Đề Xuất 5/2023 # Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để # Top 10 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách giảm kích thước tệp dữ liệu Outlook của bạn

Các tệp dữ liệu Outlook có thể rất lớn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn nhận được nhiều tệp đính kèm. Ngay cả khi bạn xóa thư cũ, kích thước tệp dữ liệu Outlook của bạn vẫn không bị giảm theo.

Các tệp dữ liệu Outlook của bạn (tệp .pst và .ost) bao gồm tất cả các email của bạn (trong tất cả các thư mục của bạn, bao gồm email đã gửi), danh bạ, lịch hẹn, tác vụ và ghi chú, cũng như các tệp đính kèm của chúng. Khi bạn gửi và nhận thêm email và tệp đính kèm, thêm nhiều cuộc hẹn vào lịch của bạn và tạo thêm tác vụ và ghi chú, tệp dữ liệu Outlook của bạn có thể dễ dàng tăng lên vài gigabyte. Của tôi là một gigabyte, nhưng nó vẫn còn khá lớn.

Ngay cả khi bạn làm trống thư mục Các mục đã xóa hoặc để nó tự động xóa khi bạn thoát Outlook, không gian bị chiếm trong tệp dữ liệu sẽ không được giải phóng. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại không gian đó bằng cách đầm tệp dữ liệu Outlook của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Bước một: Kiểm tra tài khoản của bạn và xóa những gì bạn không cần

Trước khi bạn trải qua quá trình nén, bạn sẽ muốn đi qua Outlook và xóa mọi thứ bạn không cần. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra mức độ lớn của các thư mục khác nhau của bạn, để bạn biết những mục nào sẽ giải phóng không gian nhiều nhất. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể xóa các mục lịch, tác vụ và ghi chú ngoài email. Để kiểm tra kích thước của các thư mục của bạn, hãy chọn Hộp thư đến (hoặc bất kỳ thư mục nào khác) trong tài khoản (tệp dữ liệu Outlook) mà bạn muốn thu gọn và nhấp vào tab Tệp File..

Trên màn hình hậu trường, nhấp vào Công cụ bổ trợ và chọn Hộp thư dọn dẹp từ trên menu thả xuống.

Trên hộp thoại Dọn dẹp Hộp thư, bấm vào Xem Xem Kích thước Hộp thư.

Hộp thoại Kích thước thư mục hiển thị cho bạn kích thước của từng thư mục trong tài khoản hiện được chọn. Cuộn qua và xem thư mục nào lớn hơn, nơi bạn có thể muốn xóa các mục. Nhấp vào Đóng Đóng khi bạn hoàn thành.

Để xem kích thước của thư mục Các mục đã xóa, nhấp vào Xem Chế độ đã xóa Kích thước các mục đã xóa.

Thư mục Các mục đã xóa của chúng tôi không lớn, nhưng dù sao chúng tôi cũng nên làm trống nó trước khi nén tệp dữ liệu của mình. Nhấp vào Đóng Đóng.

Bạn được đưa trở lại hộp thoại Dọn hộp thư. Nếu bạn muốn xóa nhiều mục hơn khỏi tài khoản của mình, hãy nhấp vào Đóng Đóng Đóng để quay lại tài khoản của bạn. Chọn bất kỳ email, lịch, tác vụ và ghi chú các mục bạn không muốn và nhấn Xóa. Bạn cũng có thể nhấn Shift + Delete để xóa vĩnh viễn các mục đã chọn, bỏ qua thư mục Các mục đã xóa.

Bước hai: Làm trống thư mục các mục đã xóa

Bạn cũng sẽ muốn dọn sạch thùng rác, hoặc thư mục Các mục đã xóa của xóa trước khi tiếp tục. Nếu vẫn còn các mục trong thư mục Các mục đã xóa, có hai cách bạn có thể làm trống thư mục. Một cách là bằng cách nhấp vào Trống Trống trên hộp thoại Dọn dẹp Hộp thư, nếu nó vẫn mở.

Một hộp thoại xác nhận hiển thị đảm bảo bạn muốn xóa vĩnh viễn các mục trong thư mục Các mục đã xóa. Nhấp vào Có Có.

Nếu hộp thoại Dọn hộp thư không mở, bạn cũng có thể làm trống thư mục Các mục đã xóa trực tiếp trong tài khoản của bạn trên ngăn Thư. Để làm điều này, trước tiên hãy đảm bảo ngăn Thư đang hoạt động. Nhấn Ctrl + 1 để mở ngăn Thư, nếu không. Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục Các mục đã xóa trong tài khoản bạn muốn thu gọn và chọn Thư mục trống rỗng, từ menu bật lên. Hộp thoại xác nhận tương tự như hình trên hiển thị.

Bước ba: Nén dữ liệu Outlook của bạn

Bây giờ bạn đã xóa các mục bạn không muốn và làm trống thư mục Các mục đã xóa, đã đến lúc thu gọn tệp dữ liệu Outlook của bạn. Trong cửa sổ Outlook chính, nhấp lại vào tab File File. Sau đó, đảm bảo màn hình Thông tin tài khoản được kích hoạt. Nếu không, hãy nhấp vào Thông tin ăn vặt trong danh sách các mục bên trái. Nhấp vào Cài đặt tài khoản trên mạng, sau đó chọn Cài đặt tài khoản trên mạng từ menu thả xuống.

Trên hộp thoại Cài đặt tài khoản, nhấp vào tab Tệp dữ liệu.

Chọn tệp dữ liệu Outlook mà bạn muốn thu gọn trong danh sách, sau đó nhấp vào Cài đặt cài đặt.

Nếu tài khoản hiện được chọn là tài khoản POP3 (tệp .pst), hộp thoại sau sẽ hiển thị. Nhấp vào gọn nhẹ ngay bây giờ.

Mặt khác, nếu tài khoản được chọn là tài khoản IMAP (tệp .ost), bạn sẽ thấy hộp thoại sau. Nhấp vào gọn nhẹ ngay bây giờ.

Hộp thoại sau hiển thị trong khi tệp dữ liệu Outlook được nén.

Khi quá trình nén được hoàn tất, bạn được đưa trở lại hộp thoại Tệp dữ liệu Outlook (hoặc Cài đặt tệp dữ liệu Outlook). Nhấp vào.

Nhấp vào Đóng Đóng trên hộp thoại Cài đặt tài khoản.

Tệp dữ liệu Outlook của chúng tôi đã giảm từ khoảng 951 MB xuống còn khoảng 845 MB, vì vậy chúng tôi đã lấy lại được hơn 100 MB dung lượng đĩa. Tệp dữ liệu của bạn càng lớn, bạn càng nhận được nhiều dung lượng.

Nén các tệp dữ liệu Outlook của bạn không chỉ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa mà còn có thể cải thiện hiệu suất của Outlook. Một tệp dữ liệu Outlook lớn có thể khiến Outlook mất nhiều thời gian hơn để khởi động, làm việc và tắt. Vì vậy, định kỳ nén tệp dữ liệu Outlook của bạn là một việc làm thông minh.

Tệp .Sfx Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?

LƯU Ý: Lưu trữ tự giải nén thường sử dụng . EXE phần mở rộng và không phải phần mở rộng “.sfx”.

Các tệp SFX có thể được tạo bởi một số chương trình khác nhau, bao gồm RARLAB WinRAR, Corel WinZip, 7-Zip, ESTSoft ALZip và Smart SFX Pro. Các tệp SFX được tạo bằng 7-Zip có thể được trích xuất bằng PeaZip.

Lưu trữ nén chứa một hoặc nhiều tệp; có thể sử dụng một trong nhiều loại nén khác nhau, chẳng hạn như .7Z , ZIP , hoặc là RAR nén; tự chạy khi mở và giải nén và trích xuất nội dung; cho phép người dùng mở kho lưu trữ mà không cần chương trình giải nén tập tin.

Các chương trình tạo tệp SFX không còn được phát triển hoặc duy trì. Tuy nhiên, chúng có thể được nhận ra bởi một số chương trình theo dõi âm thanh như OpenMPT.

Tệp SFX là tệp âm thanh được lưu ở định dạng SoundFX. Nó tương tự như SoundTracker ( .TFMX ) tập tin, nhưng được thiết kế cho hiệu ứng âm thanh. Các tệp SFX có thể bao gồm các mẫu và hiệu ứng âm thanh, nhưng thường có độ dài ngắn.

Giới thiệu về tệp SFX

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .sfx là gì và cách mở tệp.

Tất cả các loại tệp, mô tả định dạng tệp và chương trình phần mềm được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Làm Thế Nào Để Giải Nén, Nén File Và Sao Lưu Tập Tin Dữ Liệu Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Nén file, nén tập tin tương tự như vậy! Và việc nén file còn có thể giúp bạn giảm đi ít nhiều dung lượng của các file.

Các loại dạng file nén có gì khác nhau?

Có 3 dạng phổ biến: .zip, .rar, .7z

Những năm 98-2000, với định dạng .zip bạn cần có ứng dụng để giải nén. Và ứng dụng WinZip phổ biến dùng giải nén. Về sau, kể từ Windows XP cũng như MacOS đều hỗ trợ giải nén .zip mà không cần cài ứng dụng thứ ba. Đồng thời đó, là chuẩn file theo dạng mở rộng .rar và bạn cần ứng dụng WinRar hoặc .7z với 7-zip để giải nén trên HĐH Windows. Và phổ biến nhất là: . zip, nếu bạn cần gửi file cho ai đó không rành về tin học thì nên dùng định dạng này.

Các ứng dụng phổ biến để nén và giải nén tập tin.

Làm thế nào để nén tập tin (file)?

Bước 1: Chọn thư mục, hoặc từng tập tin bạn muốn cho vào tập tin nén.

Bước 2:

Cách đặt mật khẩu cho tập tin nén .zip, .rar

Ở bước 2, nếu với ứng dụng 7-zip và Winrar, bạn có thể chọn Add to Archive để vào tùy chọn nâng cao. Lúc này ta có thể tùy chọn đặt mật khẩu và các tùy chọn mã hóa…

Với Winrar: Bạn có thể chọn lại .rar hoặc .zip, và vào Advanced để đặt mật khẩu cho tập tin nén.

Với 7-zip: Bạn có thể tùy chọn định dạng file nén là .7z, .tar hoặc .zip. Và đặt mật khẩu.

Cách giải nén trích xuất một phần thư mục hoặc tập tin file nén ra để sửa

Bạn kéo thả ra được, thì đương nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc kéo thả vào “thùng chứa” tập tin nén của bạn. Bạn giải nén tập tin ra sửa, rồi cập nhật lại, hoặc thêm vào các tập tin khác còn thiếu trong file nén.

Ngoài thao tác kéo thả, bạn có thể chọn Extract trong 2 ứng dụng Winrar và 7-zip để chọn thư mục giải nén.

Khi bạn mở file từ tập tin nén, lúc này ứng dụng sẽ giải nén file Excel của bạn ra thư mục tạm (Temporary). Nếu lúc này, bạn chưa đóng tập tin nén, bạn sửa file Excel xong, lưu lại, đóng Excel. Lúc này ứng dụng giải nén (Winrar) sẽ hỏi bạn có muốn cập nhật lại file Excel trong tập tin nén hay không? Bạn Yes, sẽ được cập nhật trở lại tập tin nén. Nếu bạn chọn No, thì sẽ bỏ qua. Và nếu trong lúc bạn đang sửa file Excel, mà bạn đóng lại cửa sổ mở tập tin nén, thì lúc này file Excel của bạn sẽ mất liên kết với tập tin nén. Việc bạn chỉnh sửa, lưu lại file Excel cũng chỉ nằm trong thư mục tạm.

KHÔNG BAO GIỜ MỞ TẬP TIN EXCEL TRONG TẬP TIN ĐANG NÉN.

Thao tác đúng ở đây là:

Bước 1: Giải nén toàn bộ hoặc chỉ tập tin cần sửa đó ra thư mục trong Windows.

Bước 2: Sửa file Excel sau khi đã giải nén.

Bước 3: Thực hiện việc nén lại file hoặc cập nhật lại file tập tin sau khi đã sửa xong.

Cách sao lưu dữ liệu hiệu quả nhất?

Với OneDrive cho phép lưu trữ các phiên bản của tập tin trong vòng 30 ngày. Với Google Drive cho phép lưu trữ trong vòng 30 ngày với 100 phiên bản.

Với cách lưu trên mây đã là một bước tốt rồi, còn cách nào tốt hơn sao? Vẫn có. Sao chép file đó lưu ở một nơi khác, cũng có thể là lưu trên mây. Nhưng chúng ta làm thêm một bước, nén lại toàn bộ thư mục dữ liệu vào 1 tập tin nén rồi lưu trên mây, hoặc sao lưu vào thư mục khác. Khi cần có thể tìm lại được, vậy là quá tốt phải không?

Các bước làm như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Desktop của OneDrive hoặc Google Drive. Sau đó đăng nhập tài khoản để đồng bộ (Sync) dữ liệu lên mây (Cloud). Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau: Làm quen với Google Drive.

Bước 2: Bạn có thể tạo thư mục, lưu trữ dữ liệu ngay trong Google Drive hoặc OneDrive để sao lưu thông qua dịch vụ trên.

Bước 3: Bạn tạo 1 thư mục riêng ghi là backup trong thư mục Google Drive/OneDrive. Mục đích là bạn sẽ nén toàn bộ thư mục dữ liệu thành file nén, rồi lưu trong thư mục backup này với tên có cụ thể thời gian ngày tháng năm.

Bước 4: Tạo file .bat (batch script) dùng đoạn code sau để thực hiện việc sao lưu từ thư mục dữ liệu sang thư mục backup (sao lưu).

Đoạn code có nội dung như sau, chọn View Raw để sao chép.

Sau đó lưu file .bat trên vào thư mục bí mật của bạn, tránh ai đó xóa hoặc thao tác sai. Đồng thời chạy thử để kiểm tra lỗi. Nếu bạn thấy tập tin sao lưu đúng đường dẫn bạn quy định vậy là ổn.

Bước 5: Đặt lịch hoạt động tự động cho đoạn script trên. Nghĩa là bạn hẹn giờ định kỳ theo thời gian nhất định trong ngày, sẽ gọi đoạn script trên chạy. Vậy là chúng ta có thao tác hoàn toàn tự động rồi. Cách đặt lịch bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Kết quả cuối cùng, chúng ta sẽ có file nén như thế này:

Làm Thế Nào Để Chiến Thắng Trong Escape Room?

Làm thế nào để chiến thắng trong escape room? Bạn đã từng chơi escape room? Nếu chưa thì tôi khuyên bạn nên thử đi, rất tuyệt đấy! Còn nếu đã từng và chưa chiến thắng, tôi sẽ cho bạn biết Làm thế nào để chiến thắng trong escape room.

Escape room, escape the room – thoát khỏi phòng kín – là phiên bản đời thực của thể loại escape game – game giải đố có trên thế giới từ những năm 1980. Đây là trò chơi thực tế đang rất thu hút giới trẻ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy chỉ mới có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2014, đầu năm 2015, nhưng escape room đã và đang có số lượt chơi tăng chóng mặt tại tất cả các điểm chơi tại 2 thành phố này. Vậy muốn chiến thắng, bạn phải làm thế nào; hay nói cách khác, những yếu tố nào làm nên chiến thắng của một đội chơi?

Có những người chơi chỉ đến thử cho biết, thì việc bỡ ngỡ khi bước vào một căn phòng kín là điều không thể tránh khỏi. Họ chẳng biết bắt đầu từ đâu, những gì có thể là dữ kiện giải đố… Đau khổ nhất là những người thậm chí không biết đến cả khái niệm escape game là gì, rồi ra về với suy nghĩ bỏ tiền ra để cả nhóm chui vào phòng điều hoà ngủ được giấc cũng thích thật.

Khái niệm escape game

Tìm hiểu mức độ khó của các theme ở điểm chơi, nên bắt đầu từ các theme dễ trước.

Chơi thử escape game trên điện thoại, máy tính rồi mới trải nghiệm thực tế

Escape game khá phổ biến từ lâu, nên việc bạn tìm được một tựa game hay trên điện thoại hay máy tính là việc không khó. Bản thân tôi đang thử sức với 2 tựa game trên điện thoại là World’s Hardest và Hidden Escape, các bạn cũng có thể chơi game khác bằng cách tìm qua google “game escape cho điện thoại, game escape cho máy tính” … Sau khi chơi 1 ~ 2 trò, bạn sẽ hiểu hơn cách để tìm kiếm và xâu chuỗi các dữ kiện, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào trò chơi thực tế. Nhưng cũng nói luôn, trò chơi thực tế sẽ có độ khó cao hơn và kích thích hơn nhiều đấy.

Một đội chơi đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất

Một đội chơi đoàn kết là yếu tố cần thiết nhất để dành chiến thắng. Không nhất thiết phải là những người đều thông minh, quan trọng là nhóm của bạn hiểu nhau, chơi với nhau lấy niềm vui là điều quan trọng nhất. Tại sao ư? Bởi chỉ khi thoải mái ta mới có sự tập trung cao nhất và những ý tưởng điên rồ nhất để giải đố. Trò chơi thực tế chính là như vậy, bạn thông minh nhưng đội của bạn phải có một chút “điên rồ” thì mới giải được đố. Vui một chút, sẽ là một điểm cộng nếu đội của bạn có cung bò cạp.

Nếu bạn ở Hà Nội, hãy đến với WE ESCAPE tại 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên để trải nghiệm trò chơi thực tế cùng các đồng đội. Thông tin chi tiết các bạn tham khảo tại http://weescape.vn hoặc fanpage http://facebook.com/weescapevn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!