Đề Xuất 3/2023 # Iphone 6, 6 Plus Bị Đầy Bộ Nhớ, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 5 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 3/2023 # Iphone 6, 6 Plus Bị Đầy Bộ Nhớ, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Iphone 6, 6 Plus Bị Đầy Bộ Nhớ, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục Khắc phục lỗi hao pin trên iPhone 6 chạy iOS 8.2 Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục Sửa lỗi không xóa được ảnh trên iPhone Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 8

Tất cả các Smartphone hiện nay đều cần đến bộ nhớ khủng hoặc trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài, nhưng tất cả các thế hệ iPhone thì đều không được trang bị khe cắm thẻ nhớ. Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu và hệ điều hành trên iPhone rất nhanh báo đầy đối với các máy iPhone bản thấp như bản 16GB chẳng hạn, đời iPhone thấp hơn thì còn có cả bản 8GB.

iPhone 6, 6 plus bị đầy bộ nhớ, Nguyên nhân và cách khắc phục

* Trên iPhone chúng ta chia làm 2 loại bộ nhớ là: bộ nhớ tạm thời và bộ nhớ trong.

1. iPhone 6 bị đầy bộ nhớ tạm thời.

– Bộ nhớ tạm thời hay còn gọi là bộ nhớ đệm (Ram) nó là nơi lưu tất cả các hoạt động trên điện thoại của bạn cho đến khi bạn tắt điện thoại đi.

– Khi bộ nhớ tạm thời đầy thì bạn không thể thao tác thêm gì được nữa, những biểu hiện của bộ nhớ tạm sắp đầy là máy có biểu hiện giật, lag, treo máy.

* Cách khắc phục Khắc phục lỗi đầy bộ nhớ tạm thời trên iPhone 6, 6 Plus

– Bạn cần giải phóng các ứng dụng chạy ngầm chưa tắt, do iPhone đã chạy đa nhiệm nên các ứng dụng bạn mở lên nhưng không sử dụng thì nó vẫn đang hoạt động ngầm. Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm này trên iPhone 6 đó là bấm vào nút Home vật lý 2 lần liên tiếp hoặc bấm và giữ nút Home, màn hình đa nhiệm xuất hiện hãy vuốt các ứng dụng lên trên để tắt.

– Tắt ứng dụng chạy ngầm mặc dù bạn ít sử dụng ví dụ như dịch vụ định vị

– Tải các ứng dụng giải phóng Ram cho iPhone đặc biệt là những thiết bị đã được Jailbreak bạn hãy sử dụng các ứng dụng trong Cydia

2. iPhone 6 bị đầy bộ nhớ trong

– Bộ nhớ trong để lưu các tập tin hệ thống và một phần để lưu các file chúng ta thường sử dụng đó là nhạc, hình ảnh, video, tài liệu…

– Khi đầy bộ nhớ trong máy sẽ không có tình trạng giật, lag, treo máy như so với đầy bộ nhớ đệm mà nó sẽ báo là hết dung lượng lưu trữ.

– Sử dụng ứng dụng dọn dẹp rác để xóa các rác của ứng dụng đã gỡ cài đặt một cách triệt để

– Loại bỏ các tin nhắn đã lâu, không cần nữa hoặc cài đặt chế độ tự động xóa sau 30 ngày, các hình ảnh, video… nên lưu trữ lên các kho lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, iCloud

Các Nguyên Nhân Khiến Ổ C Bị Đầy Bất Thường Và Cách Khắc Phục

Sau một thời gian dài sử dụng thì việc dung lượng ổ C (ổ cài đặt hệ điều hành) ngày càng đầy là điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc này, có thể do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, do file rác ngày càng nhiều..v.v..Những nguyên nhân trên đều có thể làm máy tính của bạn hoạt động chậm hơn trước. Vậy làm sao để khắc phục những trường hợp trên, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn.

Việc làm đầu tiên khi bạn muốn giảm dung lượng ổ C đó là hãy xem những phần mềm nào bạn cài lên máy tính mà không sử dụng đến thì tốt nhất nên gỡ bỏ chúng đi, bởi các phần mềm này chiếm khá nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Để gỡ các phần mềm thì các bạn có thể vào Control Panel chọn mục Uninstall Program sau đó chuột phải lên ứng dụng bạn muốn gỡ và chọn Uninstall.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ tận gốc các ứng dụng.

Khi các bạn xoá bất kỳ một file nào đó thì nó sẽ không mất hẳn mà sẽ được lưu trong thùng rác, việc này sẽ giúp các bạn có thể khôi phúc file đã xoá nếu bạn không may xoá nhầm dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên nếu các bạn để quá lâu mà không xoá sạch thùng rác thì dung lượng của ổ C sẽ bị chiếm hữu rất nhiều.

Để làm trống thùng rác các bạn chỉ cần chuột phải lên biểu tượng thùng rác và chọn Empty Recycle Bin là xong.

Trong quá trình hoạt động thì windows sẽ sinh ra rất nhiều các file tạm và file rác, những file này được lưu trữ trong ổ C và không chịu biến mất. Lâu ngày các file này càng một nhiều và sẽ khiến ổ C bị đầy, đồng thời giảm hiệu năng hoạt động máy tính. Chính vì vậy chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp các file rác trong ổ C.

Để dọn dẹp file rác trong ở C chúng ta sẽ sử dụng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trong Windows, vì vậy sẽ không cần cài các phần mềm dọn dẹp nào khác lên máy tính. Các bước làm như sau:

Bước 1: Các bạn chuột phải lên ổ C chọn Properties

Như các bạn đã biết, Microsoft thường xuyên tung các bản update cho windows 10 để vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất nhiên khi update thì windows sẽ tải các file update về máy tính sau đó cài đặt, nhưng sau khi cài đặt update xong thì các file update này không tự xoá đi và vẫn lưu trữ trong ổ C. Lâu ngày dung lượng của các file này sẽ trở lên rất nhiều và chiếm dụng không gian lưu trữ, chính vì vậy chúng ta sẽ xoá những file update dư thừa này đi.

Để xoá các file update các bạn hãy vào thư mục theo đường dẫn sau:

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

Trong thư mục này chính là toàn bộ những file đã update của windows, các bạn hãy nhán Ctrl+A để chọn tất cả sau đó chuột phải Delete để xoá hết chúng đi.

System Restore là tính năng khá hữu ích trên Windows, nó cho phép bạn phục hồi máy tính về trạng thái thời điểm hoạt động ổn định nhất trước đó khi máy tính của bạn gặp lỗi hoặc dính virus. Tính năng này sẽ sao lưu lại cấu hình, cài đặt, dữ liệu của bạn một cách tự động và tất nhiên nó sẽ chiếm một lượng lớn dung lượng ổ C.

Tính năng này tuy hữu ích nhưng hầu như rất ít người sử dụng hoặc thậm chí không biết đến. Cho nên nếu bạn không sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên tắt nó đi và chúng ta có thể giải phóng được kha khá dung lượng trên ổ C đấy.

Bước 1: Các bạn chuột phải lên biểu tượng This PC (My Computer) và chọn Properties

Cách Khắc Phục Lỗi Bộ Nhớ Đầy J2 Prime

Lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime nói chung và tình trạng bộ nhớ đầy dù chỉ mới cài 1 ứng dụng thì đã đầy bộ nhớ trong. Đơn cử là Samsung Galaxy J2 Prime có bộ nhớ trong mặc định là 8 GB. Nhưng chỉ mới cài 1 ứng dụng như nhaccuatui là đã hết 8GB.

Hiện trạng lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime đang khiến cho nhiều Fan Samsung chao đảo khi họ phát hiện ra một lỗi mới đó chính là không thể chuyển hướng cái ứng dụng vào thẻ SD. Vậy làm sao đây! Với bài viết “cách khắc phục lỗi bộ bộ nhớ đầy J2 Prime triệt để” các bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho bài toán bộ nhớ này.

Lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime là gì

Lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime là hiện tượng người dùng khi mà vừa mới mở hộp và kiểm tra bộ nhớ máy đã gần 7 GB. Và sau khi cài 1 ứng dụng hay chụp vài tấm hình là lỗi đầy bộ nhớ xuất hiện. Cụ thể như hình bên dưới

Lỗi không thể chuyển hướng cài ứng dụng vào thẻ nhớ SD

Một điều chắc chắn là những người dùng có thu nhập tầm thấp và trung sẽ ưu tiên việc lựa chọn các dòng điện thoại có giá trung bình hiệu năng tốt và chấp nhận giảm bộ nhớ.

Nhưng hiện tại Samsung Galaxy J2 Prime cũng như nhiều dòng máy chạy Android 6 đều mắc phải tình trạng này. Ví dụ như chấp nhận 8 GB bộ nhớ trong, dùng thẻ nhớ trong với 64 GB để bù vào cho bộ nhớ trong. Nhưng người dùng lại cảm thấy bất ngờ khi J2 Prime cũng chặn luôn.

Vậy hóa ra cái thẻ 64 GB vô dụng à. Không vô dụng đâu , chẳng qua là J2 Prime đã ẩn đi tính năng biến thẻ SD thành bộ nhớ trong đó.

Cách khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime

Bước 1: Tắt chức năng cập nhật tự động của CH Play. Đây chính là tác nhân khiến cho nhiều người chỉ nghe gọi mà cũng hết bộ nhớ máy. Để khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime thì các bạn hãy làm như sau:

Chọn Tự động cập nhật ứng dụng sau đó chọn tiếp lựa chọn “Không tự động cập nhật ứng dụng”

Bước 2: Xóa cache và các tập tin thừa để

Lưu ý: Cần cẩn thận khi xóa vì nếu xóa nhầm ứng dụng hệ thống sẽ gây ra lỗi hệ thống. Lưu ý những ứng dụng có biểu tượng (Icon) robốt màu xanh thì không xóa vì là ứng dụng nền hệ thống.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BỘ NHỚ ĐẦY J2 PRIME

Sau đó các bạn nhấn vào lựa chọn “lưu trữ” và chọn “quản lý bộ nhớ”.

Tiếp theo ta chon vào “Xóa tất cả dữ liệu” , rồi quay lại cài đặt và chọn “Bảo Trì Thiết Bị”

Nếu các bạn thực hiện hết các bước khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime này. Thì các bạn sẽ có thể lấy lại 1 đến 2 GB dung lượng. Tuy nhiên đây chỉ là cách khắc phục tạm thơi. Để biết cách khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime hoàn toàn thì xin hẹn các bạn vào bài viết sau. Xin cảm ơn.

Các bạn đang xem bài viết “Cách khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime triệt để” trên trang chúng tôi

Tạm Biệt Nỗi Lo Lenovo Bị Đầy Bộ Nhớ

Bạn có biết, bộ nhớ trên điện thoại Lenovo được chia thành hai phần :

Bộ nhớ hệ thống

Lưu trữ điện thoại.

Khi bạn cài đặt các ứng dụng mới, điện thoại mặc định là cài trên bộ nhớ hệ thống. Vì vậy tình trạng bộ nhớ hệ thống nhanh bị đầy ngay cả khi lưu trữ điện thoại của bạn vẫn còn không gian trống là khá phổ biến trên điện thoại. Và bạn sẽ không thể cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.

Cách giải quyết:

** Dọn dẹp bộ đệm (cache)

Các ứng dụng được cài đăt về máy với dung lượng nhất định, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng này sản sinh ra rất nhiều rác, dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Cách xóa Cache: Vào Cài đặt/ Ứng dụng/ Tất cả mọi ứng dụng/ Các ứng dụng đang hoạt động/ Các ứng dụng đã tải về/ Tích chon những ứng dụng cần xóa cache trên máy/ Chọn Xóa nơi lưu trữ tạm thời.

     Hệ thống  bộ nhớ đệm đã được xóa, giải phóng khá nhiều không gian hiển thị ở mục Cache trước đó.

**Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Đây là phương pháp di chuyển các ứng dụng trên điện thoại của bạn vào thẻ nhớ SD.

 Cách thực hiện:

Cáh thực hiện khá đơn giản: Vào cài đặt/ tích chọn ứng dụng/ khi vào bên trong ứng dụng bạn thấy ô “Di chuyển qua thẻ SD” sẽ sáng lên và bạn chỉ việc chọn nút này là xong.

Thật đơn giản phải không nào các bạn?

 **Xóa các ứng dụng không cần thiết

Xóa tất cả các ứng dụng, dữ liệu không dùng đến như ảnh, nhạc, phim ,.. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để bạn “giải phóng” bộ nhớ.

Cách thực hiện:

Có rất nhiều cách để thực hiện việc này, bạn có thể xóa bỏ các ứng dụng ở ngay trên giao diện thông tin ứng dụng, hoặc có thể gỡ bỏ trong phần  cài đặt như 2 cách trên.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện thoại 247, chúng tôi đã khắc phục thành công khá nhiều lỗi điện thoại Lenovo bị đầy bộ nhớ trên các model:

•       Lenovo A269, A316, A319, A328, A369.

•       Lenovo A500, A516, A526.

•       Lenovo A630e, A656, A680.

•       Lenovo A706, A760, A766, A770.

•       Lenovo A800, A850, A859, A860, A880.

•       Lenovo A1-07, A1000, A2107, A3000, A3300.

•       Lenovo B8000.

•       Lenovo Yoga 2 830, Yoga 2 851.

•       Lenovo P70-A, P700i, P770, P780.

•       Lenovo S60, S580, S650, S660, S760.

•       Lenovo S820, S850, S860, S880.

•       Lenovo Tap S8 / S8-50.

•       Lenovo S5000, S6000, S2109.

•       Lenovo MIIX 10/IdeaPad 10.

•       Lenovo K860, K900, K910.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Địa chỉ: Số 1202 đường láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0824.391.999

Bạn đang đọc nội dung bài viết Iphone 6, 6 Plus Bị Đầy Bộ Nhớ, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!