai môn ngon quan trọng là cách chọn khoai môn. Khi mua khoai môn nên chọn những củ tròn, nhỏ, đó là những củ khoai môn bở, cò màu tím đẹp mà lại thơm. Sau khi gọt vỏ, rửa sạch khoai môn và thái miếng vuông 1 cm x 1 cm. Ngâm khoai môn trong nước muối loãng 2h sau đó vớt khoai môn ra rổ để ráo nước rồi đem hấp hoặc luộc khoai môn cho chín bở.
Khi luộc hoặc hấp bạn có thể cho vài hạt muối để khoai nhanh nhừ và có vị đậm, giúp ăn không bị ngán nữa. Gạo nếp vo sạch, để ráo.

Cách nấu chè khoai môn với nếp có mùi thơm không chỉ từ gạo nếp mà còn ở chính nguyên liệu lá nếp.Cho lá dứa vào 1 nồi rồi đổ500ml nước lạnh, đun sôi cho lá dứa tiết màu và hương thơm. Sau khi đun 7 phút thì vớt bỏ lá dứa. Cho gạo nếp cùng 2 thìa cà phê nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa trong nước lá dứa. Khi thấy gạo nếp nở thì tiếp tục cho 1/2 thìa muối, và đường ( tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn nhé).

Đun gạo nếp trên lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp nở, sánh mịn như cháo thì bỏ khoai hấp vào, đảo đều và đun thêm 10 phút nữa cho khoai thấm đường. Trong khi nấu nên chú ý vừa đun vừa dùng thìa hoặc đũa đảo đều tay để chè không bị cháy mà không bay mất hương thơm của lá nếp. Cách nấu chè khoai môn với gạo nếp rất dễ bị cháy vì tinh bootjt ừ gạo nếp và khoai rất dễ khê.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn ăn chè đặc hay hay ở dạng sệt như hồ, ăn cùng đá hay không cùng đá mà điều chỉnh độ đặc của chè nhé. Thông thường khi để nguội chè sẽ đặc hơn, vì thế khi nấu hơi loảng 1 chút thì đến khi nguội ăn mới vừa. Tương tự như vậy, với cách nấu chè khoai môn tím, bạn nên nấu ngọt 1 chút thì đến khi ăn cùng đá với vừa nhé.

Khi thưởng thức, bạn múc chè khoai môn ra bát và rót 1 chút nước cốt dừa lên trên, trộn đều và thưởng thức. Cách nấu chè khoai môn cốt dừa giúp chè sánh, ngậy hơn hẳn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe hơn bạn có thể mua dừa tươi về làm nước cốt dừa nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan


Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn với nếp thơm ngon cho ai lần đầu vào bếp tại chuyên mục [ Tổng hợp hướng dẫn ] trên website Asianhubjobs.com. Hãy chia sẻ nếu bài viết này hữu ích cho mọi người.