Đề Xuất 6/2023 # Bộ Nhớ Và Lưu Trữ # Top 13 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 6/2023 # Bộ Nhớ Và Lưu Trữ # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bộ Nhớ Và Lưu Trữ mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ nhớ và lưu trữ

Thiết bị của bạn có một vài tùy chọn lưu trữ và bộ nhớ khác nhau.

Bộ nhớ trong có dung lượng khoảng 32 GB và được dùng để lưu trữ nội dung đãchuyển sang hoặc tải về, cùng với dữ liệu và cài đặt cá nhân. Một số ví dụ về dữ liệuđược lưu vào bộ nhớ trong là báo thức, cài đặt âm lượng và ngôn ngữ, email, dấutrang, sự kiện trên lịch, ảnh, video và nhạc.

Bạn có thể sử dụng thẻ nhớ có thể tháo rời, với dung lượng lên tới 128 GB, để cóthêm dung lượng lưu trữ. Bạn có thể di chuyển các tập tin media và một số ứng dụng,cùng với mọi dữ liệu được liên kết sang loại bộ nhớ này để giải phóng bộ nhớ trong.Một số ứng dụng, ví dụ như ứng dụng Camera, có thể lưu dữ liệu trực tiếp vào thẻnhớ.

Bộ nhớ động (RAM) có dung lượng khoảng 3 GB và bạn không thể sử dụng bộ nhớnày để lưu trữ. RAM được dùng để xử lý các ứng dụng đang chạy và hệ điều hành.

Bạn có thể phải mua riêng thẻ nhớ.

Cải thiện hiệu suất bộ nhớ

Bộ nhớ thiết bị của bạn có xu hướng đầy dần do việc sử dụng thông thường. Nếuthiết bị bắt đầu chậm đi hoặc ứng dụng tắt đột ngột, bạn nên xem xét các điều sau:

Luôn cố duy trì ít nhất 500 MB bộ nhớ trong khả dụng.

Đóng các ứng dụng đang chạy mà bạn không dùng.

Xóa bộ nhớ cache cho tất cả các ứng dụng.

Gỡ cài đặt các ứng dụng đã tải xuống mà bạn không dùng.

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ nếu bộ nhớ trong đã đầy.

Chuyển ảnh, video và nhạc từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ.

Nếu thiết bị của bạn không thể đọc nội dung trên thẻ nhớ, thì bạn có thể phải địnhdạng thẻ nhớ. Lưu ý rằng tất cả nội dung trên thẻ sẽ bị xóa khi bạn định dạng.

Nếu bạn đang chia sẻ thiết bị với nhiều người dùng, bạn phải đăng nhập với tư cách chủ sởhữu, nghĩa là người dùng chính, để có thể thực hiện một số thao tác, như chuyển dữ liệu sangthẻ nhớ và định dạng thẻ nhớ.

Cách xem tình trạng bộ nhớ

1

Từ Màn hình chính, nhấn vào .

2

Cách xem lượng RAM còn trống và đã dùng

1

Từ Màn hình chính, nhấn vào .

2

3

Cách xóa bộ nhớ cache cho tất cả ứng dụng

1

Từ Màn hình chính, nhấn vào .

2

3

Khi xóa bộ nhớ cache, bạn không bị mất bất cứ thông tin hay cài đặt quan trọng nào.

42

Đây là phiên bản trên Internet của ấn phẩm này. © Chỉ in ra để sử dụng cá nhân.

8 Mẹo Nhỏ Giúp Giải Phóng Bộ Nhớ Lưu Trữ Trên Iphone, Ipad

Thường xuyên thiếu dung lượng lưu trữ trên thiết bị là một tình trạng rất quen thuộc với người dùng iPhone, nhất là các máy chỉ có dung lượng 16GB hay 32GB. Thủ phạm thường là quá nhiều các ứng dụng, ảnh, video, dữ liệu… Và đáng buồn là bạn không thể nâng cấp bộ nhớ trong, hay gắn thêm cho điện thoại của mình chiếc thẻ nhớ như Android.

​1. Xóa lịch sử trình duyệt Safari và dữ liệu duyệt web

Sau khi sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài, nếu xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari có thể giúp chúng ta lấy lại hơn 1GB bộ nhớ trống.

Để xóa lịch sử duyệt web của Safari, truy cập vào mục Settings (Cài đặt) rồi chọn ứng dụng Safari. Tiếp đến, nhấn nút Clear History and Website Data (Xóa Lịch sử và Dữ liệu duyệt web).

Cuối cùng nhấn xác nhận Clear History and Website Data để xóa dữ liệu.

2. Tắt tính năng Kho ảnh của tôi

Tính năng Kho ảnh của tôi – My Photo Stream sẽ tự động truyền các ảnh mới của bạn trong 30 ngày gần nhất từ Camera Roll lên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud. Photo Stream có thể sẽ chiếm dụng một phần bộ nhớ trên thiết bị.

3. Bật tính năng Ảnh iCloud – iCloud Photo Library

Với iOS 11 trở lên, sau khi vào Settings, bạn sẽ phải nhấp vào tài khoản Apple ID để thấy tùy chọn iCloud.

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Chế độ chụp HDR giúp ảnh chụp trên iPhone có chất lượng tốt hơn khi cân bằng sáng tối hợp lý. Vì vậy, bạn không cần thiết phải giữ cả ảnh bình thường lẫn ảnh HDR, gây tốn không gian bộ nhớ.

5. Xóa và cài đặt lại các ứng dụng

Các ứng dụng đôi khi sử dụng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này là chiếm bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, sau khi sử dụng app một thời gian, bạn nên xóa ứng dụng, sau đó tải lại để clear cache, giúp iPhone đỡ tốn dung lượng.

6. Xóa các ứng dụng ít sử dụng, chiếm dụng bộ nhớ

Nhiều khi bạn tải tràn lan quá nhiều ứng dụng không cần thiết, hiếm khi sử dụng khiến dung lượng bộ nhớ bị chiếm một phần kha khá. Vì vậy cách đơn giản là bạn hãy xóa đi các ứng dụng gây tiêu hao dung lượng này, có thể thay thế bằng việc truy cập trực tiếp trên trình duyệt nếu cần.

7. Xóa các bài hát và Stream qua iCloud

Apple cho phép truyền tải tất cả các bài hát bạn mua trên iTunes từ iCloud mà không cần tải về thiết bị. Nhưng để làm được điều này trước tiên bạn phải xóa tất cả các bài hát lưu trên thiết bị, sau đó bạn sẽ thấy tất cả các tựa đề bài hát đã mua từ iTunes sẽ được hiển thị trong ứng dụng Music. Bạn có thể nghe truyền tải trực tiếp từ iCloud mà không cần tải về.

8. Xóa các tin nhắn văn bản, tin nhắn iMessage đã cũ

Bạn thường xuyên không xóa tin nhắn văn bản, tin nhắn iMessage vì quá bận rộn, không để ý, hoặc muốn lưu giữ kỉ niệm. Tuy nhiên, việc giữ nhiều tin nhắn cũ trên thiết bị sẽ khiến iPhone mất tương đối nhiều dung lượng, đồng thời, chia sẻ nhiều hình ảnh và video thông qua iMessage có thể gây tốn rất nhiều không gian lưu trữ của máy.

Vì vậy, xóa những tin nhắn cũng sẽ giúp tăng bộ nhớ thiết bị. Nếu lười xóa thủ công, bạn có thể cài đặt chế độ tự động xóa tin nhắn cũ sau khoảng thời gian nhất định nào đó.

Kho Lưu Trữ Cá Nhân Của Onedrive Và Dung Lượng Lưu Trữ Có Thể Mở Rộng Hiện Đã Sẵn Dùng Trên Toàn Thế Giới

Microsoft OneDrive từ lâu đã là ứng dụng đột phá hàng đầu về lĩnh vực lưu trữ trên đám mây và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được ra mắt một tính năng mới mang đến độ bảo mật cao hơn cho tệp của bạn trong đám mây. Mùa hè này, chúng tôi đã thông báo về Kho lưu trữ cá nhân của OneDrive, thư mục sử dụng xác minh danh tính để bảo vệ các tệp quan trọng nhất của bạn. Giờ đây, chúng tôi rất vui được chia sẻ rằng Kho lưu trữ cá nhân đã sẵn dùng với mọi tài khoản người dùng OneDrive trên toàn thế giới. Ngoài ra, chúng tôi còn muốn chia sẻ nhiều tin tức khác về OneDrive như tùy chọn dung lượng lưu trữ có thể mở rộng, sao lưu thư mục tự động và chế độ tối-hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Làm quen với Kho lưu trữ cá nhân

Kho lưu trữ cá nhân là khu vực được bảo vệ trong OneDrive, chỉ có thể truy nhập bằng một phương pháp xác thực mạnh hoặc một bước xác minh danh tính thứ hai, như dấu vân tay, khuôn mặt, mã PIN hoặc mã được gửi đến bạn qua email hay SMS. 1 Kho lưu trữ cá nhân mang đến một lớp bảo vệ bổ sung cho các tệp, ảnh và video quan trọng nhất của bạn-ví dụ: bản sao các tài liệu như hộ chiếu, giấy phép lái xe hay thông tin bảo hiểm-phòng khi người khác có được quyền truy nhập vào tài khoản hoặc thiết bị của bạn.

Ngoài ra, lớp bảo mật bổ sung này sẽ không hề làm giảm hiệu suất của bạn. Bạn có thể tự tin truy nhập các tài liệu, ảnh và tệp quan trọng một cách nhanh chóng từ bất kỳ đâu, trên PC, chúng tôi hay thiết bị di động của mình. 2

Ngoài lớp xác minh danh tính thứ hai, Kho lưu trữ cá nhân còn tích hợp các biện pháp bảo mật sau:

Quét và chụp-Bạn có thể sử dụng ứng dụng OneDrive để quét tài liệu hoặc chụp ảnh trực tiếp vào Kho lưu trữ cá nhân, giữ chúng tránh xa khỏi khu vực ít bảo mật hơn trên thiết bị, như thư viện ảnh chẳng hạn.

Tự động khóa–Bạn không cần lo lắng về việc mình có để Kho lưu trữ cá nhân hoặc tệp mở hay không-cả hai đều sẽ tự động đóng và khóa sau một khoảng thời gian không hoạt động.3

Mã hóa BitLocker–Trên PC chạy Windows 10, OneDrive tự động đồng bộ các tệp trong Kho lưu trữ cá nhân của bạn vào khu vực được mã hóa bằng BitLocker của ổ cứng cục bộ.4

Hạn chế chia sẻ-Để tránh việc vô tình chia sẻ, người dùng sẽ không thể chia sẻ các tệp trong Kho lưu trữ cá nhân và các mục được chia sẻ đã chuyển vào Kho lưu trữ cá nhân.

Các biện pháp bảo mật này kết hợp cùng nhau để đảm bảo các tệp trong Kho lưu trữ cá nhân được lưu trữ và bảo vệ cẩn mật trên PC của bạn, đồng thời các tệp có thêm lớp bảo vệ bổ sung, ngay cả trong trường hợp PC chạy Windows 10 hoặc thiết bị di động của bạn bị mất, đánh cắp hoặc khi ai đó có được quyền truy nhập vào thiết bị hay tài khoản của bạn.

Kho lưu trữ cá nhân hiện đã sẵn dùng trên toàn thế giới

Tìm hiểu thêm trong podcast về Kho lưu trữ cá nhân này trên Intrazone.

Việc sao lưu các thư mục của bạn đã trở nên dễ dàng hơn

Chúng tôi giúp bạn dễ dàng sao lưu các thư mục quan trọng vào OneDrive-như vậy các tệp của bạn đều được bảo vệ và sẵn dùng ngay cả khi có bất trắc xảy ra với PC của bạn. Với tính năng sao lưu thư mục PC, bạn có thể chọn tự động sao lưu tệp trong thư mục Màn hình nền, Tài liệu hoặc Ảnh của mình vào OneDrive. Giờ thì bạn không cần phải lo bảo vệ thành quả làm việc của mình-OneDrive sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Bạn cũng có thể truy nhập các tệp đã sao lưu, ngay cả khi không có PC của mình-chỉ cần sử dụng ứng dụng OneDrive dành cho thiết bị di động hoặc truy nhập chúng tôi Ngoài ra, việc lưu tệp vào OneDrive cho phép bạn xem và khôi phục các phiên bản cũ của tệp trong tối đa 30 ngày trước.

Tính năng sao lưu thư mục PC hiện đã được tích hợp sâu hơn với phiên bản mới nhất của Windows 10, thế nên bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng này trong khi thiết lập hoặc cập nhật Windows. Tính năng này được tích hợp trong mọi gói người dùng OneDrive, cũng như sẵn dùng trên PC chạy Windows 7, 8 và 10 có ứng dụng đồng bộ OneDrive. Tìm hiểu thêm về tính năng sao lưu thư mục PC.

Người hâm mộ OneDrive hãy đón tin mừng-dung lượng lưu trữ bổ sung hiện đã sẵn dùng!

Vào Tháng Sáu, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ cung cấp một trong những tính năng OneDrive được yêu cầu nhiều nhất từ trước đến nay-tùy chọn lưu trữ bổ sung. Giờ đây, bạn có thể bổ sung dung lượng lưu trữ cho đăng ký Office 365 hiện có của mình theo mức tăng dần 200 GB, với giá từ 1,99 USD mỗi tháng. 5 Tìm hiểu thêm về dung lượng lưu trữ bổ sung của OneDrive.

Chế độ tối hiện đã sẵn dùng trên OneDrive dành cho iOS

Để cho chúng tôi biết ý kiến hoặc chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn, hãy truy nhập OneDrive UserVoice. Để tìm hiểu thêm về mọi tính năng bảo vệ nâng cao được tích hợp trong đăng ký Office 365 Home và Office 365 Personal, xem trang hỗ trợ của chúng tôi.

Ghi chú: Xác minh bằng khuôn mặt và dấu vân tay yêu cầu có phần cứng chuyên biệt, bao gồm thiết bị hỗ trợ Windows Hello, đầu đọc dấu vân tay, cảm biến IR chiếu sáng hoặc các cảm biến sinh trắc và các thiết bị đủ khả năng khác. OneDrive for Android yêu cầu Android 6.0 trở lên; OneDrive for iOS yêu cầu iOS 11.3 trở lên.Khoảng thời gian tự động khóa sẽ thay đổi tùy theo thiết bị và người dùng có thể tự đặt.Cần có Windows 10 phiên bản 1903 trở lên.5Dung lượng lưu trữ bổ sung chỉ sẵn dùng với người đăng ký Office 365 Home và Office 365 Personal. Đối với người đăng ký Office 365 Home, chỉ chủ đăng ký chính mới có thể mua dung lượng lưu trữ bổ sung và chỉ dành cho tài khoản của người dùng đó.

4 Cách Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Apple Watch

Cách kiểm tra bộ nhớ Apple Watch

Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng đã cài đặt, tệp được đồng bộ hóa, nhạc đã tải lên và nội dung được lưu trữ khác, dung lượng lưu trữ khả dụng trên Apple Watch của bạn sẽ khác nhau. Bạn có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch của mình để xem còn bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.

– Kích vào biểu tượng Digital Crown để mở màn hình chính Home Screen.

– Cuộn xuống cuối danh sách và nhấn vào mục Usage.

– Dưới mục Available, bạn sẽ thấy dung lượng trống vẫn có thể sử dụng. Trong khi tại mục Used sẽ là dung lượng lưu trữ đã được sử dụng, để biết ứng dụng nào chiếm bao nhiêu bộ nhớ chỉ cần cuộn xuống phía dưới.

 

Xóa các ứng dụng không cần thiết 

Một cách đơn giản để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Apple Watch là xóa các ứng dụng không sử dụng. Một lần nữa, bạn có thể thực hiện việc này trên iPhone thông qua ứng dụng Watch.

Bằng cách kích hoạt ứng dụng Watch, di chuyển xuống menu dưới cùng và kích tùy chọn My Watch. Cuộn xuống dưới và tìm đến mục Installed on Apple Watch.

 

Từ đây có thể xóa bất kỳ ứng dụng nào khỏi danh sách này bằng cách chạm vào chúng và sau đó vô hiệu hóa Show App on Apple Watch.

 

Một cách khác để xóa ứng dụng là sử dụng Apple Watch. Nếu màn hình chính ở chế độ xem lưới, để xóa một ứng dụng chỉ cần chạm và giữ vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu rung, sau đó nhấn dấu X trên ứng dụng muốn xóa. Một cửa sổ mới hiển thị yêu cầu xác nhận, bấm tiếp nút Delete App để thực hiện.

Nhưng nếu màn hình chính của Apple Watch ở chế độ xem danh sách, chỉ cần vuốt sang trái trên ứng dụng mà bạn muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Đặt giới hạn cho ảnh được đồng bộ với Apple Watch

Nếu bạn thấy rằng ảnh chiếm gần hết dung lượng lưu trữ trên Apple Watch thì có thể đặt giới hạn nhỏ hơn cho số lượng ảnh muốn đồng bộ hóa.

Để đồng bộ hóa lại ảnh từ điện thoại với đồng hồ, bạn nên sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone và làm theo các bước sau:

– Nhấn chọn mục My Watch từ cuối màn hình.

– Cuộn xuống phía dưới đến mục Photos và nhấn chọn.

 

– Để đặt giới hạn nhỏ hơn, hãy nhấn vào mục Photos Limit và chọn số lượng ảnh nhỏ nhất từ các tùy chọn có sẵn, là 25 Photos.

Xóa Audiobook và Podcast khỏi Apple Watch

Nếu bạn lưu trữ Audiobook và Podcast trên thiết bị của mình nhưng hiếm khi nghe chúng trên Apple Watch thì có thể xóa chúng để có thêm dung lượng lưu trữ. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Watch trên iPhone:

– Kích hoạt ứng dụng Watch và chọn mục My Watch.

– Cuộn xuống phía dưới tìm đến mục Audiobooks trên danh sách ứng dụng. Nhấn vào nó.

– Tắt tùy chọn audiobooks dưới mục Reading Now và Want to Read. Ngoài ra, di chuyển tiếp xuống phía dưới để xem audiobook đã được đồng bộ với Apple Watch chưa. Nhấn vào mục Edit ở góc trên cùng bên phải rồi nhấn vào biểu tượng dấu trừ ( – ) gần sách bạn muốn xóa.

 

– Quay lại màn hình My Watch và tìm mục Podcast trên danh sách ứng dụng và nhấn chọn.

– Từ menu Add Episodes From, chọn Custom và tắt các podcast mà bạn không còn cần dùng nữa.

Xóa nhạc đã tải xuống

Nếu nhạc đang chiếm hầu hết dung lượng lưu trữ trên thiết bị, bạn có thể sử dụng iPhone để xóa nhạc khỏi Apple Watch, nhưng chỉ là xóa nhạc khỏi đồng hồ còn các tệp tin nhạc vẫn hiện diện trên iPhone:

– Trên iPhone, mở ứng dụng Watch và chuyển đến mục My Watch.

– Cuộn xuống phía dưới và kích chọn mục Music.

– Tắt bất kỳ Playlist không cần sử dụng, cũng như các album bên dưới mục Automatically Add, để ngừng tải nhạc mới xuống Apple Watch.

– Để xóa nhạc đã tải xuống khỏi Apple Watch, hãy nhấn vào mục Edit ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chạm vào biểu tượng dấu trừ ( – ) để xóa nhạc rồi bấm Delete để xác nhận.

Sau đó, chọn xem muốn xóa toàn bộ Album hay từng bài hát (Songs). Chọn tùy chọn cần thiết và vuốt sang trái trên album hoặc bài hát. Nhấn vào dấu ba dấu chấm xuất hiện và nhấn chọn mục Remove. Để xác nhận lựa chọn và xóa album hoặc bài hát khỏi đồng hồ nhấn Remove Download.

Cách khắc phục thông báo “Bộ nhớ đầy” của Apple Watch

Bộ nhớ Apple Watch của bạn có còn đầy ngay cả khi bạn đã xóa hầu hết mọi thứ khỏi thiết bị không? Nhiều người dùng cho rằng sau khi xóa ảnh, nhạc và tất cả các tệp khác có thể đang ngốn hết dung lượng lưu trữ, thông báo này vẫn hiển thị.

– Khởi động lại Apple Watch bằng cách giữ nút Slide và trượt để tắt nguồn. Sau đó nhấn lại nút Side để khởi động lại.

– Hủy ghép nối với iPhone và ghép nối lại.

 

Thông thường, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách khởi động lại Apple Watch của mình.

Sử dụng không gian lưu trữ Apple Watch một cách hiệu quả

Quá nhiều ảnh, sách nói và podcast được đồng bộ hóa mà bạn không nghe, các ứng dụng không sử dụng hoặc thậm chí các tệp tin nhạc có thể nhanh chóng làm đầy bộ nhớ Apple Watch.

Nhưng khi đã biết cách kiểm tra dung lượng lưu trữ còn lại trên Apple Watch, bạn có thể quản lý nó đúng cách, bằng cách xóa nội dung không cần thiết khỏi thiết bị sẽ giúp giải phóng bộ nhớ để sử dụng cho các ứng dụng và dữ liệu quan trọng hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bộ Nhớ Và Lưu Trữ trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!