Đề Xuất 6/2023 # Btob Lee Chang Sub Vạ Miệng, ‘Thánh Cơ Hội’ Yook Sung Jae Liền Cho Nghỉ Hưu (?) Ngay Và Luôn # Top 8 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 6/2023 # Btob Lee Chang Sub Vạ Miệng, ‘Thánh Cơ Hội’ Yook Sung Jae Liền Cho Nghỉ Hưu (?) Ngay Và Luôn # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Btob Lee Chang Sub Vạ Miệng, ‘Thánh Cơ Hội’ Yook Sung Jae Liền Cho Nghỉ Hưu (?) Ngay Và Luôn mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

JTBC2 ‘MMA 2018’

Nổi tiếng là vựa muối của Kpop, lần này, sự hài hước của các thành viên BTOB lại khiến cho khán giả một phen cười đau bụng. 

Vào ngày 01/12 vừa qua, lễ trao giải Melon Music Awards 2018 (Viết tắt là MMA)  đã được tổ chức tại Gochok Sky Dome, quận Guro, thủ đô Seoul với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ Kpop. 

Vào ngày này, BTOB đã vinh dự nhận được giải Bonsang (TOP 10 nghệ sĩ/ nhóm nhạc nổi tiếng) đầu tiên tại MMA. 

Thành viên Lee Chang Sub đã đại diện cho nhóm đứng ra phát biểu nhận giải :”Đây là lần đầu tiên trong 6 năm hoạt động nhóm được lọt vào TOP 10 (Bonsang). Xin hãy cho chúng tôi một tràng pháo tay ạ”. 

JTBC2 ‘MMA 2018’

“Tôi nghĩ đây là giải thưởng mà người hâm mộ đã mang đễn cho chúng tôi. Chúng tôi vô cùng cảm ơn! Tôi nhất định sẽ chăm chỉ hoạt động âm nhạc cho đến khi đầu bạc để cống hiến cho khán giả”.  

Nói đến đây, Lee chang Sub mới bàng hoàng nhận ra là hiện tại tóc anh chàng đang màu trắng. 

Tất nhiên là ‘Em út cơ hội’ Yook Sung Jae không thể bỏ qua điều này, chàng ta cướp micro từ tay Lee Chang Sub bởi Chang Sub bảo rằng ảnh sẽ hoạt động cho đến lúc bạc đầu. 

JTBC2 ‘MMA2018’

Thành viên Minhyuk bên cạnh cũng hùa theo và vỗ vào lưng của Yook Sung Jae ra hiệu anh chàng đứng ra phát biểu tiếp vì Lee Chang Sub đầu bạc phải nghỉ hưu mất rồi. 

Yook Sung Jae phát biểu :” Cảm ơn các Melody (tên cộng đồng fan của BTOB) đã hát cùng chúng tôi. Chúng tôi cũng muốn dành tặng giải thưởng này cho trưởng nhóm Eunkwang đang phục vụ chăm chỉ trong quân ngũ. Nhất định sẽ cho anh ấy nhìn thấy giải thưởng này”. 

Cư dân mạng khi chứng kiến khoảnh khắc này của BTOB đã tỏ ra vô cùng thích thú. 

-Biểu cảm của Sung Jae và Minhyuk dễ thương quá.. Lee Chang Sub cũng hài hước không kém kkkk

– BTOB đúng là vựa muối của Kpop mà~

– Lên phát biểu thôi mà như đóng sitcom ý.. hài chết !

– Tui cười chảy nước mắt rồi nè 

– Ai bảo Chang Sub bảo hoạt động đến lúc đầu bạc làm chi.. tóc ảnh bạc rồi đó thây 

– Anh vạ mồm gặp em út cơ hội kkkkkkk ~

JTBC2 ‘MMA 2018’

YouTube ‘비투비..괜찮아여..?’

181201 MMA 올해의 TOP 10 비투비#비투비 #BTOB

탑텐 수상 축하해너무너무 자랑스러운 내가수들ㅠㅠㅠㅠ#비투비_TOP10_축하해 chúng tôi 제이 (@CS__J) 2018년 12월 1일

Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 25: Tiêu Hóa Ở Khoang Miệng

Bài 25: Tiêu hóa ở khoang miệng

I – Bài tập nhận thức kiến thức mới

Bài tập 1 (trang 65-66 VBT Sinh học 8):

1. Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt là vì sao?

2. Từ những thông tin trong bài, hãy điền các cụm từ phù hợp theo cột và theo hàng trong bảng sau:

Trả lời:

1. Enzim amilaza trong nước bọt đã biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantôzơ. Vì vậy, ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt.

2. Hoàn thành bảng:

Biến đổi thức ăn ở khoang miệng

Các hoạt động tham gia

Các cơ quan thực hiện hoạt động

Tác dụng của hoạt động

Biến đổi lí học

Nhai, tiết nước bọt, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn

Răng, lưỡi, các cơ môi, má

Thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt, dễ nuốt

Biến đổi hóa học

Enzim amilaza trong nước bọt

Tuyến nước bọt

Một phần tinh bột trong thức ăn biến đổi thành đường mantôzơ

Bài tập 2 (trang 66 VBT Sinh học 8):

1. Nuốt diễn ra nhờ hoạt động của cơ quan nào là chủ yếu và có tác dụng gì?

2. Lực đẩy viên thức ăn qua thực quản xuống dạ dày đã được tạo ra như thế nào?

3. Thức ăn qua thực quản có được biến đổi gì về mặt lí học và hóa học không?

Trả lời:

1. Nuốt diễn ra nhờ hoạt động của lưỡi là chủ yếu, có tác dụng chuyển từng viên thức ăn xuống thực quản.

2. Khi thức ăn lọt vào thực quản, các cơ vòng ở thực quản lần lượt co đẩy dần viên thức ăn xuống dạ dày.

3. Trong thời gian đi qua thực quản rất nhanh (chỉ 2 – 4 giây) nên có thể coi như thức ăn không được biến đổi gì về mặt lí học và hóa học.

II – Bài tập tóm tắt và ghi nhớ kiến thức cơ bản

Bài tập (trang 67 VBT Sinh học 8): Điền nội dung thích hợp vào chỗ trống ở những câu sau:

Trả lời:

Nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt. Một phần tinh bột được enzim amilaza biến đổi thành đường mantôzơ.

Thức ăn được nuốt xuống thực quản nhờ hoạt động chủ yếu của lưỡi và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của các cơ thực quản.

III – Bài tập củng cố, hoàn thiện kiến thức

Bài tập 1 (trang 67 VBT Sinh học 8): Thực chất biến đổi của thức ăn trong khoang miệng là gì?

Trả lời:

Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là: Nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.

Bài tập 2 (trang 67 VBT Sinh học 8): Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ “Nhai kĩ no lâu”.

Trả lời:

Nghĩa đen về mặt sinh học của thành ngữ “Nhai kĩ no lâu” là khi nhai càng kĩ thì hiệu suất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nên no lâu hơn.

Bài tập 3 (trang 67 VBT Sinh học 8): Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau khi tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?

Trả lời:

Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì những chất trong thức ăn vẫn cần được tiêu hóa tiếp là: gluxit, lipit, prôtêin.

Bài tập 4 (trang 67 VBT Sinh học 8): Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?

Trả lời:

Sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm :

– Với cháo: thấm nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị enzim amilaza phân giải thành mantôzơ .

– Với sữa: thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ở khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

Các bài giải vở bài tập Sinh học lớp 8 (VBT Sinh học 8) khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: chúng tôi

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Giải Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 9 Mới Unit 11: Changing Roles In Society (Thay Đổi Vai Trò

* Getting started (phần 1 → 4 trang 58-59-60 SGK Tiếng Anh 9 mới)1. Listen and read (Nghe và đọc)Bài nghe:

a. Tick (V) the person who has this idea. (Đánh dấu V vào người nào có ý kiến sau đây)

4. Make two big groups. One group names a service. …. (Chia thành hai nhóm. Một nhóm nêu tên dịch vụ. Nhóm còn lại đưa ra quan điểm dịch vụ đó trong tương lai. Thay phiên nhau cứ như thế. Nhóm nào có nhiều tiên đoán nhất sẽ thắng)Gợi ý:

Transport

Cars can fly to the sky and dive into the ocean

Education

Distant learning will be more popular

Clothes producing

Robots will make clothes for us

Restaurant

Robots will work as waiter/waitress

Construction

Robot will build houses and buildings

* A closer look 1 (phần 1 → 6 trang 61-62 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1. Complete the table with appropriate words. (Hoàn thành bảng với từ thích hợp)

2. Use the words in the table in 1 to …. (Sử dụng những từ ở bảng 1 để hoàn thành câu.)

3. Choose the correct answer A, B or C which is closest …. (Chọn đáp án đúng A, B, hay C gần nghĩa nhất với từ/ cụm từ gạch chân trong câu.) 1.B; 2.C; 3.A; 4.B; 5.A

4. Complete the sentences with phrases formed with “sense of”. (Hoàn thành câu với những cụm từ được hình thành từ “sense of”) 1. sense of direction. 2. sense of humour. 3. sense of time. 4. sense of responsibility. 5. sense of style.Hướng dẫn dịch 1. Anh ấy xác định phương hướng rất tốt. Anh ấy chưa bao giờ lạc đường. 2. Cô ấy rất hài hước. Cô ấy làm mọi người cười lúc làm việc. 3. Tôi không giỏi xác định giờ. Tôi luôn đi muộn các cuộc hẹn. 4. Anh ấy cực kỳ có trách nhiệm. Bạn có thể luôn tin tưởng anh ấy. 5. Cô ấy không có phong cách ăn mặc chút nào. Cô ấy chưa bao giờ chọn màu hay quần áo phù hợp với cô ấy.

5. Listen carefully and tick (V) the correct box. Then …. (Nghe cẩn thận và đánh dấu (V) vào ô đúng. Sau đó nghe lại và lặp lại.)Bài nghe:

6. Mark Mike”s sentences with falling (agreeing) or rising (disagreeing) arrows. Then listen and check. (Đánh dấu những câu với mũi tên đi xuống ( đồng ý) hay mũi tên đi lên ( không đồng ý). Sau đó nghe và kiểm tra.)Bài nghe:

2. Rewrite the sentences without changing original meanings. (Viết lại câu không đổi nghĩa so với câu ban đầu.) 1. Classes will also be held in places like restaurants or supermarkets. 2. The school”s curriculum will constantly be tailored to meet changes in society. 3. Students” academic performance will not be evaluated through exams only. 4. Not all the decisions in the family will be made by men. 5. Women will be freed from most housework by high technology. 6. More flyovers will be built to reduce traffic in the city.Hướng dẫn dịch 1. Lớp học sẽ diễn ra ở những nơi như nhà hàng hoặc siêu thị. 2. Chương trình giảng dạy ở trường sẽ được duy trì thiết kế để đáp ứng những thay đổi trong xã hội. 3. Thành quả học thuật của sinh viên sẽ không chỉ được đánh giá qua kỳ thi. 4. Không phải tất cả các quyết định trong gia đình đều sẽ được thực hiện bởi đàn ông. 5. Phụ nữ sẽ được giải phóng khỏi hầu hết công việc nhà nhờ kỹ thuật cao. 6. Nhiều cầu vượt hơn sẽ được xây dựng để giảm thiểu giao thông trong thành phố.

3. Put a comma/commas where necessary in the sentences. (Đặt một hay nhiều dấu phẩy ở nơi cần thiết trong câu.) 1. Minh told me about his new job, which he”s enjoying very much. 2. The Board of Directors are usually those who get the most votes. 3. The US, which stands for the United States, is sometimes confused with the UN, which stands for the United Nations. 4. Jack London, who is the author of The Call of The Wild, is a famous American writer. 5. Psychology, which is the study of the mind, originates from a Greek word. 6. Jane refused a position which would be a dream job for many of her peers.

5. Combine two sentences into one. Use the sentence in …. (ết hợp hai câu thành 1. Dùng 1 câu trong ngoặc để tạo thành mệnh đề quan hệ không xác định.) 1. We are staying at the Grand Hotel, which will be demolished for a department store. 2. The essays will be assessed by Hans de Wit, who is the President of the EAIE. 3. The Second World War, which lasted from 1939 to 1945, destroyed hundreds of cities in Europe. 4. I have read several short stories by Jack London, who is a famous American writer. 5. The Eiffel Tower, which is on the River Seine, was built over two hundred years ago.

2a. Read the passage and match the undered words/phrases …. (Đọc bài đọc và nối những từ/ cụm từ được gạch chân trong bài đọc với định nghĩa của chúng.) Hướng dẫn dịch Những nước đang phát triển đã chứng kiến sự thay đổi rõ rệt trong xã hội của họ, và không nghi ngờ gì nữa, sự thay đổi thú vị nhất là ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào giáo dục và tuyển dụng. Ngày càng nhiều phụ nữ ở những nước này học đại học, có học vị cao hơn và ra ngoài đi làm. Họ không còn hài lòng với việc chỉ ở nhà và làm nội trợ. Sự thay đổi đáng kể này sẽ ảnh hưởng lớn đến bức tranh kinh tế- xã hội ở những nước này. Với ngày càng nhiều phụ nữ ra ngoài làm việc gánh nặng trụ cột tài chính trong gia đình của đàn ông sẽ được giảm đi. Tuy nhiên, cùng với điều này họ sẽ không còn giữ uy quyền tuyệt đối, người duy nhất đưa ra quyết định và sẽ học cách chia sẻ việc nhà. Những thay đổi này chắc chắn sẽ có lợi cho những đứa trẻ. Chúng sẽ được quan tâm chăm sóc nhiều hơn từ các bố. Chúng sẽ học được tính tự lập vì cả bố và mẹ đều cùng làm việc. Ngành dịch vụ vì vậy sẽ là lĩnh vực đầu tiên bị thách thức. Sẽ có nhu cầu lớn hơn cho dịch vụ chăm sóc trẻ, thức ăn tiện lợi, làm việc nhà và các hoạt động sau giờ học và gia sư. Giáo dục cao hơn và tiền chi tiêu nhiều hơn người ta yêu cầu chất lượng dịch vụ tốt hơn và tiêu chuẩn cuộc sống cao hơn. Vì vậy, sẽ giúp phát triển kinh tế đất nước.

b. Read the passage again and answer the questions. (Đọc lại bài và trả lời câu hỏi.) 1. What is seen as a fascinating change in developing countries? ⇒ The ever increasing involvement of women in education and employment. 2. What will be affected by this change? ⇒ The socio-economic picture of these countries. 3. How will the roles of the males in families change? ⇒ Their financial burden will be reduced. However, they will no longer be the dominant figures and will learn to share decision-making and housework. 4. What will the children learn when their mothers go out to work? ⇒ They will learn to be more independent. 5. Which economic sector will be challenged first by the change? ⇒ The service sector. 6. How will the countries” economies benefit from this change? ⇒ It will develop.

4. With more women having well-jobs, what changes will we see …. (Với ngày càng nhiều phụ nữ có việc làm tốt, những thay đổi nào về dịch vụ chúng ta sẽ nhìn thấy? Liệt kê danh sách và trình bày trước lớp.) – Supermarkets will sell more convenient foods. – There will be more beauty salons. – Tutoring centres will grow.

* Skills 2 (phần 1 → 5 trang 67 SGK Tiếng Anh 9 mới)1. Look at the maps. Where is Kenya located? … (Nhìn vào bản đồ. Kenya được đặt ở đâu? Bạn biết gì về đất nước này?) Kenya is in the east of Africa.

2. Listen to the description of some changes in the roles of …. (Nghe bài mô tả một số sự thay đổi về vai trò của phụ nữ ở Kenya. Quyết định những câu sau là đúng hay sai.)Bài nghe:

Hướng dẫn dịch 1. Kenya được đàn ông thống trị ở giữa thế kỷ 20 nhiều hơn bây giờ. 2. Phụ nữ làm việc để độc lập về tài chính. 3. Số phụ nữ học đại học và cao đẳng tăng. 4. Khoảng 1/3 phụ nữ Kenya ở nhà làm nội trợ năm 1995. 5. Năm 2025, hơn nửa dân số học sinh ở Kenya sẽ là nữ.Nội dung bài nghe: Part 1: Back in the mid-twentieth century, Kenya was a more male-dominated society compared to today. Men were ahead of women in both education and employment. But the situation has changed a lot since then. More and more women are working these days. They earn to support their families, as well as to be financially independent. More women study nowadays. Higher education has witnessed a great rise in the number of women attending colleges and universities. Part 2: Let”s look at some figures. In 1995, 65 percent of Kenyan females stayed at home as housewives. This number dropped dramatically to 47 percent in 2010. It is predicted that this number will keep falling to around 30 percent in 2025. Only 22 percent of university students were girls in Kenya in 1995. Fifteen years later, in 2010, this number went up to 36 percent. Research shows that it will keep rising, and in 2025, about 48 percent of the student population will be made up of females.Hướng dẫn dịch Phần 1: Quay trở lại giữa thế kỷ hai mươi hai, Kenya là một xã hội nam giới thống trị hơn so với ngày hôm nay. Đàn ông đã đi trước phụ nữ trong cả giáo dục và việc làm. Nhưng tình hình đã thay đổi rất nhiều kể từ đó. Ngày càng có nhiều phụ nữ đi làm việc. Họ kiếm tiền để hỗ trợ gia đình của họ, cũng như độc lập về mặt tài chính. Ngày càng có nhiều phụ nữ được đi học. Giáo dục đại học đã chứng kiến sự gia tăng lớn về số phụ nữ tham dự các trường cao đẳng và đại học. Phần 2: Chúng ta hãy nhìn vào một số con số. Năm 1995, 65 phần trăm phụ nữ Kenya ở nhà như các bà nội trợ. Con số này đã giảm đáng kể xuống còn 47 phần trăm trong năm 2010. Người ta dự đoán con số này sẽ tiếp tục giảm xuống khoảng 30 phần trăm trong năm 2025. Chỉ có 22% sinh viên đại học là con gái ở Kenya năm 1995. Mười lăm năm sau, năm 2010, con số này đã lên đến 36 phần trăm. Nghiên cứu cho thấy rằng nó sẽ tiếp tục tăng, và vào năm 2025, khoảng 48 phần trăm sinh viên nữ.

3. Listen to part 2 again and fill the blanks the correct information. (Nghe lại phần 2 và điền vào chỗ trống với thông tin đúng.)Bài nghe:

4. Work in groups. How do you think the roles of teenagers will …. (Làm việc theo nhóm. Bạn nghĩ vai trò của thanh thiếu niên sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai? Tư duy và liệt kê danh sách những thay đổi có thể.) Teenager;s roles in the future: 1. be more responsibility to society 2. take care of themselves 3. learn and prepare themselves for the future when they will be the ones in charge

5. Choose one of your group”s ideas, and write a short … (Chọn một trong những ý kiến của nhóm bạn, và viết một đoạn văn ngắn về nó.)Gợi ý: It is likely that teenagers in the future will be more in charge of their studies. There are at least two reasons for this. Firstly, there is the rise of the internet, which provides teenagers with various reliable sources of information. It also allows teenagers to develop a large social network with their peers. They can therefore self-search, exchange, and discuss information in order to plan their studies. Secondly, the fact that they start school early and spend a lot of time by themselves when their parents go out to work makes them more independent. Decision-making will become a larger part of their lives. Teens will make decisions concerning their own lives, instead of being told what to do and how to do it. In short, these are the two reasons why teenagers will become more responsible for their studies.

* Looking back (phần 1 → 5 trang 68-69 SGK Tiếng Anh 9 mới)1. Complete the sentences with the words in the box. (Hoàn thành câu với những từ trong khung.) Hướng dẫn dịch 1. Chế độ phong kiến đề cao xã hội do đàn ông ngự trị, phụ nữ tuân lệnh đàn ông vô điều kiện. 2. Hầu hết dịch vụ ngày nay đều theo thị hiếu của cộng đồng, không dành cho đối tượng riêng lẻ. 3. Giáo trình này khá là mang tính lý thuyết, tôi muốn cái gì đó thực tế hơn. 4. Nền giáo dục thành công là phải đáp ứng nhu cầu của xã hội. 5. Phụ nữ ngày nay thích độc lập về tài chính. 6. Giáo viên sẽ trở thành người hỗ trợ thay vì là người cung cấp thông tin.

2. Use the words in their correct forms to complete the sentences. (Sử dụng những từ ở dạng đúng để hoàn thành những câu sau.) Hướng dẫn dịch 1. Greener là một tổ chức hỗ trợ các hoạt động cộng đồng. 2. Ước mơ của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ lớn nhất khu vực. 3. Tôi hi vọng rắng trong tương lai gần các nhà khoa học sẽ tìm được biện pháp tin cậy để tiên đoán các trận động đất. 4. Chúng tôi đã sửa đổi giáo trình để phù hợp với nhóm nâng cao. 5. Mỗi trường học phải đánh giá học sinh đang thể hiện tốt như thế nào. 6. Họ đã gọi ba nhân chứng của vụ tai nạn đến tòa án.

5. Match each prediction with two responses. …. (Nối mỗi dự đoán với hai phản hồi. Sau đó thực hành nói theo cặp.)

* Project (phần 1 trang 69 SGK Tiếng Anh 9 mới)Hướng dẫn dịch TẦM NHÌN VỀ TƯƠNG LAI Có nhi?

Giải Bài Tập Trang 83 Sgk Sinh Lớp 8: Tiêu Hóa Ở Khoang Miệng Giải Bài Tập Môn Sinh Học Lớp 8

Giải bài tập trang 83 SGK Sinh lớp 8: Tiêu hóa ở khoang miệng Giải bài tập môn Sinh học lớp 8

Giải bài tập trang 83 SGK Sinh lớp 8: Tiêu hóa ở khoang miệng

Giải bài tập trang 83 SGK Sinh lớp 8: Tiêu hóa ở khoang miệng được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết và lời giải của các câu hỏi trong sách giáo khoa về tiêu hóa ở khoang miệng nằm trong chương trình giảng dạy môn Sinh học lớp 8. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

Giải bài tập trang 73 SGK Sinh lớp 8: Vệ sinh hô hấp Giải bài tập trang 80 SGK Sinh lớp 8: Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa

A. Tóm tắt lý thuyết:

Nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.

Một phần tinh bột được enzim amilaza biến đổi thành đường mantôzơ. Thức ăn được nuốt xuống thực quản nhờ hoạt động chủ yếu của lưỡi và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của các cơ thực quản.

B. Hướng dẫn giải bài tập SGK trang 83 Sinh học lớp 8:

Bài 1: (trang 83 SGK Sinh 8)

Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?

Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:

Thực chất sự biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là sự cắt nhỏ, nghiền cho mềm nhuyễn và đảo trộn cho thức ăn thấm đẫm nước bọt.

Bài 2: (trang 83 SGK Sinh 8)

Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ: “Nhai kĩ no lâu”?

Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:

Nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ “Nhai kĩ no lâu” là khi nhai càng kĩ thì hiệu suất tiêu hóa càng cao cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn nên no lâu hơn.

Bài 3: (trang 83 SGK Sinh 8)

Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?

Đáp án và hướng dẫn giải bài 3:

Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì những chất trong thức ăn vẫn cần được tiêu hóa tiếp là: gluxit, lipit, prôtêin.

Bài 4: (trang 83 SGK Sinh 8)

Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?

Đáp án và hướng dẫn giải bài 4:

Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm:

Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.

Với sữa: thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Btob Lee Chang Sub Vạ Miệng, ‘Thánh Cơ Hội’ Yook Sung Jae Liền Cho Nghỉ Hưu (?) Ngay Và Luôn trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!