Đề Xuất 6/2023 # Lời Giải Bài 2 Trang 55 Sgk Toán 12 Hay Nhất # Top 15 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 6/2023 # Lời Giải Bài 2 Trang 55 Sgk Toán 12 Hay Nhất # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lời Giải Bài 2 Trang 55 Sgk Toán 12 Hay Nhất mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Hướng dẫn giải bài 2 trang 55 Toán 12 ngắn gọn

Theo như quan sát đây là dạng bài viết các biểu thức dưới dạng lũy thừa với số mũ hữu tỉ, các em cần nắm vững kiến thức lý thuyết, các phương thức và công thức biến đổi cơ bản sao cho nhanh và hiệu quả nhất.

Đề bài: Lời giải chi tiết: Kiến thức áp dụng giải:

2. Tóm tắt lý thuyết lũy thừa lớp 12:

1. Định nghĩa lũy thừa và căn

– Cho số thực b và số nguyên dương n (n ≥ 2) . Số a được gọi là căn bậc n của số b nếu an = b .

– Chú ý: – Với n lẻ và b ∈ R : Có duy nhất một căn bậc n của b, kí hiệu là n√b .

+ Với n chắn:

b < 0: Không tồn tại căn bậc n của b.

b = 0: Có một căn bậc n của b là số 0.

2. Một số tính chất của lũy thừa

Giả thuyết rằng mỗi biểu thức được xét đều có nghĩa:

Chú ý: – Các tính chất trên đúng trong trường hợp số mũ nguyên hoặc không nguyên.

Khi xét lũy thừa với số mũ 0 và số mũ nguyên âm thì cơ số a phải khác 0.

Khi xét lũy thừa với số mũ không nguyên thì cơ số a phải dương.

3. Một số tính chất của căn bậc n

Với a, b ∈ R; n ∈ N*, ta có:

Với a, b ∈ R ta có:

∀ a ≥ 0, n, m nguyên dương

1. Vận dụng thành thạo định nghĩa, tính chất của lũy thừa với số mũ hữu tỉ.

2. Công thức lãi kép.

a) Định nghĩa: Lãi kép là phần lãi của kì sau được tính trên số tiền gốc kì trước cộng với phần lãi của kì trước.

b) Công thức: Giả sử số tiền gốc là A; lãi suất r%/kì hạn gửi (có thể là tháng, quý hay năm).

● Số tiền nhận được cả gốc và lãi sau n kì hạn gửi là A(1 + r)n

● Số tiền lãi nhận được sau n kì hạn gửi là A(1 + r)n – A = A[(1 + r)n – 1]

c) Ví dụ: Bà Hoa gửi 100 triệu vào tài khoản định kỳ tính lãi kép với lãi suất là 8%/năm. Tính số tiền lãi thu được sau 10 năm.

Lời giải

Áp dụng công thức tính lãi kép, sau 10 năm số tiền cả gốc và lãi bà Hoa thu về là:

A(1 + r)n = 100tr.(1 + 0,08)10 ≈ 215,892tr.

Suy ra số tiền lãi bà Hoa thu về sau 10 năm là:

A(1 + r)n – A = 100tr(1 + 0,08)10 – 100tr = 115,892tr.

Ngoài ra các em có thể tham khảo những bài hướng dẫn cách giải các dạng toán hay từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Chúc các em thành công!

Trả Lời Câu 2 Trang 55

-Giới hạn: từ hữu ngạn sông Hồng tới dãy núi Bạch Mã.

+ Địa hình cao, các dãy núi xen kẽ các thung lũng sông theo hướng tây bắc – đông nam

với dải đồng bằng thu hẹp.

+ Là miền núi duy nhất có địa hình núi cao ở Việt Nam với đủ ba đai cao. Địa hình núi ưu thế, trong vùng núi có nhiều bề mặt sơn nguyên, cao nguyên, nhiều lòng chảo,…thuận lợi cho phát triển chăn nuôi đại gia súc, trồng cây công nghiệp, phát triển nông – lâm kết hợp.

-Ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc giảm sút làm cho tính chất nhiệt đới tăng dần (so với miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ).

-Rừng còn tương đối nhiều ở vùng núi Nghệ An, Hà Tĩnh (chỉ sau Tây Nguyên).

-Khoáng sản: sắt, crôm, titan, thiếc, apatit, vật liệu xây dựng.

-Vùng ven biển có nhiều cồn cát, đầm phá, nhiều bãi tắm đẹp; nhiều nơi có thể xây dựng cảng biển.

-Khó khăn: Thiên tai thường xảy ra: bão lũ, trượt lở đất, hạn hán…

3.Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ

-Giới hạn: dãy núi Bạch Mã trở vào Nam.

-Cấu trúc địa chất – địa hình khá phức tạp, gồm:

+ Các khối núi cổ, các sơn nguyên bóc mòn và các cao nguyên badan.

+ Đồng bằng châu thổ sông lớn ở Nam Bộ.

+ Đồng bằng nhỏ hẹp ven biển Nam Trung Bộ.

-Bờ biển khúc khuỷu, có nhiều vịnh biển sâu được che chắn bởi các đảo ven bờ.

-Đặc điểm cơ bản: Khí hậu cận xích đạo gió mùa, được thể hiện ở nền nhiệt cao, biên độ nhiệt năm nhỏ và sự phân chia hai mùa mưa, khô rõ rệt.

+ Rừng cây họ Dầu phát triển.

+ Các loài thú lớn như voi, hổ, bò rừng, trâu rừng…

+ Ven biển, rừng ngập mặn phát triển.

+ Trong rừng có các loài trăn, rắn, cá sấu đầm lầy, chim…

+ Dưới nước nhiều cá, tôm.

– Khoáng sản: dầu khí (có trữ lượng lớn ở thềm lục địa); bôxít (Tây Nguyên).

+ Xói mòn, rửa trôi đất ở vùng đồi núi.

+ Ngập lụt trên diện rộng ở đồng bằng Nam Bộ và ở hạ lưu các sông lớn trong mùa mưa.

+ Thiếu nước nghiêm trọng vào mùa khô.

Giải Bài Tập Trang 87 Sgk Toán 8 Tập 2 Bài 53, 54, 55

Học Tập – Giáo dục ” Môn Toán ” Toán lớp 8

Bên cạnh nội dung đã học, các em có thể chuẩn bị và tìm hiểu nội dung phần Giải bài tập trang 105, 106 SGK Toán 8 Tập 1 để nắm vững những kiến thức trong chương trình Toán 8.

Trong giải bài Ứng dụng thực tế của tam giác đồng dạng các bài tập được trình bày chi tiết và hướng dẫn cụ thể, các bạn học sinh hoàn toàn có thể tham khảo và ứng dụng tốt hơn cho quá trình học tập của mình. Để học tốt toán lớp 8 tài liệu giải Toán lớp 8 – Ứng dụng thực tế của tam giác đồng dạng được coi là tài liệu hữu ích góp phần nâng cao trình độ làm bài cũng như chỉ ra những phương pháp giải bài nhanh chóng và hợp lý hơn. Giờ đây giải bài tập trang 87 sgk toán lớp 8 sẽ không còn gặp nhiều khó khăn nữa, các thầy cô cũng dễ dàng sử dụng để làm hướng dẫn hay giáo án giảng dạy phù hợp hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-toan-lop-8-ung-dung-thuc-te-cua-tam-giac-dong-dang-30125n.aspx Bài hướng dẫn Giải bài tập trang 87 SGK Toán 8 Tập 2 trong mục giải bài tập toán lớp 8. Các em học sinh có thể xem lại phần Giải bài tập trang 87, 88 SGK Toán 8 Tập 1 đã được giải trong bài trước hoặc xem trước hướng dẫn Giải bài tập trang 89, 92 SGK Toán 8 Tập 2 để học tốt môn Toán lớp 8 hơn.

Giải bài tập trang 43 SGK Toán 8 Tập 2 Giải bài tập trang 87, 88 SGK Toán 8 Tập 1 Giải bài tập trang 51 SGK Toán 8 Tập 2 Giải bài tập trang 113, 114 SGK Toán 8 Tập 2 Giải bài tập trang 74, 75 SGK Toán 8 Tập 2

thực hành ứng dụng thực tế của tam giác đồng dạng

, ứng dụng thực tế của hai tam giác bằng nhau, toán thực tế lớp 8,

Đề luyện thi môn Toán lớp 8 Đề thi môn Toán lớp 8 là tài liệu tham khảo và ôn tập dành cho các em học sinh lớp 8 nhằm giúp các em học tốt hơn môn Toán năm học lớp 8, làm nền tảng kiến thức để các em học tốt môn Toán ở năm học lớp 9. Bộ đề thi môn T …

Tin Mới

Giải bài tập trang 100 SGK Toán 8 Tập 2

Hoàn thành bài tập 5, 6, 7, 8, 9 trong phần Giải bài tập trang 100 SGK Toán 8 Tập 2, Hình hộp chữ nhật (tiếp) để ôn luyện các nội dung về hình hộp chữ nhật như bài toán tìm các cặp cạnh song song và bằng nhau của một hình hộp chữ nhật/ hình lập phương, kể tên/ giải thích các cạnh song song với mặt phẳng đã cho.

Giải Bài Tập Trang 55, 56 Sgk Toán 7 Tập 2 Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6

Học Tập – Giáo dục ” Môn Toán ” Toán lớp 7

Ở những bài trước chúng ta đã tìm hiểu về Giải Toán lớp 7 phần đại số hôm nay chúng ta cùng nhau chuyển sang phần hình học với nội dung Giải bài tập trang 55, 56 SGK Toán 7 Tập 2 – Quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong một tam giác. Đây là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 7 có thể ôn luyện làm bài dễ dàng nhanh chóng với hệ thống lời giải, bài giải toán được cập nhật đầy đủ ngắn gọn, trình bày khoa học. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu giải toán lớp 7 để ứng dụng cho quá trình học tập ôn luyện hiệu quả hơn.

Chi tiết nội dung phần Giải bài tập trang 41, 42 SGK Toán 7 đã được hướng dẫn đầy đủ để các em tham khảo và chuẩn bị nhằm ôn luyện môn Toán 7 tốt hơn.

Bên cạnh nội dung đã học, các em có thể chuẩn bị và tìm hiểu nội dung phần Giải bài tập trang 36, 37, 38 SGK Toán 7 để nắm vững những kiến thức trong chương trình Toán 7.

Trong giải Toán lớp 7: Quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong một tam giác được trình bày với hệ thống toàn bộ các bài tập toán bám sát chương trình học tập trong sách giáo khoa, sách bài tập. Qua giải Toán lớp 7 : Quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong một tam giác các em học sinh sẽ dễ dàng hơn cho quá trình học tập và rèn luyện của mình, đồng thời biết được nhiều cách giải toán khác nhau và việc trau dồi kiến thức, ôn tập củng cố và lựa chọn phương pháp làm toán hợp lý nhanh chóng để sử dụng trở nên tiện lợi và đơn giản hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-toan-lop-7-quan-he-giua-goc-va-canh-doi-dien-trong-mot-tam-giac-30058n.aspx Bài hướng dẫn Giải bài tập trang 55, 56 SGK Toán 7 Tập 2 trong mục giải bài tập toán lớp 7. Các em học sinh có thể xem lại phần Giải bài tập trang 53, 54 SGK Toán 7 tập 1 đã được giải trong bài trước hoặc xem trước hướng dẫn Giải bài tập trang 55, 56 SGK Toán 7 tập 1 để học tốt môn Toán lớp 7 hơn.

Giải bài tập trang 38 SGK Toán 7 Tập 2 Giải bài tập trang 70 SGK Toán 7 Tập 2 Giải bài tập trang 28, 29 SGK Toán 7 Tập 2 Giải toán lớp 11 Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 trang 97, 98 SGK Hình Học – Hai đường thẳng Vuông góc Giải toán lớp 11 Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 trang 156, 157 SGK Đại Số – Định nghĩa và ý nghĩa của đạo hàm

quan hệ giữa đường vuông góc và đường xiên đường xiên và hình chiếu

, giáo án quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác, quan hệ giữa góc và cạnh trong tam giác vuông,

Đề luyện thi môn Toán lớp 7 Để giúp các em học sinh lớp 7 học tập tốt môn Toán và đạt kết quả cao trong các kì thi của năm học này thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bộ đề thi môn Toán lớp 7 mới nhất cập nhật rất nhiều các đề thi môn Toán lớp …

Tin Mới

Giải bài tập trang 49, 51 SGK Toán 7 Tập 2

Đến với tài liệu giải bài tập trang 49, 51 SGK Toán 7 Tập 2 hôm nay, các em sẽ được ôn tập lại toàn bộ các kiến thức lý thuyết của chương IV về biểu thức đại số với các nội dung như: Đơn thức, đa thức, tính giá trị biểu

Giải bài tập trang 20, 21, 22 SGK Toán 7 Tập 2

Số trung bình cộng là đại lượng khá quen thuộc đối với chúng ta trong tính toán và các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về phần kiến thức này qua phần giải bài tập trang 20, 21, 22 SGK Toán 7 Tập 2, đây đều là những bài tập

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lời Giải Bài 2 Trang 55 Sgk Toán 12 Hay Nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!