Đề Xuất 5/2023 # Cách Tăng Cường Bộ Nhớ Cho Máy Tinh Hiệu Quả 100% # Top 7 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Tăng Cường Bộ Nhớ Cho Máy Tinh Hiệu Quả 100% # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tăng Cường Bộ Nhớ Cho Máy Tinh Hiệu Quả 100% mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

17/04/2019

Kiểm soát những chương trình khi khởi động, giảm bớt yêu cầu phần cứng… là một trong những cách để giải phóng bộ nhớ cho máy tính hiệu quả. Bộ nhớ máy tính lớn và nhanh thì sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính và ngược lại, bộ nhớ máy tính đầy sẽ khiến máy chậm, đơ… >> Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất >> Hướng dẫn cách diệt virus cho máy tính – Triệt để tận gốc 100%

Bộ nhớ máy tính là gì?

Bộ nhớ máy tính là một thiết bị công nghệ chứa đựng các phần từ máy tính và ghi nhớ thông tin được dùng để duy trì dữ liệu số, nó là một linh kiện văn bản và chức năng lõi của các máy tính

– Các thiết bị lưu trữ dữ liệu cho bộ nhớ lâu dài bao gồm: Đĩa cứng, Đĩa mềm, Đĩa quang, Băng từ, ROM, các loại bút nhớ…

– Các thiết bị lưu trữ dữ liệu tạm thời trong quá trình làm việc: RAM máy tính, Cache…

– Hầu hết các bộ nhớ nêu trên thuộc loại bộ nhớ có thể truy cập dữ liệu ngẫu nhiên, riêng băng từ là loại bộ nhớ truy cập tuần tự.

Vai trò của bộ nhớ máy tính ?

Nếu không có một số lượng đáng kể bộ nhớ, một máy tính để bàn sẽ chỉ có thể thực hiện các hoạt động cố định và ngay lập tức xuất kết quả. Nó sẽ phải được cấu hình lại để thay đổi hành vi của nó. Điều này được chấp nhận cho các thiết bị như máy tính bỏ túi, bộ xử lý tín hiệu số và các thiết bị chuyên dụng khác.

Bất cứ khi nào bạn chạy một chương trình (hệ điều hành, các ứng dụng) hoặc mở một tập tin, nó sẽ được load tạm thời từ ổ đĩa cứng vào bộ nhớ máy tính (RAM) của bạn. Sau khi được load vào bộ nhớ, bạn có thể truy cập chương trình, tập tin một cách dễ dàng.

Nếu bộ nhớ máy tính (RAM) bị hết, hệ điều hành của bạn sẽ bắt đầu “dump” một số chương trình mở và các tập tin thành paging file. Nếu paging file được lưu trữ quá nhiều sẽ khiến ổ đĩa cứng của bạn ngày một chậm dần. Do đó thay vì chạy mọi thứ trên RAM, một phần sẽ được truy cập từ ổ đĩa cứng.

Nguyên nhân bộ nhớ máy tính bị đầy?

Đối với các dòng máy tính, laptop cũ sau một thời gian dài sử dụng ổ cứng sẽ bị đầy vì phải lưu trữ dữ liệu. Đây chính là nguyên nhân khiến hiệu suất máy tính, laptop chậm dần theo thời gian. Quá trình tìm kiếm các file và chương trình mất nhiều thời gian hơn.

Chúng bao gồm các ứng dụng không cần thiết và rất nhiều file hệ thống vô dụng khác. Thùng rác, các thư mục tạm (Temp Folder) và những file hệ thống ngẫu nhiên có thể chiếm tới hàng Gigabyte bộ nhớ. 

Quá trình cài đặt phần mềm, truy cập internet sẽ phát sinh rất nhiều file rác chiếm dung lượng ổ cứng.

Một số mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính 100%

1. Kiểm soát những chương trình khi khởi động

1.1. Gỡ bỏ chương trình chạy cùng Windows

Gỡ bỏ chương trình chạy cùng Windows là cách giúp máy tính của bạn vào Win nhanh hơn, việc có quá nhiều phần mềm khởi động cùng lúc với Windows sẽ khiến máy tính bàn phải xử lý nhiều tiến trình cùng lúc dẫn tới thời gian đăng nhập vào hệ điều kéo dài ra, tốn thời gian của bạn.

Bước 2: Với Windows 10 nhập lệnh MSCONFIG để tìm kiếm, còn từ Windows 7 trở xuống bạn có thể tìm kiếm chúng tôi trong hộp thoại Run hoặc Search.

Bạn chọn Startup để xem phần mềm nào được cấu hình khởi động cùng Windows. Windows 7 trở xuống, các phần mềm sẽ xuất hiện ngay trong bảng Startup. Còn Windows 10, chọn Open Task Manager để kiểm tra.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể kiểm soát những phần mềm nào không cần thiết, hoặc thiết lập để không chạy cùng Windows khi khởi động bằng cách nhấn vào từng chương trình nhấn Disabled.

1.2. Quản lý các tiện ích Add-ons

Ứng dụng Add-ons cho các trình duyệt cũng tiêu tốn khá nhiều dung lượng của bộ nhớ máy tính RAM. Bạn cần kiểm tra từng Add-ons và vô hiệu hóa chúng nếu như không sử dụng.

Bước 1: Bạn vào Google Chrome, nhấn vào biểu tượng 3 gạch trên cùng màn hình, chọn Cài đặt và truy cập Tiện ích để kiểm tra các Add-ons đã và đang sử dụng.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa những tiện ích không sử dụng đến.

2.Vô hiệu hóa dịch vụ không mong muốn để giải phóng RAM

Một số dịch vụ Windows không cần thiết cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm, chẳng hạn như Windows Defender. Nó chiến khoảng 20MB thậm chí nhiều hơn nếu như bạn chạy nền. Nếu đã có công cụ diệt virus cho máy tính nên tắt Defender để tăng tốc máy tính.

Bước 1: Trên màn hình máy tính vào Start nhập chúng tôi để khởi chạy. Bạn sẽ thấy bảng danh sách các dịch vụ đang chạy trong Windows.

Bước 2: Để tắt hoàn toàn dịch vụ, kích chuột phải vào một ứng dụng và chọn Properties.

Cách này sẽ vô hiệu hóa chương trình ngay cả khi bạn có khởi động lại máy tính.

Nếu muốn vô hiệu hóa tạm thời, khi khởi động lại máy tính dịch vụ sẽ tự động khởi chạy, kích chuột trái vào dịch vụ chọn vào hình vuông trên màn hình máy tính dell để dừng chạy.

Một số dịch vụ bạn có thể xem xét và vô hiệu hóa hoàn toàn trên máy tính:

Apple Mobile Device: đi kèm iTunes, không cần thiết nếu như bạn không có một thiết bị của Apple để kết nối.

Distributed Link Tracking Client: duy trì các liên kết giữa các tập tin trên một mạng lưới tên miền, không phải là một tính năng mà chúng tôi sử dụng.

Nero BackItUp Scheduler 3: cung cấp với Nero Burning ROM, nhưng không cần thiết nếu bạn không sử dụng các công cụ back-up.

Offline Files: hữu ích nếu bạn đồng bộ hóa các tập tin giữa các máy tính, nhưng chúng tôi không cần.

Tablet PC Input Service: Đây không phải là một Tablet PC (máy tính bảng).

Quá trình này có lẽ giúp phục hồi 20MB bộ nhớ RAM. Bạn có thể đạt được nhiều hơn nếu lược bỏ thêm nhiều dịch vụ, nhưng cũng gặp những sự cố nguy hiểm nếu bạn loại bỏ những thứ gì đó mà thực sự cần.

3. Giảm bớt yêu cầu phần cứng

Nếu máy tính của bạn có bộ nhớ 4GB, rất có thể bạn chỉ truy cập từ 3 đến 3.5GB RAM, bởi vì BIOS đã cấp phần địa chỉ trống còn lại cho card màn hình, card mạng và những phần cứng khác.

Để kiểm tra dung lượng cấp cho phần cứng trên PC, thực hiện theo các bước sau:

Phần tài nguyên bị cắt mất hầu như do card màn hình. Nếu có card đồ họa 512MB thì có thể nó sẽ chiếm 512MB hoặc nhiều hơn ổ nhớ máy tính. Điều này có lẽ sẽ không phải là vấn đề nếu bạn có 2GB RAM mà ở đó không có phần bộ nhớ nào bị khóa, nhưng nếu bạn có 4GB thì nó sẽ ngăn cản bạn sử dụng tối đa bộ nhớ.

4.

Tắt bớt một số hiệu ứng trên Windows

Không phủ nhận một số hiệu ứng hình ảnh trên Windows giúp cho hệ điều hành này trở nên đẹp hơn, tuy nhiên chính nó cũng là tác nhân đóng góp một phần vào sự “ì ạch” của máy. Để tắt bớt một số hiệu ứng, người dùng Windows 7 có thể phải chuột trên màn hình desktop, chọn “Personalize”, ở tab “Window Color” bỏ chọn “Enable transparency” để tắt tính năng trong suốt.

Ngoài ra người dùng có thể vào “Control Panel”, sau đó vào mục “Ease of Access Center” để tắt bớt các hiệu ứng chuyển động không cần thiết (Turn off all unnecessary animations).

Đối với người dùng Windows 8 và 8.1, ấn tổ hợp phím “Windows + S” để hiện bảng search, sau đó gõ “Animations” và chọn mục “Turn Windows Animations On or Off” như hình:

5.

Chạy các cửa sổ Explorer một cách hiệu quả

Đối với Windows 8, 10

Bước 1: Bạn nhập lệnh Folder Options trên thanh tìm kiếm để truy cập vào File Explorer Options.

Bước 2: Tại giao diện File Explorer Options, trong phần View bỏ tích Launch folder windows in a separate process và nhấn OK.

Đối với Windows 7 trở xuống

Bước 1: Từ ổ C , bạn truy cập vào Tools.

Bước 2: Trong phần Folder Options chọn View và cũng bỏ tích Launch folder windows in a separate process, nhấn OK.

6. Giải phóng RAM bằng cách giảm thiểu các ứng dụng, chương trình không dùng đến hoặc đang chạy ngầm

Bạn đang chạy một ứng dụng, chắc hẳn nó sẽ tiêu thụ RAM, nhưng có một cách để giảm bớt điều đó là giảm thiểu nó. Nếu ứng dụng không thực hiện bất kỳ việc gì khi nó được giảm thiểu, Windows sẽ nhận lại phần bộ nhớ dành cho nó để cung cấp cho ứng dụng khác.

Vì vậy, tốt nhất nên giảm thiểu các chương trình không hoạt động hơn là để mặc những cửa sổ của nó trên màn hình desktop của bạn. Nhờ đó giải phóng bộ nhớ máy tính “RAM” cho những công việc cần thiết hơn.

7. Tránh các công cụ tối ưu hóa không rõ ràng

Một số trang web khuyên dùng chương trình tinh chỉnh Registry ‘AlwaysUnloadDLL’ được giới thiệu rằng giúp Windows giải phóng DLLs ngay sau khi chương trình sử dụng chúng được đóng. Nhưng nó không hoạt động trong XP hay Vista.

Nhiều trang web còn giới thiệu những chương trình tối ưu RAM với nhiều lời hứa hẹn, nhưng chúng không thể khắc phục được lỗi bộ nhớ và không thể ‘giải phóng’ RAM (trong thực tế, chúng còn chiếm dụng thêm bộ nhớ).

8. Theo dõi máy tính của bạn

Một khi bạn đã dọn dẹp máy tính, hãy khởi động lại và nhìn xem những gì đang sử dụng RAM của bạn.

Chúng tôi giới thiệu bạn cách theo dõi máy tính của mình trên Windows 10:

Bước 1: Bạn kích chuột phải biểu tượng Start dưới thanh công cụ và chọn Task Manager.

Bước 2: Tại cột Details bạn sẽ thấy số lượng chương trình chạy trong máy và dung lượng của chúng.

Kích chuột vào phần Memory để xem thứ tự phần mềm chiếm dung lượng từ thấp đến cao, hoặc ngược lại.

Bước 3: Nếu có chương trình nào không cần thiết có thể tắt nó đi bạn nhấn chuột phải vào chương trình chọn End Process tree.

9. Restart lại máy tính của bạn

Đây là một mẹo rất quen thuộc, đơn giản nhưng lại đặc biệt hữu dụng. Khi bạn khởi động lại máy tính, bộ nhớ RAM trên thiết bị cũng sẽ tự động được làm sạch, cũng như tất cả các chương trình đang chạy cũng sẽ được thiết lập lại, qua đó, giúp dọn sạch các quy trình đang chạy trong nền có thể là thủ phạm tiêu tốn RAM của hệ thống.

Tốt nhất là bạn nên khởi động lại máy tính của mình thường xuyên để giữ cho hệ thống khỏi bị sa lầy vào các ứng dụng vô ích thường xuyên chạy trong nền.

10. Quét các phần mềm độc hại

Việc kiểm soát các phần mềm độc hại trên hệ thống cũng là một cách giải phóng RAM hiệu quả. Các phần mềm độc hại ăn cắp tài nguyên rõ ràng sẽ hút cạn lượng RAM có sẵn của bạn. Do đó, việc sử dụng các chương trình diệt virus theo một kế hoạch khoa học, cụ thể cũng là một điều mà bạn nên làm.

11. Cài đặt thêm RAM

Bạn cảm thấy thiếu RAM hoặc muốn chạy nhiều chương trình hơn trong cùng một lúc, đây là cách hiệu quả hơn việc bổ sung thêm RAM cho hệ thống của mình. Mặc dù sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí đầu tư nhưng việc thêm RAM sẽ giúp hiệu suất tổng thể của hệ thống được cải thiện rõ rệt và bền vững hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang dùng máy tính để bàn thì việc nâng cấp RAM sẽ không có gì là khó khăn. Đối với máy tính xách tay, do không gian hạn chế trên một chiếc máy tính xách tay, việc thay RAM, thêm RAM là không đơn giản hoặc thậm chí là không thể đối với một số trường hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo mua đúng loại RAM có thể tương thích được với hệ thống của mình.

12. Điều chỉnh lại bộ nhớ ảo

Nếu bạn thấy thông báo lỗi rằng hệ thống của bạn đang hoạt động không hiệu quả trên bộ nhớ ảo, bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này và giữ cho hiệu suất của hệ thống ổn định hơn.

Bước 2: Phía bên trái, bạn chọn Advanced system settings, một cửa sổ mới sẽ được mở ra.

Ở đây, trong tab Advanced, bạn nhấp vào nút Settings bên dưới mục Performance. Chuyển sang tab Advanced một lần nữa và nhấp vào nút Change.

Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy kích thước tệp hoán trang cho ổ đĩa chính của mình.

13. Hãy thử sử dụng ReadyBoost

Một tính năng Windows được ít người biết đến nhưng tương đối hiệu quả, gọi là ReadyBoost để tăng dung lượng RAM cho ổ đĩa cứng cơ học (HDD) đời cũ. Tính năng này cho phép bạn sử dụng ổ flash hoặc thẻ SD để dùng như một hệ thống RAM phụ. Tuy nghe qua thì khá là hay ho nhưng tính năng này tất nhiên cũng vẫn sẽ có những hạn chế. Nếu bạn đang sử dụng ổ SSD, ReadyBoost sẽ hoàn toàn không có tác dụng gì. Điều này là do SSD vốn đã có tốc độ nhanh hơn ổ flash rồi.

Lưu ý là phương pháp này sẽ phù hợp hơn với những chiếc máy tính đời cũ, đã sử dụng lâu năm.

Một số mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn

1. Sử dụng phần mềm dọn dẹp “rác” thường xuyên

CCleaner là một phần mềm cực kỳ hữu hiệu, giúp người dùng tìm và xóa các tập tin cache và tập tin lưu tạm vốn không cần dùng nữa ra khỏi máy tính. Bên cạnh đó, CCleaner còn hỗ trợ dọn dẹp bớt các registry không cần thiết để máy tính chạy ổn định hơn.

2. Luôn cập nhật và sử dụng phần mềm diệt virus

Nếu phần mềm diệt virus miễn phí của bạn hoạt động không hiệu quả hoặc luôn làm bạn khó chịu với những thông báo không cần thiết, hãy xóa chúng đi và sử dụng Security Essentials của Microsoft.

Đây là một phần mềm hoạt động hoàn toàn miễn phí và khá hiệu quả nhờ cập nhật dữ liệu virus hàng ngày, bên cạnh đó phần mềm này sử dụng RAM rất ít nên không gây tình trạng nặng máy mỗi khi quét virus hoặc chạy ngầm.

3. Lắp ổ cứng thể rắn (SSD)

Nâng cấp sang ổ cứng SSD cũng là một biện pháp để máy tính có thể truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Đặc biệt nếu cài Windows hoặc game vào vị trí ổ cứng này sẽ giúp thời gian load Win cũng như load màn chơi sẽ nhanh hơn đáng kể.

4. Giảm bớt lượng phần mềm khởi động cùng lúc với máy tính

Một trong những nguyên nhân khiến máy khởi động Windows chậm là do phải khởi động cùng lúc nhiều phần mềm đi theo. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tắt bớt một số phần mềm không cần thiết để máy khởi động nhanh hơn.

Người dùng có thể vào Start menu và gõ “msconfig” vào khung search ở Windows 7 hoặc dùng tổ hợp phím “Windows + S” rồi gõ “msconfig” ở Windows 8 và 8.1. Sau đó chọn vào tab Startup và tắt bớt một số phần mềm không cần thiết cho việc khởi động, chọn Apply và restart máy.

5. Xóa bớt cache nếu trình duyệt internet hoạt động chậm

Nếu trình duyệt web của bạn hoạt động càng ngày càng chậm so với trước kia, điều này có nghĩa phần mềm này đang gặp vấn đề, chứ không phải do phần cứng máy tính. Để loại bớt cache, hãy tìm vào mục Settings của trình duyệt mà bạn đang dùng. Đối với Chrome, phần này sẽ nằm ở mục Clear Browsing Data.

6. Defrag ổ cứng thường xuyên

Trong quá trình sử dụng một thời gian dài, ổ cứng trong máy tính thường sẽ bị phân mảnh dữ liệu do nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như tạo thêm hoặc xóa bớt các tập tin, thư mục, cài đặt phần mềm, tải dữ liệu từ internet.

Để khắc phục tình trạng này và giúp máy tính truy xuất dữ liệu nhanh hơn, hãy sử dụng các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Bên trong mỗi phiên bản Windows của Microsoft cũng có sẵn một phần mềm defragment miễn phí và cực kỳ hữu dụng, người dùng có thể vào Start Menu và tìm cụm từ “Disk Defragment” ở Windows 7 hoặc ấn tổ hợp phím “Windows + S” và gõ cụm từ “Defragment” trên Windows 8 và 8.1.

Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Máy Tính Nhanh Hiệu Quả 100%

Máy tính sử dụng có tốc độ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào bộ vi xử lý CPU và bộ nhớ trong RAM. Bộ nhớ RAM lớn và nhanh thì sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính và ngược lại, bộ nhớ đầy sẽ khiến máy chậm, đơ. Việc giải phóng bộ nhớ là cần thiết để giúp người dùng có thể khắc phục được tình trạng kể trên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả 100%!

Bộ nhớ máy tính là gì?

Bộ nhớ máy tính là thiết bị công nghệ chứa đựng các phần từ máy tính và ghi nhớ thông tin được dùng để duy trì dữ liệu số. Nó được xem là một linh kiện văn bản và chức năng lõi của các máy tính:

Hệ thống thiết bị lưu trữ dữ liệu cho bộ nhớ lâu dài gồm: Đĩa cứng, Đĩa mềm, Đĩa quang, Băng từ, ROM, các loại bút nhớ…

Thiết bị lưu trữ dữ liệu tạm thời trong quá trình làm việc gồm: RAM máy tính, Cache…

Hầu hết các bộ nhớ kể trên thuộc loại bộ nhớ có thể truy cập dữ liệu ngẫu nhiên. Trừ băng từ là loại bộ nhớ truy cập là tuần tự.

Vai trò của bộ nhớ máy tính?

Bất cứ khi nào cần chạy một chương trình (chẳng hạn như hệ điều hành, các ứng dụng) hoặc mở một tập tin. Nó sẽ được load tạm thời từ ổ đĩa cứng vào bộ nhớ máy tính (RAM). Sau khi được load vào bộ nhớ, người dùng mới có thể truy cập chương trình, tập tin một cách dễ dàng.

Nếu bộ nhớ máy tính (RAM) bị hết, hệ điều hành sẽ bắt đầu “dump” một số chương trình mở và các tập tin thành paging file. Nếu paging file được lưu trữ quá tải sẽ dẫn đến ổ đĩa cứng của bạn ngày càng chậm dần. Cùng do vấn đề này nền thay vì chạy mọi thứ trên RAM, một phần sẽ được truy cập từ ổ đĩa cứng.

Một số cách giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả nhất

Khởi động lại máy tính – Cách giải phóng bộ nhớ máy tính đơn giản nhất

Việc khởi động lại máy tính của người dùng đồng nghĩa với việc sẽ xóa bộ nhớ. Đồng thời, thiết lập lại tất cả các chương trình đang chạy. Dọn sạch các phần mềm đang chạy ngầm trong nền có thể “ngốn” hết RAM của máy.

Người dùng nên khởi động lại máy tính thường xuyên như là một cách để giải phóng RAM. Đặc biệt nếu bạn sử dụng máy tính thường xuyên.

Kiểm tra mức sử dụng RAM

Windows sẽ cung cấp các công cụ để hiển thị mức sử dụng RAM cho chủ sở hữu máy. Để kiểm tra, bạn mở Task Manager bằng cách tìm kiếm trong thanh menu Start. Hoặc người dùng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc.

Tiếp theo, nhấp vào More details để mở rộng đến tiện ích đầy đủ nếu cần. Sau đó, trên tab Processes chọn mục Memory để sắp xếp mức sử dụng RAM từ nhiều nhất đến tối thiểu.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy chuyển sang tab Performance. Trên phần Memory, người dùng sẽ thấy biểu đồ sử dụng RAM theo thời gian. Hãy nhấp vào Open Resource Monitor ở phía dưới để có thể nhận thêm thông tin.

Gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa phần mềm

Mỗi lần mở máy tính sẽ có nhiều chương trình cùng khởi động theo. Trong đó có nhiều chương trình không được sử dụng thường xuyên. Trường hợp này sẽ làm cho bộ nhớ RAM của máy tiêu hao rất lãng phí. Để thực hiện vô hiệu hóa không cho khởi động cùng máy bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở Task Manager và nhấn chọn tab Startup.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng chọn ứng dụng cần vô hiệu hóa. Rồi nhấn chọn Disable ở góc hộp thoại là tắt được ứng dụng khởi động cùng máy tính.

Giảm bớt lượng RAM chia sẻ cho phần cứng

Chắc hẳn nhiều người dùng sẽ thắc mắc rằng thông số ghi dung lượng chuẩn của RAM chẳng hạn là 4GB. Thế nhưng khi kiểm tra thì chỉ thấy khoảng 3.5 đến 3.8 GB được sử dụng. Vậy lượng còn đi đâu mất? Thật ra thì nó không hề mất đi mà chỉ là lượng RAM còn lại đã được BIOS cấp sang phần địa chỉ trống còn lại cho những phần cứng khác hoặc phân bổ cho Card màn hình.

Như các bạn thấy hình dưới thì lượng RAM máy tính chỉ có 3,9GB trong khi lượng RAM chuẩn là 4GB.

Bước 1: Đầu tiên, nhập lệnh chúng tôi tại hộp thoại Run để mở Device Manager.

Bước 2: Sau đó, bấm View rồi chọn Resources by Type

Đây là vấn đề mà có lẽ bạn không thể giải quyết triệt để. Nhưng có thể giảm thiểu tác động của nó bằng cách kiểm tra xem những phần cứng nào mà bạn không thực sự cần thiết. Hãy giảm lượng RAM mà BIOS đã share từ RAM chính sang xuống mức tối thiểu (thường là 128MB).

Bên cạnh đó, có thể vô hiệu hóa card on-board, card âm thanh tích hợp, network adapters hoặc các kênh IDE chưa sử dụng,… tại Onboard Device Configuration hoặc Integrated Periphrals khi bạn mở BIOS lên. Với thủ thuật này bạn có thể tắt các phần cứng dư thừa. BIOS sẽ không share lượng RAM từ RAM chính sang cho chúng nữa.

Xóa các phần mềm độc hại

Đây cũng là một cách giải phóng bộ nhớ máy tính khá hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy bật các chương trình quét phần mềm độc hại trên máy tính. Nhằm loại bỏ những phần mềm hay mã độc có khả năng đánh cắp tài nguyên và hút dung lượng RAM có sẵn của máy.

Malwarebytes là một gợi ý hiệu quả dành cho người dùng. Đây trong những phần mềm hỗ trợ quét các phần mềm độc hại rất hiệu quả bạn nên thử.

Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Trên Iphone Nhanh Chóng, Hiệu Quả Nhất

Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trống trên iPhone Giải pháp dọn dẹp bộ nhớ iPhone, iPad Cách sử dụng tính năng giải phóng bộ nhớ trên Google Photos Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cho Android bằng Advanced Task Killer Mẹo xóa album ảnh trên iPhone, iPad, iPod bằng iTunes

Mẹo hay giúp giải phóng bộ nhớ iPhone nhanh chóng nhất 1. Kiểm tra Usage

Việc trước tiên bạn cần làm là kiểm tra xem bộ nhơ đã sử dụng bao nhiêu và còn lại bao nhiêu bằng cách vào :

3. Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách xóa những trò chơi không sử dụng

Việc tiếp theo là xoá các game bạn ít chơi hoặc không chơi nữa, nhìn có vẻ nó nhỏ nhẹ nhưng khá tốn dung lượng.

4. Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách xóa podcast và video cũ

Podcast và video được cho là chiếm dung lượng bộ nhớ nhanh và nhiều nhất, đặc biệt là đối với những bạn hay tải phim và quay phim thì hãy nhanh tay xoá những video cũ hoặc không cần xem lại nữa, một biện pháp khác là bạn có thể tải chúng lên youtube khi nào cần xem lại sẽ dễ dàng và tiết kiệm không gian lưu trữ.

5. Thiết lập chế độ xóa tin nhắn tự động giúp giải phóng bộ nhớ iPhone

Bạn có thể cài đặt cho iPhone tự động xoá các tin nhắn cũ trên iOS 8 bằng cách cài đặt như sau:

6. Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng việc sử dụng Google+ hoặc Dropbox để lưu trữ hình ảnh

Hãy lưu ảnh của bạn lên các công cụ lưu trữ đám mây như Google+ hoặc Dropbox bằng cách đăng ký các tài khoản miễn phí của các nhà cung cấp này. Đồng thời chọn Over Wi-Fi only để không bị tính phí khi Upload bằng 3G.

7. Ngưng sử dụng Photo Stream

Photo Stream có chức năng tự động đồng bộ 1000 bức ảnh gần nhất, tương đương với 1GB dung lượng, vì vậy bạn hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings, chọn Photos & Camera và bỏ chọn My Photo Stream

9. Đăng kí dịch vụ âm nhạc trực tuyến

Bạn nên nghe nhạc trực tuyến thay vì tải chúng về máy, hoặc chỉ tải ca khúc nào thực sự thích, không nên tải tràn lan hoặc ra tiệm nhờ họ copy đầy máy.

10. Khám phá vùng “Other” trên iTunes và khôi phục điện thoại của bạn

Other là mục mà bạn kết nối với máy tính sẽ thấy nó là nơi lưu trữ các dữ liệu khác của iTunes như email, nhạc, dữ liệu duyệt web… ITunes sẽ không cho phép người dùng xóa bất kì dữ liệu nào trong không gian này để giải phóng dung lượng.

https://9mobi.vn/giai-phong-bo-nho-tren-iphone-nhanh-chong-nhat-1883n.aspx Nguồn ảnh : internet

5 Cách Giải Phóng &Amp; Tăng Ram Cho Máy Tính

Máy tính hoạt động nhanh hay chậm, chạy các phần mềm, game nặng mà không bị đơ ngoài việc phụ thuộc bộ vi xử lý CPU, thì bộ nhớ trong RAM là một thông số phần cứng rất quan trọng.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn 5 cách để giải phóng bộ nhớ RAM trên máy tính PC, laptop cài hệ điều hành Windows.

Trước khi dùng các cách này, nếu bạn chưa rõ các thông tin RAM máy tính của mình là bao nhiêu Gb, cấu hình có quá yếu không thì hãy đọc bài viết này để kiểm tra trước: Mẹo kiểm tra cấu hình máy tính dễ dàng

Vô hiệu hóa hoặc Hủy bỏ phần mềm không cần thiết

Khi bạn kiểm tra các Processes ở Windows Task Manager và Resource Monitor, bạn có thể nhận thấy một số chương trình luôn khởi động cùng với máy tính của bạn. Đôi khi không phải lúc nào bạn cũng sử dụng, và bạn không cần nó bật 24/24.

Ví dụ Dropbox tiêu thụ khoảng 85MB bộ nhớ trên máy tính của tôi, nhưng tôi chỉ sử dụng nó đôi lúc cần thiết. Chạy nó 24/7 khá lãng phí.

Bạn có thể gỡ bỏ cài đặt một chương trình vi phạm, tuy nhiên cách làm đó không thông minh. Vì bạn vẫn cần sử dụng chúng :D. Vì thế hãy cài đặt không cho chúng khởi động cùng Windows.

Cách làm: Cách tắt một số ứng dụng chạy khi khởi động máy

Cài đặt phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM

Thay vì dùng Windows Task Manager để theo dõi bộ nhớ RAM đang hoạt động và xóa thủ công, bạn có thể thử cài đặt một chương trình giúp bạn” dọn dẹp RAM ” của bạn.

Một số ứng dụng tốt Cleanmen, Minimem and Super Memory Cleaner (cho máy Mac).

Tuy nhiên, các công cụ này đem lại hiệu quả không thực sự rõ ràng. Trong khi một số người dùng đã báo cáo thành công, những người khác đã không thấy một sự cải tiến với một cái gọi là làm sạch.

Chạy tính năng ReadyBoost (Từ Windows Vista/7 trở lên)

256 MB dung lượng lưu trữ

Thời gian truy cập của 1 phần nghìn giây hoặc ít hơn.

Tốc độ đọc 2,5 MB mỗi giây cho 4KB ngẫu nhiên.

Tốc độ ghi 1,75 MB mỗi giây cho 512KB ngẫu nhiên.

Với hầu hết các ổ đĩa USB hiện đại thì đều có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật trên một cách dễ dàng.

Bạn có thể kích hoạt ReadyBoost bằng cách nhấn phải ổ đĩa USB của bạn trong My Computer , mở Properties , và sau đó điều hướng đến tab ReadyBoost . Bạn sẽ thấy một số nút tích chọn cho phép bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng cũng như một thanh trượt cho phép điều chỉnh bao nhiêu dung lượng của ổ đĩa được dành cho tính năng này. Tối đa là bốn gigabyte nếu bạn sử dụng định dạng FAT32 trên ổ đĩa, nhưng với định dạng NTFS thì bạn có thể tăng lên đến 32GB.

Sử dụng tính năng ReadyBoost không mang lại lợi ích như lắp thêm bộ nhớ RAM, nhưng nó cũng góp phần cải tiến hiệu suất. Trong một số trường hợp có thể làm giảm thời gian tải lên đến 75%.

Sử dụng Windows Task Manager kiểm soát ứng dụng ngốn RAM

Cách đơn giản nhất để giải phóng bộ nhớ RAM được sử dụng là mở Windows Task Manager . Chọn T ab Processes và sau đó sắp xếp danh sách các chương trình đang tiêu tốn bộ nhớ theo thứ tự cao đến thấp. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện cái gì đang tiêu thụ nhiều bộ nhớ RAM, và có thể nó không cần thiết.

Bạn có thể tắt các chương trình chạy ngầm bạn tìm thấy, các phần mềm hay chương trình bạn đang tạm thời không dùng mà lại ngốn nhiều RAM.

Để biết các Processes bạn có thể tắt mà không ảnh hưởng bạn đọc bài viết sau:

Bạn có thể xem nhiều thông tin hơn bằng cách vào tab Performance , mở Resource Monitor, và quan sát phần Commit(KB) . Bạn sẽ thấy các thông tin trong Windows Task Manager và một đồ thị hệ thống của bạn hiện đang phân bổ RAM.

Đừng lo lắng nếu bạn nhìn thấy một số tiêu tốn RAM đáng kể. Bạn chỉ nên quan tâm nếu Resource Monitor luôn cho thấy hơn 3/4 của bộ nhớ RAM của bạn là “Đang sử dụng” vì đó là một dấu hiệu thiếu RAM.

Lắp thêm RAM cho máy tính

Các cách xử lý trên chỉ có tác dụng hỗ trợ phần nào. Để giải quyết một cách triệt để bạn cần nâng cấp RAM, bằng cách thêm thanh RAM hoặc dùng thanh có dung lượng cao hơn.

Đầu tiên bạn cần xác định loại bộ nhớ RAM máy tính của bạn sử dụng. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách tải về công cụ dọn dẹp máy tính như CPU-Z .

Bộ nhớ RAM ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất sử dụng máy tính của bạn. Tuy nhiên, hãy xem xét thật kỹ lưỡng rằng máy tính đang chậm do lý do chính xác là gì? Sau đó hãy nghĩ đến việc mua và nâng cấp RAM cho máy.

Bạn nghĩ mình cần bao nhiêu Gb ram cho máy tính?

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tăng Cường Bộ Nhớ Cho Máy Tinh Hiệu Quả 100% trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!