Đề Xuất 3/2023 # Giải Thích Các Tình Tiết Phim Us (Chúng Ta): Những Chi Tiết Gây Ám Ảnh # Top 5 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 3/2023 # Giải Thích Các Tình Tiết Phim Us (Chúng Ta): Những Chi Tiết Gây Ám Ảnh # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Thích Các Tình Tiết Phim Us (Chúng Ta): Những Chi Tiết Gây Ám Ảnh mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Bức tường tổng thống Trump” và phong trào “Hands Across America 1986”

Trong một cảnh phim có nhiều người (mặc đồ đỏ cam) cùng nắm tay nhau. Có thể ít người biết vì đây là phong trào Hands Across America được làm ra ở Mỹ vào ngày 25 tháng 5 năm 1986. Có một nhân vật mang chiếc áo có những con số ngày tháng này!

Có khoản 6,5 triệu người Mỹ đã nắm tay nhau trong sự kiện này thành một chuỗi làm thành một hàng dài xuyên Mỹ. Có người còn dùng 10 USD để đặt trước chỗ cho họ trong hàng, tất cả số tiền này sau đó sẽ được dùng để để giúp đỡ người vô gia cư và quyền góp cho người nghèo.

Cảnh “Người bị xích” nắm tay nối liền đường biên giới nước Mỹ cũng hàm ý đến việc Adelaide muốn gia đình chạy trốn sang Mexico hay các doppelganger mặc đồ đỏ.

Jordan Peele hàm ý đến việc Tổng thống Donald Trump từng phác thảo ý định xây một bức tường biên giới ngăn những người nhập cư trái phép Mexico có thể vào Mỹ. Màu đỏ là đảng của ông Trump, màu của đảng Cộng Hòa, màu xanh dương là màu của đảng Dân Chủ.

Khi để màu đỏ xuất hiện nhiều hơn màu xanh dương cũng như muốn nói các chính sách của ông Trump sẽ làm nền tự do tại đất nước hợp chủng quốc này nghệt thở. Giống như từng làm với Get Out , việc Jordan Peele quyết định đem chính trị, xã hội vào trong Us cũng không có gì lạ.

Tiêu đề phim Us (Chúng Ta)

Tên phim, như chúng ta đã biết là Us, từ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong phim. “Họ là chúng ta”, tựa phim ý chỉ các doppelganger giống hệt các nhân vật, nhưng sâu xa hơn, Us còn là chữ viết tắt của nước Mỹ. Chính trị và xã hội Mỹ cũng là một phần thông điệp mà bộ phim nhắm đến. Tầng hầm

Đầu phim có nhắc đến các tầng hầm bỏ hoang trên khắp nước Mỹ, nhiều tầng hầm không nhằm mục đích gì. Chi tiết này gợi ý cho tình tiết cuối, khi sự thật phơi bày và khán giả được biết các tầng hầm này vốn là nơi mà người nhân bản đang sống.

Jeremiah 11:11

Số 11:11 là biểu tượng cho nhóm doppelganger 4 người Red, tấn công gia đình Wilson. Phân đoạn họ nắm tay đứng ngoài căn nhà Wilson trông rất giống số 11:11. Chi tiết này xuất hiện lần đầu ở phân cảnh khi Adelaide đi lạc và bắt gặp một người đàn ông vô gia cư đeo tấm bảng ghi chữ Jeremiah 11:11.

Ngoài ra, Jeremiah 11:11 còn chỉ đoạn 11, câu 11 ở cuốn Jeremiah trong Kinh Thánh. Để hiểu rõ ẩn ý này thì đòi hỏi người xem cần biết một chút về tôn giáo.

Jeremiah là tên một vị ngôn sứ của Thiên Chúa, có nhiệm vụ rao giảng những gì Ngài muốn nói cho Vua Judah, các tư tế, và dân thành Jerusalem. Ban đầu, Jeremiah từ chối nhiệm vụ, sau thay đổi ý định và chấp nhận sứ mệnh dẫn truyền lời Chúa, bảo Vua và dân thành Jerusalem hãy sám hối tội lỗi của mình (do những người ở đây đã gây ra quá nhiều nghiệp xấu), nhưng họ nhất quyết không nghe và Chúa quyết định trừng phạt cả ngôi thành.

Đoạn 11: 11 ý nói đến sự trừng phạt này, nguyên văn bản dịch rằng: Vậy nên, Đức Giê-hô-va phán như vầy: Nầy, ta sẽ khiến tai nạn đổ trên chúng nó, không thể tránh được; chúng nó sẽ kêu đến ta, những ta chẳng thèm nghe.

Red chính là hình ảnh của Jeremiah trong phim. Cô ta gặp Adelaide vào một đêm mưa bão, sau đó bóp cổ Adelaide và đánh tráo cuộc đời cả 2. Nhưng sau khi sống với những bản gốc quá lâu, Red dần đánh mất ký ức cũng giống như khi Jeremiah chối bỏ sứ mệnh. Cuối phim, Red lấy lại ký ức đó và hoàn thành nhiệm vụ.

Tội lỗi của dân thành Jerusalem biểu tượng cho tội lỗi của con người (cụ thể ở đây là người Mỹ) trong phim, khi họ nhân bản cơ thể rồi bỏ mặc các bản sao tự sinh tự diệt. Theo lời Red thì các doppelganger xem đây là tội ác. Cuối cùng, “Người bị xích” vùng dậy và giết tất cả các bản gốc, ngụ ý sự trừng phạt của Thiên Chúa lên dân thành Jerusalem. Khi các bản sao nối tay nhau tạo nên một hàng rào người, chúng ta có Hoa Kỳ trở thành Jerusalem bị trừng phạt năm xưa.

Áo màu đỏ cam, kéo và còng tay

Màu đỏ, hoặc đỏ cam “nhắc nhẹ” đến áo của tù nhân (người phạm tội bị giam cầm, những phản diện trong phim còn được gọi là “người bị xích”) và của công nhân (tầng lớp lao động nghèo khó).

Ngoài ra, màu đỏ còn là màu của Đảng Cộng Hòa (Republican Party) – đảng phái chính trị của tổng thống Donald Trump. Đối nghịch với màu đỏ là màu xanh da trời của Đảng Dân Chủ (Democratic Party).

Trong trailer, khi gia đình những kẻ phản diện đột nhập vào nhà của những nhân vật chính, họ đã đối mặt với nhau ở phòng khách. Trên tường có treo một bức tranh người phụ nữ mặc áo đỏ ngồi trên ghế ở vị trí chính diện bức tranh, còn những người áo xanh thì mờ nhạt đứng phía xa.

Chi tiết này ngụ ý Đảng Cộng Hòa (hiếu chiến, bảo thủ) của ông Trump đang chiếm ưu thế và là nguyên nhân gây ra những xung đột ở Mỹ. Việc những kẻ phản diện áo đỏ sử dụng vũ khí là một cái kéo cũng là có ý đồ. Kéo là vật dùng để chia cắt, tạo nên sự phân ly. Theo Jordan Peele, những kẻ áo đỏ thuộc Đảng Cộng Hòa đã và đang cầm kéo để chia cắt nước Mỹ từ bên trong.

Chi tiết này ngụ ý Đảng Cộng Hòa (hiếu chiến, bảo thủ) của ông Trump đang chiếm ưu thế và là nguyên nhân gây ra những xung đột ở Mỹ. Việc những kẻ phản diện áo đỏ sử dụng vũ khí là một cái kéo cũng là có ý đồ. Kéo là vật dùng để chia cắt, tạo nên sự phân ly. Theo Jordan Peele, những kẻ áo đỏ thuộc Đảng Cộng Hòa đã và đang cầm kéo để chia cắt nước Mỹ từ bên trong.

Riêng chi tiết cái còng tay chỉ được lý giải hoàn toàn vào cuối phim. Ngay khi đột nhập thành công vào nhà của gia đình Wilson, kẻ phản diện áo đỏ đã bắt nữ chính Adelaide Wilson phải còng tay vào bàn. Kết nối sự việc này với cái kết, bạn đọc sẽ thấy sự liên kết, mặc dù không thuyết phục cho lắm.

Doppelganger Kitty

Phân đoạn doppelganger Kitty sắp rạch mặt Adelaide nhưng cuối cùng không làm mà tự rạch mặt là do bản gốc Kitty từng sửa mặt (phẫu thuật thẩm mỹ) 2 lần và nói với Adelaide rằng cô không cần sửa gì cả. Doppelganger vốn có suy nghĩ giống với bản gốc, nên ả quyết định không “sửa mặt” Adelaide mà tự “sửa mặt” mình.

Tương tự thế, ở đầu phim khi 2 gia đình đang nằm trên bãi biển, Kitty nói với chồng “Em ghét anh”, sau đó quay sang Adelaide, bảo “Thỉnh thoảng tôi vẫn nghĩ về việc giết anh ấy.” Mặc dù trông có vẻ là nói đùa, nhưng thực sự là Kitty có nghĩ tới chuyện đó. Chi tiết này thể hiện ở phân cảnh khi doppelganger Kitty đứng trên lầu và nhìn thấy doppelganger Josh bị Gabe giết chết trên thuyền, cô ta mếu máo một hồi sau đó chuyển sang cười, thích thú với việc doppelganger Josh đã chết.

Những con thỏ

Ở phân đoạn đầu phim, chúng ta được nhìn thấy nhiều lồng thỏ xuất hiện. Thỏ không chỉ ngụ ý cho việc nhân bản, mà còn ngụ ý cho dân số nước Mỹ với hình ảnh thỏ trắng (người da trắng), thỏ đen (người da màu), thỏ nâu (người Châu Á), thỏ trắng có đốm đen (người lai)… Cho dù màu lông là gì, chúng đều là thỏ, đều giống nhau, cũng giống như con người, dù cho màu da là gì, thì cũng đều là con người, có mắt, mũi, miệng và máu. Môi trường có thể thay đổi một ai đó

Sự song song, đối xứng giữa Red và Adelaide chính là quan điểm “môi trường ảnh hưởng lên con người” mà số đông chúng ta vẫn chấp nhận.

Adelaide sống trong một nơi điên khùng như thế, từ một cô bé bình thường, bỗng trở thành “Người bị xích”, Adelaide trở thành Red. Còn Red, sau khi tráo cuộc sống với Adelaide, từ một kẻ quỷ quyệt với nụ cười nham hiểm trên môi, sống trong môi trường tốt đẹp hơn, đã trở thành chính “bản gốc” Adelaide.

Tuy vậy, có những đặc điểm vốn đã ngấm vào trong bản chất mà cho dù môi trường có thế nào đi chăng nữa, cũng không thể thay đổi được. Đó chính là chi tiết Adelaide gặp khó khăn trong việc giao tiếp với những người xung quanh, kể cả với chồng mình do tất cả các bản sao sống dưới tầng hầm đều gần như không thể nói được trừ Red (vốn là bản gốc).

Đoạn ký ức

Adelaide (là Red doppelganger) đầu phim, lúc đi tìm Jason có đi xuống tầng hầm và nhớ lại khoảnh khắc khi nhỏ, thấy bản thân mình với vẻ mặt bí hiểm đang học múa. Người đang nhảy lúc đó chính là Red (Adelaide bản gốc). Khả năng múa của Adelaide (Red doppelganger) vốn thừa hưởng từ Red (Adelaide bản gốc) – người có khả năng múa thực sự, ký ức của 2 người lúc này hòa quyện vào nhau.

Nhưng do sống ngược môi trường quá lâu, Red nghĩ rằng do Adelaide mà mình mới múa được, còn Adelaide thì nghĩ rằng do được bố mẹ khuyến khích mà mình có khả năng múa. Chiếc còng tay

Đây là chi tiết gợi ý cho phần twist, nhưng nếu không để ý kỹ, chúng ta khó mà nhận ra. Red (doppelganger) sau khi bóp ngất Adelaide (bản gốc) và lôi cô xuống tầng hầm, đã còng Adelaide vào chiếc giường, nhốt cô tại đó, đánh tráo thành công cuộc đời của cả 2.

Adelaide sau đó phát điên và tưởng rằng mình là người nhân bản. Sau này, khi Adelaide (bản gốc) tìm gặp lại Red (doppelganger), đã cầm theo chiếc còng bảo Red tự còng tay mình vào bàn. Chi tiết này có thể xem là sự trùng hợp, nhưng vô tình lại tạo nên sự liên kết giữa bản sao và bản gốc.

Bù nhìn

Ở ngoài biển lúc Jason đi vệ sinh, cậu nhóc bắt gặp một doppelganger đứng yên như tượng, giơ hai tay ra trong tư thế bù nhìn. Chi tiết này ngụ ý các doppelganger chỉ biết làm theo lệnh của Red, không có suy nghĩ, chính kiến hay quyết định gì.

Bù nhìn vốn để chỉ các cá nhân/tổ chức không có sự sáng suốt, không thể tự nắm bắt vận mệnh, chỉ biết hành động theo sự điều khiển của người hoặc thế lực khác đứng sau lưng.

5

/

5

(

2

votes

)

Review Và Giải Thích Một Số Chi Tiết Trong Phim Relic (Tàn Tích Quỷ Ám)

Tàn Tích Quỷ Ám (Relic) là một bộ phim mà khi xem bạn sẽ cần phải động não suy nghĩ về những hình ảnh ẩn dụ xuyên suốt gần 90 phút thời lượng. Đây không phải đơn thuần là một tựa phim kinh dị, mà đằng sau đó là cả một câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn, đó là lý do vì sao trang IMDb còn xếp phim này thuộc vào thể loại “drama”.

Những bạn thích thể loại phim kinh dị hù dọa giật mình các kiểu thì sẽ chán phim này, bởi cả phim chẳng có cảnh hù nào hết, cũng không hề dùng âm thanh lớn để gây giật mình. Mạch phim đi từ từ trong khoảng 1 tiếng đầu nhằm xây dựng nền móng cho cốt truyện, đồng thời “rải” dần các “manh mối” để khán giả bắt đầu động não và lắp ghép chúng lại ở cuối phim. Diễn xuất là điểm cộng cực lớn cho phim, cả 3 diễn viên cùng phối hợp ăn ý với nhau để tạo ra những biểu cảm chân thật đến ghê rợn. Sự ghê rợn ấy còn được tái hiện rõ ràng hơn thông qua những tiếng động chạy vòng vòng khắp ngôi nhà, từ trên cao, sang trái rồi bất thình lình chạy tọt sang phải nhằm bao phủ bầu không khí đen tối và ám ảnh lên khắp phòng chiếu.

Phần tiếp theo là lý giải một số chi tiết theo cách hiểu của Khen Phim và có tiết lộ một phần nội dung phim, vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Chi tiết tiếp theo Khen Phim muốn lý giải cho bạn, đó là khi bà Edna cầm cuốn album ảnh chạy vào rừng, ăn ngấu nghiến chúng và sau đó chôn luôn cuốn album. Đó không phải là vì đói, mà đấy là hình ảnh ẩn dụ cho việc những ký ức tốt đẹp đang dần bị căn bệnh mất trí nhớ “ăn” mất từng ngày từng giờ. Hành động chôn những bức ảnh cũng tương tự, có nghĩa rằng những kỷ niệm tốt đẹp đang dần bị “vết đen” xâm chiếm. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy những “vết đen” ấy đầu tiên xuất hiện ở ngực, sau đó lan rộng dần cơ thể, đại diện cho căn bệnh quái ác đang biến bà thành một kẻ mục rữa, vô hồn. Liệu Kay và Sam rồi cũng sẽ có kết cục như vậy?

Tàn Tích Quỷ Ám cho khán giả thấy được những gì mà việc mất trí nhớ gây ra, không chỉ với chính người bệnh mà còn là cả những người xung quanh. Khán giả còn rút ra được bài học về cách chúng ta ứng xử với người lớn tuổi, nhất là ba mẹ của mình. Để kết thúc bài review, Khen Phim xin mượn một câu thoại của nhân vật Sam, ngắn thôi nhưng rất ý nghĩa: “Lúc còn nhỏ, mẹ đã mặc tã cho chúng ta; còn bây giờ chúng ta hãy mặc tã cho bà ấy”.

Giải Mã 11 Chi Tiết Được Đạo Diễn Ẩn Giấu Trong Phim ‘Us’

2. Giả thuyết Red là đại diện cho tổng thống Donald Trump trong đời thực

Thởi điểm mà cô bé Addy gặp được bản sao của mình trong phim là năm 1986, cũng tại thời điểm đó, cô đã bị bắt cóc và đánh tráo xuống thế giới của “người bị xích”. Tương ứng với đời thực, năm 1987, Donald Trump đã đổi từ đảng Dân chủ sang đảng Cộng hòa, và trong tương lai ông cùng đảng Cộng hòa đã chiến đấu và giành chiến thắng trước đảng Dân chủ, tương ứng với hình ảnh Addy sau khi biến thành Red đã lãnh đạo đội quân người bị xích nổi dậy tấn công đồng loại cũ của chính mình. Và đoán xem, màu của Đảng Cộng hòa là màu gì? Tất nhiên là màu đỏ!

Năm 13 tuổi, tỷ phú Donald Trump đã bị sớm cách ly gia đình, tham gia Học viện quân sự ở gần West Point. Cũng chính vì thế mà ông có tính cách độc lập, quyết đoán ngay từ khi còn bé. Cũng giống số phận của Addy thật khi bị cách ly khỏi gia đình mình từ nhỏ.

3. Tiếng huýt sáo khi Addy đi lạc vào nhà gương

Giai điệu mà Addy lúc nhỏ đã huýt sáo là một bài hát kể về một con nhện bị dòng nước cuốn trôi khi trời mưa, và khi nắng lên nó sẽ quay trở lại. Tiếng huýt sáo cũng xuất hiện lần thứ hai khi Red tìm về lại căn nhà của cha mẹ mình. Ngay trước lúc tấn công căn nhà, Red đã huýt sáo lại ca khúc đó, báo hiệu rằng cô đã quay trở lại.

Trong kinh thánh, trường đoạn Jeremiah 11:11 có nghĩa “Quỷ dữ sắp đến rồi!”. Và số 11 xuất hiện xuyên suốt bộ phim từ lúc đầu như tỉ số trận bóng chày trên TV là 11-11. Hay cô bé Addy lúc nhỏ cũng chọn phần quà số 11 ngay trước khi bị tráo đổi. Người đầu tiên bị giết cũng chính là người đàn ông cầm chiếc bảng Jeremiah 11:11. Báo hiệu rằng một chuyện đen tối sắp tới.

Khi cả gia đình lái xe ra biển, Addy đã búng tay và bảo cậu bé Jason hãy cảm nhận nhịp điệu, nhưng hãy để ý kĩ! Cô đang búng tay sai nhịp. Điều này chứng tỏ cô là một người không có linh hồn như cách bộ phim miêu tả người bị xích.

Cậu bé Pluto con trai của Red lúc đốt cháy chiếc xe cũng đã búng tay, nhưng lần này lại rất đúng nhịp, chứng tỏ dòng máu đang chảy trong người cậu là của một con người có linh hồn, có thể cảm nhận được nhịp điệu.

6. Giả thuyết Pluto và Jason

Mặc dù một bên là người bị xích và bên còn lại là người ở trên, nhưng biểu hiện của cả hai lại khá trái ngược. Trong khi Pluto có vẻ hiền lành và chưa từng có ý làm hại ai trong phim, thậm chí, khi Pluto mang Jason đi thì cũng là đi chơi cùng nhau. Còn Jason thì lại sử dụng ngôn từ rất lạ kì,có phần tục tĩu và lạ lùng, hơn nữa, khi mọi đứa trẻ xây lâu đài cát thì Jason xây đường hầm. Thậm chí cậu bé không thể búng tay theo nhịp bài hát mặc dù đó là bài hát quen thuộc của cả gia đình. Và chính Jason là người đã phát hiện ra gia đình Red đang đứng trước cửa nhà, mặc cho lúc đó đáng lẽ cậu bé nên đi ngủ rồi mới phải.

Nếu để ý kĩ, thì ở đầu phim có nhắc đến một vụ cháy vào mùa hè năm ngoái. Đặt giả thuyết nếu như trong thời điểm đó, Jason và Pluto đã bị tráo đổi cho nhau, và Pluto mới chính là con của Addy, còn Jason chính là con của Red.

Điều này được củng cố rõ hơn qua những chuyện như khi Pluto gieo mình vào lửa, Addy đã hét lên đau đớn mặc dù đó không phải là con cô. Thêm nữa, khoảnh khắc Pluto bị” Jason điều khiển để đi vào ngọn lửa, liệu đó có phải là Jason đang cố ý giết Pluto hay không? Hay chỉ đang tạo cơ hội để Red dễ bắt mình đi hơn?

Đến cuối cùng, khi Addy tới cứu cậu khỏi tủ áo, Jason đã vô cùng sửng sốt và không hề có chút vui mừng nào vì biết đây không phải là mẹ ruột của mình và từ đây Jason sẽ phải sống với những người mà mình không hề mong muốn.

7. Cậu bé Jason và chiếc mặt nạ hình khỉ

Trong bộ phim ‘Thứ 6 ngày 13’, có một nhân vật tên Jason cũng đeo một chiếc mặt nạ, cậu ta đã nhìn thấy mẹ của mình đã chết. Ở đây, Jason đã nhìn thấy Red chết, chính là mẹ ruột của mình. Chiếc mặt nạ hình khỉ tượng trưng cho câu nói “Monkey see, monkey do” có nghĩa “Khỉ nhìn gì, thì sẽ làm theo như thế”, nhằm củng cố thêm luận điểm Jason chính là bản sao, chỉ biết bắt chước những gì người khác làm

8. Đoạn nhảy múa ở cuối phim

Mọi người đều thắc mắc tại sao Addy không thể di chuyển nhịp nhàng như Red mặc dù người được học ballet là Addy. Điều này đơn giản muốn nói rằng người có năng khiếu nhảy múa thực sự chính là Red – Addy thật, còn Addy giả chỉ biết làm theo, nên khi đặt vào tình huống cả hai phải chiến đấu, Addy giả không thể làm chủ được cơ thể của mình mà chỉ có thể lao vào như một loài động vật khát máu.

9. Chiếc áo có chữ THỎ bằng tiếng Việt

Cô bé Zora trong phim đã mặc một chiếc áo có chữ THỎ bằng tiếng Việt. Thỏ là một loài vật được dùng trong nhiều thí nghiệm tàn bạo và đất nước Việt Nam cũng từng chung số phận như vậy.

Việt Nam cũng là một nước thuộc địa bị đem đi thử nghiệm, là nơi để các ông lớn thiết lập đặc khu quân sự, để xâu xé, ăn tươi nuốt sống như những con thỏ trong phim. Và trong suốt thời kì chiến tranh lạnh đó, Việt Nam đã gần như bị chia cắt, phá hoại hoàn toàn bởi thực dân xâm lược.

Nhưng tại Việt Nam, kết quả đã khác. Đất nước làm Đế Quốc Hoa Kì tiêu tốn 1800 tỷ USD đã giành chiến thắng. Và đặt chiếc áo này lên một nhân vật đầy dũng cảm như Zora, Jordan Peele đã thẳng thắn gợi cho khán giả nhớ về sự kiện đó.

10. Đám người nắm tay khắp đất nước

Để hiểu rõ điều này, nên biết một chút về tình hình chính trị tại Mỹ, khi tổng thống Trump đã ra quyết định cấm vận dân nhập cư, cụ thể là người Mexico vào đất nước. Vòng tay nối đó do người bị xích tạo nên, cũng như “bức tường Mexico” là do người Mỹ tạo nên. Thể hiện Người bị xích chính là “người Mỹ trắng”, còn người trên mặt đất là người nhập cư. Thêm một chi tiết nữa, đó là khi anh chồng Addy hỏi: “Các người là ai?” khi căn nhà bị đột nhập, Red đã trả lời: “Tụi tao là người Mỹ!”

11. Bài hát được mở khi cặp vợ chồng da trắng bị giết

Khi cô vợ lo lắng căn nhà đang bị đột nhập, người chồng đã bảo cô ấy đừng nên lo gì và hãy thoải mái nghe nhạc đi. Bài hát anh mở là ca khúc ‘Good vibrations” của nhóm nhạc Beach boys, trong đó có một câu hát là: “I love the colorful clothes she wears, and the way the sun plays upon her hair …” có nghĩa là: ” Tôi yêu những bộ quần áo đầy màu sắc của cô ấy, và cả ánh dương đang chơi đùa trên mái tóc kia… “Close my eyes, she somehow closer now, softly smile I know she must be kind… ” có nghĩa ” Nhắm mắt lại, cô ấy đang ở ngay kia, nhẹ mỉm cười, tôi chắc hẳn cô ấy dịu dàng lắm” . Toàn bộ lời bài hát lúc đó như những lời mà người bị xích nghĩ khi nhìn thấy người trên mặt đất.

Đạo Diễn Jordan Peele Giải Thích Ý Nghĩa Đoạn Kết Phim ‘Us’

Sau thành công của bộ phim kinh dị đầu tay Get Out (2017), tác phẩm thứ hai mang tên Us ( Chúng ta) của đạo diễn Jordan Peele tiếp tục lập kỷ lục phòng vé khi thu về hơn 70 triệu USD trong 3 ngày đầu tiên công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ. Điều này đã chứng minh thành công của Peele với Get Out không phải do may mắn.

Us có sự tham gia của nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Lupita Nyong’o, Winston Duke, Elisabeth Moss và Tim Heidecker… Bộ phim xoay quanh gia đình da màu người Mỹ Wilson với nhân vật trung tâm là người mẹ Adelaide. Đến nghỉ hè tại ngôi nhà cũ bên bờ biển, Adelaide cảm thấy không thoải mái khi nhớ lại ký ức ngày bé, cô đã vô tình gặp bản sao của chính mình, được gọi là kẻ song trùng (hay “người bị xích”) trong một lần đi lạc.

Không ngờ, lần trở lại này, Adelaide sẽ phải gặp lại bản song trùng năm xưa. Thậm chí, nó còn mang theo 3 kẻ song trùng khác giống hệt các thành viên gia đình Wilson. Những kẻ đột nhập này nhanh chóng trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ.

Bộ phim có tiết tấu, diễn biến nhanh, hồi hộp cho đến những phút cuối cùng. Tuy nhiên, phim lại được khép lại bởi cú “plot-twist” gây sốc và khó hiểu. Đoạn kết mở khiến khán giả tranh cãi rất nhiều và đặt ra nhiều lời giải thích khác nhau. Tuy nhiên, không ai biết phải hiểu theo cách nào mới chính xác nhất.

Mới đây, đích thân đạo diễn Jordan Peele đã lên tiếng lý giải cho những nghi vấn của khán giả. Theo đó, nhân vật Adelaide thực chất chính là một “người bị xích”. Adelaide thực sự đã bị hoán đổi trong lần gặp gỡ đầu tiên giữa hai người. Giải thích cho chi tiết này, Peele nói: “Con quái vật thực sự có thể là chính bạn. Nhân vật chính đại diện cho khán giả. Chúng ta đã dõi theo nhân vật phản diện từ đầu đến cuối phim”.

Bên cạnh đó, vị đạo diễn cũng giải thích về nụ cười rùng rợn của Adelaide. Cuối phim sau khi hạ gục nhóm “người bị xích”, cả gia đình Wilson lên xe trở về nhà. Adelaide đã quay sang phía con trai Jason và nở một nụ cười khó hiểu. “Nụ cười đó mang rất nhiều ý nghĩa. Nó gợi liên tưởng đến nụ cười xấu xa của Adelaide khi còn bé nhưng cũng có thể hiểu rằng gia đình họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau trải nghiệm này.

Ngoài hai chi tiết trên, Us còn hàm chứa nhiều nội dung sâu sắc khác, trong đó có cả những yếu tố về chính trị. Jordan Peele đã giải thích một phần trong số đó, để lại một số bí mật chưa được tiết lộ để khán giả tự mình khám phá.

Thúy Anh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Thích Các Tình Tiết Phim Us (Chúng Ta): Những Chi Tiết Gây Ám Ảnh trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!