Đề Xuất 4/2023 # 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad # Top 8 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 4/2023 # 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy khoan nghĩ đến việc mua iPhone mới với bộ nhớ lớn hơn nếu bạn dư dả nhiều tiền, vẫn còn nhiều cách để bạn tiết kiệm dung lượng mà không cần tốn một xu nào. Cùng Minh Tuấn Mobile xem 24 cách giúp bạn tiết kiệm dung lượng iPhone, iPad.

1. Xóa những ứng dụng không dùng

2. Xóa những ứng dụng được cài đặt sẵn

Thường thì khi mua điện thoại bạn sẽ thấy được những ứng dụng được nhà phát triển cài đặt sẵn vào trong máy, iPhone cũng vậy, nhưng trước đây các ứng dụng được cài sẵn trên iPhone thì người dùng không thể xóa được, nhưng với bản cập nhật iOS 11 trở đi thì người dùng có thể xóa các ứng dụng đó.

Tuy nhiên, trên thực tế thì bạn chỉ đang ẩn ứng dụng chứ không thể nào xóa hoàn toàn, chỉ có dữ liệu bị xóa đi, còn ứng dụng thì không. Xóa dữ liệu ứng dụng cũng giúp máy tiết kiệm được dung lượng đáng kể.

3. Kiểm tra những ứng dụng chiếm dung lượng lớn

Dung lượng được sắp xếp theo hướng giảm dần, hãy xem trong danh sách đó nếu có ứng dụng nào chiếm dung lượng lớn mà bạn không dùng đến, thì hãy xóa nó đi.

4. Xóa dữ liệu của ứng dụng

Dữ liệu của ứng dụng là phần tài liệu được tải thêm của ứng dụng, nói cho dễ hiểu hơn là khi bạn tải ứng dụng có dung lượng 117MB nhưng ứng dụng lại tải thêm tài liệu hoặc dữ liệu khác tốn thêm 11MB, tổng cộng ứng dụng có 127MB.

5. Tiết kiệm dung lượng với gợi ý từ Apple

6. Xóa tin nhắn cũ

Cũng giống như xóa dữ liệu ứng dụng, xóa đi các tin nhắn cũ cũng giúp máy tiết kiệm dung lượng một cách đáng kể, với iOS 11.4 và macOS 10.13.5 trở lên, người dùng có thể lưu trữ tin nhắn trên iCloud.

7. Xóa hình ảnh trong tin nhắn

8. Cập nhật phần mềm

Apple giới thiệu hệ thống lưu trữ mới trên bản cập nhật iOS 10.3 được phát hành vào tháng 3 năm 2017 giúp giải phóng không gian trên thiết bị người dùng, một số người cho rằng bản cập nhật cung cấp thêm 7 đến 8GB dung lượng lưu trữ mà không xóa bất cứ thứ gì.

9. Thuê phim trên iTunes Store

10. Tắt my photo stream

11. Tắt Album được chia sẻ

12. Đăng ký iTunes Match hoặc Apple Music

Đăng ký iTunes Match giúp người dùng lưu nhạc trên đám mây thay vì lưu trên iPhone với giá $ 24.99 một năm (khoảng 579.000 VND). Khi bạn đã đăng ký dịch vụ của Apple, tất cả nhạc trên tất cả các thiết bị Apple của bạn sẽ được tải lên iCloud (ngay cả các bản nhạc nhập từ CD).

Người dùng có thể tải xuống một bản nhạc hoặc toàn bộ album bằng cách nhấp vào biểu tượng tải xuống iCloud. Nếu bạn muốn xóa bản nhạc khỏi iPhone của mình, chỉ cần vuốt sang trái để xóa.

13. Tải hình ảnh lên iCloud

14. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

15. Xóa bỏ sách không đọc hoặc đã đọc xong

16. Quay video có độ phân giải thấp

17. Kiểm tra các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

18. Xóa đi những ghi chú không cần thiết

Nhiều người có thói quen ghi chú khá nhiều trên điện thoại, tuy ghi chú văn bản không tốn nhiều dung lượng nhưng chúng ta nên tiết kiệm dù chỉ là 1MB, hãy vào ghi chú xem những ghi chú nào không cần thiết nữa bạn hãy vuốt sang trái để xóa chúng đi.

19. Xóa đi hình ảnh không quan trọng

Đa số trên các thiết bị iPhone, thư viện ảnh là nơi chiếm dung lượng nhất nhì trên máy, bạn hãy thường xuyên xóa đi những ảnh chụp không đẹp hay không quan trọng giúp máy giải phóng một lượng lớn dung lượng là điều cần thiết.

20. Không nên sử dụng chế độ chụp ảnh liên tục

Chụp ảnh liên tục giúp người chụp lựa ra 1 tấm hình đẹp nhất trong tất cả các bức ảnh, nếu người dùng quên xóa ảnh thì chế độ chụp liên tục này sẽ chiếm khá nhiều dung lượng của máy, thay vì chụp liên tục bạn nên ấn chụp từng tấm theo cách thông thường sẽ tốt hơn.

21. Dùng Photo Stream để sao lưu ảnh

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud. Tuy nhiên, dùng 1GB để sao lưu hình ảnh trên Photo Stream cũng ổn hơn là lưu trên iPhone, bạn có thể xóa đi hình ảnh trên Camera Roll sau khi đồng bộ hình ảnh xong.

22. Dùng ứng dụng khác để chụp ảnh

Đôi khi bạn chụp một bức ảnh đẹp nhưng máy lại báo đầy dung lượng và không thể sao lưu thêm được, cách đơn giản là hãy chuyển qua ứng dụng chụp ảnh khác để chụp vì một vài ứng dụng có thể sử dụng các phần khác nhau của bộ nhớ ngay cả camera máy báo hết dung lượng.

23. Xóa tất cả nội dung và cài đặt

24. Tối ưu hóa lưu trữ bằng iMyFone Umate

Nếu các mẹo miễn phí ở trên không giúp ích được cho bạn, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng thứ 3, đó chính là ứng dụng iMyFone Umate, một ứng dụng dành cho cả MacBook và Windows giúp máy giải phóng một lượng dung lượng khổng lồ trên iPhone.

Tải ứng dụng về laptop và kết nối laptop với điện thoại bằng cap USB, ứng dụng sẽ cho bạn biết ứng dụng có thể dọn dẹp bao nhiêu dung lượng bằng cách xóa các tệp tạm thời, rác, ảnh, các tệp lớn, các ứng dụng có thể xóa (có chọn lọc).

Điều đặc biệt là ứng dụng có khả năng nén ảnh thay vì xóa hoàn toàn. Ứng dụng sẽ sao lưu ảnh gốc lên máy Mac hoặc PC của bạn, và nén toàn bộ thư viện của máy lại để giải phóng dung lượng.

Bạn có thể dùng thử iMyFone Umate miễn phí hoặc trả $ 19.95 (khoảng 462.000 VND) cho toàn bộ ứng dụng.

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Một Số Cách Đơn Giản Giúp Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Iphone, Ipad

1. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Việc xóa những ứng dụng không sử dụng là việc điển hình nhất trong việc giải phóng bộ nhớ và đảm bảo mang lại một dung lượng bộ nhớ tương đối cho thiết bị của bạn. Nếu như đã nâng cấp lên phiên bản phần mềm iOS 12 hay iOS 13, bạn có thể sử dụng tính năng Tự động gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng trong cài đặt khi thiết bị sắp hết dung lượng lưu trữ, các file dữ liệu cá nhân sẽ được sao lưu để tiếp tục sử dụng sau khi tải lại ứng dụng từ App Store.

Hoặc bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng tùy chọn bằng cách chọn ứng dụng trong mục quản lý bộ nhớ và chọn “Gỡ bỏ ứng dụng”. Gỡ ứng dụng chỉ xóa dung lượng của ứng dụng nhưng vẫn lưu lại dữ liệu của bạn, vì vậy sau này khi cài đặt lại thì những dữ liệu cũ vẫn còn.

2. Xóa bài hát ngoại tuyến

Nếu bạn sở hữu một thiết bị có dung lượng bộ nhớ khiêm tốn (16GB hoặc 32GB), việc xóa thư viện bài hát ngoại tuyến trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Spotify hay Apple Music cũng sẽ giúp khôi phục lại một phần đáng kể bộ nhớ miễn phí cho iPhone/ iPad.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng phát nhạc trực tuyến nào như Spotify hay Apple Music và bạn có rất nhiều bài hát được tải xuống để sử dụng ngoại tuyến thì bạn nên xóa chúng để lưu trữ iPhone miễn phí. Phân khúc cũng đóng góp vào dữ liệu “Khác”. Nếu bạn rất cần dung lượng lưu trữ trên iPhone, đây có thể là cách nhanh nhất để làm điều đó.

3. Xóa bỏ tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone, iPad

4. Tối ưu hóa bộ nhớ khi sử dụng icloud

Nếu như bạn đang sử dụng cùng một tài khoản iCloud trên nhiều máy cùng lúc, chắc chắn việc hủy kích hoạt iCloud Drive sẽ giảm được một lượng lớn bộ nhớ bị chiếm dụng do quá trình tự động đồng bộ hình ảnh và video giữa các thiết bị với nhau.

5. Sao lưu ảnh lên Google Photos

Ngoài iCloud thì Google Photos là một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt dành cho iPhone/iPad, cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí và có thể nâng cấp 100GB chỉ với 45.000Đ/tháng.

Một số dịch vụ sẽ tự động lưu các tệp tạm thời trên trình duyệt Safari nhằm giúp cho việc load dữ liệu được nhanh hơn và không cần sử dụng kết nối mạng để tải lại khi cần. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng thì dung lượng của các tệp tạm thời này có thể lên đến vài GB, làm ảnh hưởng không nhỏ đến dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.

Thủ Thuật Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Cho Iphone, Ipad

Bộ nhớ luôn là một trong những vấn đề nan giải được nhiều người quan tâm khi họ đã đầu tư một khoản tiền lớn ra để mua iPhone, iPad. Nếu họ đang sử dụng iPhone 7 trở lên thì mình không nói làm gì bởi từ thế hệ này trở đi Apple đã nâng cấp dung lượng bộ nhớ rồi. Nhưng với các dòng máy từ iPhone 6 trở xuống thì sẽ ra sao? Bởi iPhone 6 trở xuống chỉ có dung lượng bộ nhớ là 16 GB thôi.

Giới thiệu và Tổng hợp các cách giải phóng bộ nhớ iPhone, iPad

Chú ý: Bài viết này được thực hiện bởi các thành viên của website chúng tôi – Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ và chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước thao tác đơn giản và dễ dàng nhất để thực hiện công việc làm tăng thêm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị iPhone, iPad.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website chúng tôi

Các cách giải phóng bộ nhớ dung lượng cho iPad, iPhone

Việc chiếc điện thoại iPhone của bạn bị thiếu bộ nhớ dung lượng là do bạn chưa tìm hiểu kĩ càng về dòng máy và bạn đã chọn mua một chiếc iPhone 16 GB, cho nên khi sử dụng máy các bạn sẽ chỉ có khoảng 12 GB dung lượng bộ nhớ trống để sử dụng, vấn đề này là quá ít ỏi để người dùng lưu trữ dữ liệu.

Khác với các dòng máy chạy hệ điều hành Android, người dùng smartphone có thể mặc sức thêm dung lượng vào thiết bị thông qua các thẻ Micro SD, còn đối với các dòng máy chạy hệ điều hành iOS như iPhone thì không thể, bởi Apple không cho phép sử dụng thẻ nhớ ngoài để cắm lên thiết bị, điều này nhằm nâng cao khả năng bảo mật cao của hãng.

Nắm bắt được tâm lý của người dùng di động iPhone, các dòng máy từ iPhone 6 trở xuống sẽ liên tục mắc phải tình trạng đầy bộ nhớ thường xuyên, nhưng với thế hệ iPhone 7 trở lên được ra mắt vào năm 2018, hãng táo khuyết Apple đã nâng cấp bộ nhớ tối thiểu lên thành 32 GB và tiếp tục nâng lên 64 GB ở iPhone 8 để người dùng có nhiều chỗ trống cho bộ nhớ dung lượng hơn.

Tuy nhiên, với sự cải tiến của công nghệ, những hình ảnh hay video và các trò chơi, ứng dụng mạng xã hội ngày càng có kích thước ngày lớn nặng hơn, việc kiểm soát bộ nhớ trống của thiết bị rất quan trọng.

Vì vậy, thông qua hướng dẫn iphone ở bên dưới này các bạn có thể kiểm tra lại và xem xét những hình ảnh, hay ứng dụng nào không cần thiết sử dụng chúng thì có thể xóa bỏ, tháo gỡ cài đặt để dành chỗ trống, dành bộ nhớ cho những thứ khác quan trọng cần thiết hơn nha.

Vì vậy, chúng ta cần phải thực hiện công việc giảm kích thước của những hình ảnh này lại. Các bạn hãy tắt tính năng Live Photos. Do tính năng này sẽ quay video 3 giây kèm với ảnh chụp sẽ khiến tăng kích thước của những bức ảnh đó. Cách tắt tính năng này như sau:

+ Đầu tiên: Mọi người hãy chọn vào biểu tượng màu vàng chính giữa phía trên màn hình ứng dụng camera.

+ Tiếp theo, các bạn nên hạn chế quay phim với các chế độ 4K hoặc chuyển động chậm vì các tùy chọn này chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ.

Nhưng mình khuyên các bạn nên tải và sử dụng ứng dụng Google+ cho iPhone, bởi tiện ích này không chỉ cho bạn lượng bộ nhớ không giới hạn với các bức hình có kích thước từ dưới 2048 pixel (kích thước lớn nhất cho bất cứ ảnh nào được chụp từ điện thoại) và các video dưới 15 phút.

Sau khi tải cài đặt xong Google +, các bạn hãy tự tạo một tài khoản Google nếu bạn chưa có, rồi hãy tùy chọn chế độ Auto Back-Up trong phần Settings. Đồng thời chỉ chắc chắn rằng bạn đã chọn chế độ chỉ sao lưu khi sử dụng mạng Wi-Fi thôi nha, chứ không sử dụng mạng 3G, 4G là bạn mất rất nhiều tiền đó.

5. HỦY SỬ DỤNG ỨNG DỤNG PHOTO STREAM

Tiện ích Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hóa hơn 1000 hình ảnh chụp gần đây nhất của bạn giữa các thiết bị iOS với nhau. Có nghĩa là các bạn sẽ lưu 1000 bức ảnh tương đương với 1 GB dữ liệu hai lần.

7. DỌN RÁC VÀ XÓA NHỮNG TIN NHẮN, TỆP TIN ĐÃ CŨ

Ở phiên bản hệ điều hành iOS 8.0 trở lên, người dùng iPhone, iPad có thể tự động xóa đi những tin nhắn đã cũ, nhưng nếu bạn là người hoài niệm, và có nhiều kỉ niệm nhắn tin với ai đó thì không nên sử dụng tính năng này nha, bởi những tin nhắn đã cũ có trên máy sẽ được tự động xóa đi vào một ngày nào đó đấy.

Với ý kiến cá nhân mình thì bạn có cần phải đọc lại những đoạn nhắn tin, hội thoại đó không nhỉ? Hãy mạnh dạn chọn chế độ tự động xóa những tin nhắn đã cũ đi nha các bạn trẻ! Thực hiện việc này giúp chiếc iPhone của bạn tăng thêm dung lượng bộ nhớ cũng như giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian khi phải xóa từng mục hộp thư hội thoại một cách thủ công đó.

8. DỪNG VIỆC TẢI NHẠC VÀ PHIM VỀ IPHONE, IPAD

Hiện tại chúng ta có thể dễ dàng xem video và nhạc trực tuyến. Vì thế mình khuyên các bạn hãy nên dừng lại việc tải nhạc và phim về chiếc iPhone, iPad đi.

Thay vào đó hãy sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn xem phim, nghe nhạc trực tuyến chỉ cần thiết bị di động iOS của bạn có kết nối với mạng internet, hoặc wifi và bạn tải cài đặt một trong các ứng dụng này về máy là bạn có thể thoái mái xem trực tuyến rồi nè: Netflix, Sound Cloud, Spotify, Youtube, Zing Mp3, VTV GO, FPT Play, VTC NOW, VOV,…

LỜI KẾT

8 Mẹo Đơn Giản Giúp Bạn Giải Phóng Nhanh Bộ Nhớ Trên Iphone

1. Tắt tính năng Chia sẻ ảnh iCloud

Chia sẻ ảnh iCloud là tính năng cho phép các thiết bị chạy iOS có chung tài khoản iCloud có thể đồng bộ hình ảnh hay video qua lại với nhau. Bên cạnh lợi ích chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng giữa các thiết bị thì nó còn mang lại hậu họa lớn đối với những máy có dung lượng lưu trữ thấp.

2. Bỏ tùy chọn lưu lại ảnh gốc khi upload ảnh lên Instagram

Có thể bạn chưa biết, Instagram chỉ cho phép đăng tải những hình ảnh có độ phân giải tối đa 612 x 612 pixel. Tuy nhiên, ứng dụng này trên iOS còn có chức năng tự động tạo ra một bản gốc với kích thước đầy đủ để người dùng có thể tiếp tục chia sẻ lên các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo,…

3. Xoá bộ nhớ cache trên trình duyệt

Chắc chắn đại đa số người dùng iPhone hay iPad đều hằng ngày sử dụng Safari để đọc hoặc tìm kiếm thông tin. Nhưng ít ai để ý rằng, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho dung lượng lưu trữ của thiết bị ngày càng giảm dần. Lý do chính là vì bộ nhớ cache của Safari chứa đựng lịch sự duyệt web và các dữ liệu khác.

4. Bỏ tùy chọn giữ lại bản sao khi chụp ảnh HDR

Khác với hệ điều hành Android, trên iOS khi người dùng kích hoạt tính năng chụp HDR bên cạnh việc lưu trữ ảnh HDR thì máy còn tự động lưu cả thêm một tấm ảnh chụp thường, điều này làm cho thiết bị của chúng ta tiêu tốn nhiều bộ nhớ hơn.

5. Xóa bỏ các tin nhắn lưu quá lâu

6. Xóa dữ liệu ứng dụng

Sau một thời gian sử dụng thì dữ liệu ứng dụng (đặc biết các ứng dụng cần kết nối internet) sẽ được hệ thống lưu trữ lại và hệ quả đi kèm chính là ngốn một phần dung lượng bộ nhớ không nhỏ của thiết bị

7. Xóa bỏ các game và ứng dụng không sử dụng

8. Khởi động lại bắt buộc thiết bị

Bạn đang đọc nội dung bài viết 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!