Đề Xuất 6/2023 # Đáp Án Đề Thi Hsg Tin Học Lớp 9 Năm 2022 Đồng Tháp Hay Nhất # Top 10 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 6/2023 # Đáp Án Đề Thi Hsg Tin Học Lớp 9 Năm 2022 Đồng Tháp Hay Nhất # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đáp Án Đề Thi Hsg Tin Học Lớp 9 Năm 2022 Đồng Tháp Hay Nhất mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đáp án đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Tin học 2018 tỉnh Đồng Tháp có đáp án

Bài 1:(6.0) VĂN NGHỆ

Nhân dịp xuân về, đội văn nghệ của Nhà văn hóa thiếu nhi được cử đi biểu diễn giao lưu ở các phường trong thành phố. Đội văn nghệ có n bạn học sinh nam và m bạn học sinh nữ được chia thành các tổ, mỗi tổ sẽ đi phục vụ văn nghệ cho người dân ở các phường khác nhau. Biết rằng: số lượng học sinh nam và số lượng học sinh nữ phải được chia đều giữa các tổ và sau khi chia tổ, mỗi học sinh đều thuộc một tổ.

Yêu cầu: Em hãy cho biết đội văn nghệ có thể chia nhiều nhất bao nhiêu tổ? Mỗi tổ có bao nhiêu học sinh nam và bao nhiêu học sinh nưx

Dữ liệu vào: Cho từ tệp văn bản chúng tôi chỉ có một dòng chứa hai số nguyên n và m, giữa hai số cách nhau một khoảng trắng (1<=n, m<=10^15)

Kết quả: Ghi vào tệp văn bản chúng tôi gồm:

+ Dòng thứ nhất ghi một số nguyên là số lượng tổ tối đa có thể chia được.

+ Dòng thứ hai ghi hai số a, b tương ứng là số học sinh nam và số học sinh nữ của mỗi tổ, giữa hai số cách nhau một khoảng trắng.

Ví dụ

Ràng buộc:

+ Có 70% số test tương ứng 70% số điểm có 1<=n,m<=10^6

+ Có 30% số test tương ứng 30% số điểm có 10^6<n,m<10^15

Hướng dẫn giải chi tiết:

Gồm 10 bộ test, mỗi bộ test 0.6 điểm.

TEST chúng tôi chúng tôi Điểm 1 5 17 1 5 17 0.6

2 50 110 10 5 11 0.6

3 250 250 250 1 1 0.6

4 3250 500 250 13 2 0.6

5 23250 21500 250 93 86 0.6

6 1000000 1 1 1000000 1 0.6

7 6 1000000 2 3 500000 0.6

8 8 100000000002 2 4 50000000001 0.6

9 1000000000000 8 8 125000000000 1 0.6

10 10000000000002 9 3 3333333333334 3 0.6

Bài 2.(7.0) LÀNG HOA Dọc theo tuyến đường vào Làng hoa Sa Đéc có n điểm tham quan đánh số từ 1 đến n theo hướng từ đầu đường đến cuối đường. Để phục vụ du khách, ban quản lý đã trang bị các xe điện để đưa đón khách. Các xe điện được chia thành hai tuyến, tuyến thứ nhất chạy theo hướng từ đầu đường đến cuối đường và tuyến thứ 2 chạy theo hướng ngược lại. Khi xe điện chạy đến điểm dừng cuối cùng của tuyến thì tất cả du khách phải xuống xe để xe vào nhà ga nạp điện chỉ dừng lại tại một số điểm tham quan để đón trả khách.

….

2. File tải trọn bộ đáp án kèm hướng dẫn giải chi tiết đề thi học sinh giỏi môn Tin học 2018 Đồng Tháp:

Đề Thi Hsg Toán 9 Có Đáp Án

HSG-TOAN9-01ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP HUYỆN MÔN TOÁN 9(Thời gian làm bài:150 phút)

Câu 1 (3 điểm): Tính giá trị các biểu thức sau: a) A; b) B với x .Câu 2 (4 điểm): Cho biểu thức P = a) Rút gọn biểu thức P; b) Tìm giá trị của x để biểu thức Q = nhận giá trị nguyên.Câu 3 (3 điểm): Cho đường thẳng () có phương trình: 3(m – 1)x +( m – 3)y = 3 a) Chứng minh rằng đường thẳng (d) luôn đi qua một điểm cố định với mọi giá trị của m; b) Tìm m để đường thẳng (d) cách gốc tọa độ một khoảng lớn nhất. Câu 4 (3,5 điểm): a) Giải phương trình sau: ; b) Giải hệ phương trình sau:

Câu 5 ( 6,5 điểm): Cho đường tròn (O;R) và một điểm A ở ngoài đường tròn. Từ một điểm M di động trên đường thẳng d OA tại A, vẽ các tiếp tuyến ME, MF với đường tròn (O) (E, F là các tiếp điểm). Đường thẳng chứa đường kính của đường tròn song song với EF cắt ME, MF lần lượt tại C và D. Dây EF cắt OM tại H, cắt OA tại B. a) Chứng minh rằng chúng tôi không đổi. b) Chứng minh EF luôn đi qua một điểm cố định khi M di chuyển trên đường thẳng d. c) Tìm vị trí của M trên đường thẳng d để diện tích của HBO lớn nhất. d) Lấy điểm I thuộc cung nhỏ EF, vẽ tiếp tuyến qua I của (O) cắt ME, MF lần lượt tại P và Q. Chứng minh rằng PC.DQ.

Đáp án:https://www.youtube.com/watch?v=Hf1tyBhRyQY&t=279sHSG-TOAN9-02ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP HUYỆN MÔN TOÁN 9(Thời gian làm bài:150 phút)

Câu 1 (3 điểm): Tính giá trị các biểu thức sau: a) ;b) .

Câu 2 (3 điểm): Cho biểu thức P = a) Rút gọn biểu thức P; b) So sánh P với 5; c) Tìm giá trị của x để nhận giá trị nguyên.Câu 3 (3 điểm): Cho đường thẳng (d): y = a) Chứng minh rằng đường thẳng (d) luôn đi qua một điểm cố định; b) Tìm m đường thẳng (d) cắt hai trục tọa độ tạo thành tam giác có diện tích bằng 3.Câu 4 (3,0 điểm): a) Giải phương trình sau: ;Giải hệ phương trình sau:

https://www.youtube.com/watch?v=MCi6oluT8v0HSG-TOAN9-03ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆN MÔN TOÁN 9(Thời gian làm bài:150 phút)

Câu 1(3,5 điểm): Cho biểu thức:

a) Rút gọn biểu thức A; b) Tính giá trị của biểu thức A tại ; c) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức .Câu 2 (4.5 điểm):Giải phương trình và hệ phương trình sau:a);b)

Câu 3 (3,0 điểm):Cho ba đường thẳng: ():;:;:(với ) a) Chứng minh rằng khi m thay đổi thì luôn đi qua điểm cố định; b) Tìm giá trị của m để ba đường thẳng trên đồng quy; c)Gọi

Chia Sẻ Đề Thi Học Kì 1 Lớp 9 Môn Văn Có Đáp Án Khá Hay Năm 2022

Chia sẻ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn có đáp án khá hay năm 2016

MÔN NGỮ VĂN LỚP 9

Thời gian làm bài: 90 phút

I. PHẦN VĂN- TIẾNG VIỆT: (5điểm)

Đọc văn sau và trả lời các câu hỏi:

” Nửa đêm đang nằm trong chăn, nghe chuông đồng hồ chỉ muốn đưa tay tắt đi. Chui ra khỏi chăn, ngọn đèn bão vặn to đến cỡ nào vẫn thấy là không đủ sáng. Xách đèn ra vườn, gió tuyết và lặng im ở bên ngoài như chỉ chực đợi mình ra là ào ào xô tới. Cái lặng im lúc đó mới thật dễ sợ : nó như bị gió chặt ra từng khúc, mà gió thì giống những nhát chổi lớn muốn quét đi tất cả, ném vứt lung tung…Những lúc im lặng lạnh cóng mà lại hừng hực như cháy. Xong việc, trở vào, không thể nào ngủ lại được.”

1 (1 điểm): Đoạn văn trên được trích trong tác phẩm nào? Ai là tác giả?

2 (1 điểm): Nêu giá trị nội dung của tác phẩm có chứa đoạn văn trên?

3 (2 điểm): Câu văn ” Cái lặng im lúc đó mới thật dễ sợ : nó như bị gió chặt ra từng khúc, mà gió thì giống những nhát chổi lớn muốn quét đi tất cả, ném vứt lung tung …”

Sử dụng những biện pháp tu từ nào? Chỉ rõ các từ ngữ thể hiện những biện pháp tu từ đó?

4 (1điểm): Việc sử dụng những biện pháp tu từ trên có tác dụng gì trong việc diễn đạt nội dung của đoạn văn?

II. PHẦN TẬP LÀM VĂN (5,0 điểm):

Dựa vào văn bản “Làng” – Kim Lân ( Ngữ văn 9, tập 1), hãy đóng vai nhân vật ông Hai để kể lại đoạn trích từ khi ông Hai nghe tin làng Chợ Dầu theo giặc cho đến khi tin đó được cải chính.

HƯỚNG DẪN CHẤM II. PHẦN TẬP LÀM VĂN (5,0 điểm):

* Yêu cầu chung:

– Bài làm có đủ bố cục ba phần.

– Học sinh kể câu chuyện theo ngôi kể thứ nhất khi đóng vai ông Hai – nhân vật kể chuyện.

– Không kể lại toàn văn đoạn trích mà chỉ tập trung kể đoạn ông Hai biết tin làng Chợ Dầu theo giặc đến chỗ giải toả được sự nghi ngờ, oan ức.

– Bài làm phải có sự sáng tạo bằng những lời lẽ, từ ngữ của bản thân khi kể, tả, đặc biệt khi diễn tả tâm trạng của ông Hai.

* Cụ thể:

+ Kể được diễn biến tâm trạng của ông Hai theo trình tự: Khi nghe tin làng chợ Dầu theo giặc tâm trạng ông sững sờ, ngạc nhiên, sau đó đau đớn, tủi hổ. Cười nhạt thếch bước đi trong sự trốn tránh xấu hổ và nhục nhã.

+ Về nhà ông nằm vật ra giường, nghĩ đến sự hắt hủi của mọi người. Khi nói chuyện với vợ thì gắt gỏng, bực bội vô cớ.

+ Tâm trạng của ông Hai mấy ngày sau đó: không dám ra khỏi nhà, thường xuyên lo lắng, đau khổ, tủi nhục…

+ Tâm trạng của ông Hai khi nghe tin cải chính: vui mừng, phấn khởi, tự hào. Hành động vui vẻ chia quà cho các con, đi khoe tin làng chợ Dầu không theo giặc.

Bài làm

Tôi là một người nông dân làng chợ Dầu .Mọi người thường gọi tôi là ông Hai Thu. Kháng chiến bùng nổ tôi muốn ở lại làng cùng anh em bộ đội và dân quân kháng chiến .Nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên tôi phải cùng gia đình đi tản cư .Ở nơi tản cư tôi rất nhớ làng và thường có hay khoe về làng mình .Hôm nào tôi cũng ra phòng thông tin để nghe tin tức kháng chiến . Hốm ấy , vớ được anh dân quân đọc rất to , rõ ràng , rành mạch tôi nghe đc bao nhiêu tin hay – toàn tin quân ta giết được địch , ruột gan tôi cứ múa hết cả lên. Đang trong tâm trạng náo nức thì tôi nghe được tin làng chợ Dầu của tôi theo Tây làm Việt gian. Lúc đó cổ họng tôi nghẹn đắng lại , da mặt tê rân rân. Tôi lặng đi tưởng như không thở được. Một lúc lâu tôi mới dặn è è , nuốt một cái gì vướng ở cổ, tôi hỏi lại về cái tin ấy thì người ta đã khẳng định một cách chắc chắn . Tôi vờ vờ đứng lảng ra chỗ khác rồi đi thẳng về nhà. Về đến nhà , tôi nằm vật ra giường nhìn lũ con tôi thấy tủi thân , nước mắt tôi cứ ràn ra . Chúng nó cũng là trẻ con làng Việt gian đấy ư ? Chúng nó cũng bị người ta rẻ rúng hắt hủi đấy ư ? Tôi ngờ ngợ chả nhẽ bọn ở làng lại đốn đến thế ư rồi tôi tự kiểm điểm trong óc thấy họ đều là những người có tinh thần yêu nước , yêu kháng chiến chẳng nhẽ lại đi làm cái điều nhục nhã ấy nhưng không có lửa làm sao có khói . Tôi cảm thấy tủi nhục, chiều hôm ấy vợ tôi về cung có vẻ khác . Trong nhà có cái sự im lặng thật là khó chịu. Mãi đến khuya vợ tôi mới hỏi tôi về cái tin ây. Tôi im lặng rồi gắt lên vậy là bà ấy im bặt. 3-4 ngày hôm sau tôi không dám bước chân ra ngoài chỉ ở trong gian nhà trật trội để nghe ngóng tin tức. Lúc nào tôi cũng nơm nớp lo sợ , hễ nghe đến chuyện ấy là tôi lại giật mình. Trong tôi giờ đây đang diễn ra một cuộc chiến tranh nội tâm gay gắt khi mụ chủ nhà có ý đuổi gia đình tôi đi. Tôi lâm vào tình trạng bế tắc về làng hay ở lại. Cuối cùng tôi đến quyết định làng thì yêu thật nhưng làng theo Tây rồi thì phải thù . Trong tâm trạng đau đớn tủi hờn , tôi tâm sự với thằng con út. Sau khi tâm sự xong, nỗi khổ của tôi với đi phần nào . Rồi một hôm khoảng 3h chiều, có người đàn ông đến nhà tôi chơi . Ông ấy rủ tôi đi theo ông ấy đến sẩm tối tôi mới về . Lúc ấy tôi rất vui . Đến bực cửa tôi đã bô bô khoe rằng Tây nó đốt nhà tôi rồi, ông chủ tịch làng tôi vừa mới lên cải chính, ông ấy cho biết cái tin làng tôi theo Tây làm Việt gian là sai sự mục đích. Cứ thế tôi lật đật đi khoe khắp nơi, tối hôm ấy tôi sang gian bác Thứ nói chuyện về làng của tôi..

5 Đề Thi Học Kì 2 Môn Tin Học Lớp 8 Có Đáp Án Năm 2022

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2016-2017

Môn: Tin học 8

Thời gian làm bài 45 phút

(Gồm: 6 câu trắc nghiệm; 4 câu tự luận)

I.PHẦN TRẮC NGHIỆM (3 điểm)

Hãy khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời em cho là đúng nhất ( mỗi câu 0.5điểm)

: Sau khi thực hiện đoạn chương trình sau, giá trị của biến S bằng bao nhiêu: S:=0; For i:=1 to 5 do S:=S+i; A. 20 B. 15 C. 10

A. Giá trị cuối B. Giá trị đầu C. Điều kiện

A. Biến mảng B. Biến đếm C. Biến gán

A. Số nguyên B. Số thực C. Cả a,b

Câu 6: : Hãy tìm hiểu đoạn chương trình sau đây:

Sau khi đọan chương trình trên được thực hiện, giá trị của x bằng bao nhiêu?

A. 30 B. 31 C. 0

II. PHẦN TỰ LUẬN: (7.0 điểm)

a) For i:=200 to 1 do writeln(‘A’);

b) For i:=1.5 to 20.5 do writeln(‘A’);

c) S:=0;n:=0; While S<=20 do begin n:=n+1;S:=S+n end;

d) var X: array[10..1] of integer;

e) var X: array[1,5..15,5] of integer;

f) var X: array[1..20] of integer;

Câu 2: Viết cú pháp của câu lệnh lặp chúng tôi chúng tôi Và cú pháp khai báo mảng: (1.5 điểm)

Câu 3: Viết chương trình tính tổng 10 số tự nhiên đầu tiên. (2.0 điểm)

Câu 4: Viết chương trình để tính tổng các số tự nhiên đầu tiên cho đến khi tổng đó bằng 100 thì dừng lại? (2.0 điểm)

……… Hết! ………..

ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM ĐỀ SỐ 1:

Hãy khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời em cho là đúng nhất (mỗi câu 0.5 điểm)

II. PHẦN TỰ LUẬN: (7.0 điểm)

a) sai b)sai c) đúng d) sai e) sai f) đúng

Viết cú pháp của câu lệnh lặp For…do, chúng tôi ; Và cú pháp khai báo mảng: (1.5 điểm)

– Cú pháp của câu lệnh lặp For … do:

– Cú pháp của câu lệnh lặp while … do:

– Cú pháp khai báo mảng tên mảng:

Program tong; 0.25 đ var S,i:integer; 0.25 đ Begin 0.25 đ S:=0; 0.25 đ for i:=1 to 10 do S:=S+i; 0.25 đ writeln(‘ tong cua 10 so tu nhien dau tien:’,S); 0.25 đ readln 0.25 đ

End. 0.25 đ

Program tong; 0.25 đ var S,n:integer; 0.25 đ Begin 0.25 đ S:=0;n:=1; 0.25 đ While (S<=100) do begin S:=S+n;n:=n+1;end; 0.25 đ writeln(‘ tong các so tu nhien dau tien:’,S); 0.25 đ readln 0.25 đ

end. 0.25 đ

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2016-2017

Môn: Tin học 8

Thời gian làm bài 45 phút

(Gồm: 8 câu trắc nghiệm; 3 câu tự luận)

Em hãy khoanh tròn câu trả lời đúng nhất trong các câu hỏi sau:

Trong các câu lệnh Pascal sau. Câu lệnh nào là hợp lệ:

A. For i:=4 to 1 do writeln(‘Y’); B. For i=1 to 10 do writeln(‘Y’);

C. For i:=1 to 10 do writeln(‘Y’); D. For i to 10 do writeln(‘Y’);

Câu 2: Trong các cánh khai báo biến mảng sau đây, cách khai báo nào là hợp lệ:

A. Var a: array[1,100] of integer; B. Var a: array[1.5..100.5] of integer;

C. Var a: array[1..100] of integer; D. Var a: array[1.5,100.5] of integer;

Câu 3: Các cách khai báo biến sau đây, cách khai báo nào là hợp lệ trong Turbo Pascal:

A. Var a= integer; B. Var a: integer;

C. Var a: array; D. Var : a: integer;

Câu 4: Cho câu lệnh Pascal sau: For i:=5 to 20 do writeln(‘Y’);

Số vòng lặp của câu lệnh này là bao nhiêu?

A. 14 B. 17 C. 15 D. 16

Câu 5: Cho đoạn chương trình:

j:=0; For i:=0 to 5 do j:=j+2;

Sau khi thực hiện đoạn chương trình trên, thì giá trị của biến j bằng bao nhiêu:

A. 12 B. 20 C. 15 D. 18

Câu 6: Trong câu lệnh khai báo biến mảng, phát biểu nào sau đây sai:

A. Chỉ số đầu và chỉ số cuối là hai số nguyên

B. Chỉ số đầu chỉ số cuối

C. Kiểu dữ liệu có thể là integer hoặc real

D. Chỉ số cuối phải nhỏ hơn hoặc bằng 100

Câu 7: Nhặt thóc ra khỏi gạo đến khi trong gạo không còn thóc:

A. Lặp với số lần biết trước B. Lặp vô số lần

Câu 8: Kết quả của phép so sánh:

C. Lặp với số lần chưa biết trước D. Lặp 10 lần

A. Có thể có giá trị đúng hoặc giá trị sai B. Chỉ có giá trị đúng

C. Đồng thời nhận giá trị đúng và giá trị sai D. Chỉ có giá trị sai

Câu 1: (1.5 điểm) Dữ liệu kiểu mảng là gì? Hãy nêu cách khai báo biến mảng trong Pascal và các thành phần của nó.

a) Hãy nêu cú pháp câu lệnh lặp với số lần biết trước. Nêu tác dụng của câu lệnh lặp.

b) Hãy nêu cú pháp và hoạt động câu lệnh lặp với số lần chưa biết trước.

Câu 3: (2 điểm) Viết chương trình tính tổng: S = 1+2+3+…+n. Trong đó n là số nguyên nhập từ bàn phím.

……… Hết! ………..

ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM ĐỀ SỐ 2:

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (4 điểm – Mỗi câu đúng 0,5 điểm)

{– xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về –}

II. PHẦN TỰ LUẬN: (6 điểm)

Chúc các em ôn tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đáp Án Đề Thi Hsg Tin Học Lớp 9 Năm 2022 Đồng Tháp Hay Nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!