Đề Xuất 6/2023 # Những Hình Ảnh Trong Ngày Chiến Thắng Lịch Sử 30/4 Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước # Top 9 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Hình Ảnh Trong Ngày Chiến Thắng Lịch Sử 30/4 Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Hình Ảnh Trong Ngày Chiến Thắng Lịch Sử 30/4 Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những hình ảnh trong ngày chiến thắng lịch sử 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chiến thắng lịch sử ngày 30/4 có ý nghĩa vô cùng quan trọng với đất nước Việt Nam. Nó như một mốc son chói lọi, một trang sử hào hùng trên con đường dựng nước và giữ nước trong hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Ngày lễ 30/4 là ngày thống nhất đất nước, nối liền hai miền Nam Bắc và đưa dân tộc ta sang một kỷ nguyên phát triển mới về độc lập tự do, chủ nghĩa xã hội.

Các cán bộ của quân ủy trung ương theo dõi diễn biến chiến dịch Hồ Chí Minh, tháng 4/1975.

Bộ đội pháo binh sẵn sàng xuất kích

Trung đoàn 201 hành quân qua vùng Đồng Tháp Mười

Quân giải phóng đánh chiếm Cầu Thị Nghè sáng 30/4

5h30 sáng 30/4, Sư đoàn 10 và hai đại đội xe tăng của Trung đoàn thiết giáp 273 tấn công sân bay Tân Sơn Nhất

Đoàn xe tăng lao qua cổng chính, tiến vào sân Dinh Độc Lập sáng 30/4. Đại đội trưởng Bùi Quang Thận ra khỏi xe 843, lấy lá cờ trên xe của mình treo lên cột cờ trên nóc Dinh Độc Lập lúc 11h30

Các chiến sĩ xe tăng 843 trưa 30/4/1975

Các chiến sĩ quân giải phóng đang chạy vào Dinh Độc Lập cắm cờ cách mạng.

Tiến vào bắt sống toàn bộ nội các Sài Gòn

Tổng thống Dương Văn Minh cùng nội các ra trước đài phát thanh tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, kết thúc chiến tranh tại Việt Nam

Quân giải phóng tước vũ khí của quân đội Sài Gòn

Người dân Sài Gòn đổ ra đường vui mừng vì nhận được tin chiến thắng

Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên lễ đài chung vui cùng nhân dân

Không khí hân hoan, tràn ngập cờ hoa, biểu ngữ ăn mừng chiến thắng trên đường phố Sài Gòn

Duyệt binh trong ngày chiến thắng

Quân giải phóng ăn mừng chiến thắng với người dân trên đường di chuyển tiến vào thành phố

Nụ cười chiến thắng

Ngày 30/4 hàng năm luôn là một ngày để tất cả mọi người dân Việt Nam nhìn lại chặng đường lịch sử mà dân tộc ta đã phải đánh đổi biết bao nhiêu xương máu, nước mắt, thời tuổi trẻ để giành được độc lập tự do cho đất nước. Hi vọng qua những hình ảnh trong bài viết này, Printgo đã giúp mọi người hình dung và cảm nhận được không khí hào hùng, hân hoan khi quân giải phóng của chúng ta giành chiến thắng trước quân đội Sài Gòn, khi các chiến sỹ giương cao lá cờ trên nóc Dinh Độc Lập, thống nhất đất nước. 

Ngoài ra, nếu có quý khách đang có nhu cầu thiết kế, in ấn trong dịp lễ 30/4 và 1/5 thì có thể liên hệ với Printgo – nền tảng thiết kế và in ấn số 1 tại Việt Nam, để được tư vấn và hỗ trợ thông qua hotline 1900.633313 hoặc gửi email về địa chỉ: sale@printgo.vn

Tags:

Ngày lễ 30-4

Lịch Sử, Ý Nghĩa 45 Năm Ngày Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước (30/4/1975

       Cách đây 45 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

       Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

Vào cuối năm 1974 đầu năm 1975, nhận thấy tình hình so sánh lực lượng ở Miền Nam có sự thay đổi mau lẹ có lợi cho cách mạng, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã đề ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong hai năm 1975 và 1976. Bộ Chính trị nhấn mạnh “cả năm 1975 là thời cơ” và chỉ rõ “nếu thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975 thì lập tức giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong năm 1975”. Bộ Chính trị cũng nhấn mạnh cần tranh thủ thời cơ đánh thắng nhanh để đỡ thiệt hại về người và của cho nhân dân, giữ gìn tốt cơ sở kinh tế, công trình văn hóa, giảm bớt sự tàn phá của chiến tranh. Sau chiến thắng của quân ta ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế – Đà Nẵng, Bộ Chính trị đã nhận định: “thời cơ chiến lược đã đến, ta có điều kiện hoàn thành sớm quyết tâm giải phóng Miền Nam” và đã đưa ra quyết định: “phải tập trung nhanh nhất lực lượng, binh khí kỹ thuật và vật chất giải phóng Miền Nam trước mùa mưa”, đồng thời chiến dịch giải phóng Sài Gòn – Gia Định được Bộ Chính trị quyết định mang tên “Chiến dịch Hồ Chí Minh”. Trước khi tấn công giải phóng Sài Gòn, quân ta đã tiến công Xuân Lộc và Phan Rang, đây là những căn cứ phòng thủ trọng yếu của địch để bảo vệ Sài Gòn từ phía đông.

          Vào lúc 17 giờ ngày 26/4, quân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch, năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của chúng. 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. 11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975 bỗng tiếng loa phát thanh từ đài công cộng vang lên bản tin hùng hồn của Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam thông báo: “Sài Gòn đã hoàn toàn giải phóng”.

      Đại thắng mùa xuân 1975 đã chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc, cả nước cùng tiến lên CNXH. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới, như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc.

      Ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta. Mỗi người dân Việt Nam nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh theo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra.

      Xứng đáng với những hi sinh, mất mát của cha ông để cho chúng ta được sống trong hòa bình ngày hôm nay, Ngành Thanh tra nói chung và Thanh tra tỉnh Thái Nguyên nói riêng luôn nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với câu nói sinh thời của Bác Hồ: “Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới”; “cán bộ thanh tra như cái gương cho người ta soi mặt, gương mờ thì không soi được”.

      Nhìn lại chặng đường hơn 60 năm lịch sử xây dựng và trưởng thành (1957 – 2020) Thanh tra tỉnh đã làm tròn chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trên chặng đường mới của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ,Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, công chức, người lao động, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.

Những Hình Ảnh Lịch Sử Giải Phóng Miền Nam

Thứ ba – 03/05/2016 22:27

41 năm sau ngày Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân 1975 (30/4/1975 – 30/4/2013), bản hùng ca về những con người, những chiến dịch huyền thoại… vẫn ngân vang cùng bài ca đất nước. Để tạo nên chiến thắng ấy là một tư tưởng chỉ đạo chiến lược đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta khi thời cơ đến trong giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đó là tư tưởng “thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng”.

Sự kiện mùa xuân 1975 chỉ diễn ra trong 55 ngày đêm, với sức mạnh áp đảo về quân sự và chính trị tích lũy từ những năm chống Mỹ, quân và dân ta đã giành toàn thắng với ba chiến dịch lớn: Giải phóng Tây Nguyên mở đầu bằng trận đánh Buôn Ma Thuột đêm 10/3/1975, chiến dịch giải phóng Huế và Đà Nẵng, ngày 26 và 29/3 đồng thời quét sạch địch tại các tỉnh ven biển miền Trung và kết thúc là Chiến dịch Hồ Chí minh lịch sử, giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Cuối tháng 3/1975, đồng chí Lê Đức Thọ từ miền Bắc vào Nam cùng đồng chí Phạm Hùng và Đại tướng Văn Tiến Dũng thay mặt Bộ Chính trị trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giải phóng Sài Gòn.

Bộ đội Sư đoàn 316 tiến công tiêu diệt Buôn Ma Thuột trong trận mở màn Chiến dịch Tây Nguyên (4 – 24/3/1975).

Nhân dân Phú Hữu dùng thuyền chở Quân đoàn 2 vượt sông tiến về Sài Gòn.

Lữ đoàn tăng 203 cùng Sư đoàn bộ binh 304, Quân đoàn 2 đánh địch trên xa lộ Biên Hòa-Sài Gòn, tiến vào giải phóng Thành phố Sài Gòn

Xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975.

Quân giải phóng đánh chiếm sân bay Tân Sơn Nhất

Quân giải phóng tiến vào Bộ Tổng tham mưu chính quyền Sài Gòn

Tổng thống Dương Văn Minh (mặc áo đen, đeo kính) chuẩn bị tuyên bố đầu hàng tại Đài phát thanh Sài Gòn trưa ngày 30 /4/ 1975

Đại diện chính phủ Cách mạng lâm thời tuyên bố trả tự do cho Tổng thống Dương Văn Minh và các thành viên của Chính phủ Sài Gòn.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng trên lễ đài trong Lễ chào mừng chiến thắng ở Sài Gòn 15/5/1975

Lịch Sử 9 Bài 30: Hoàn Thành Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước (1973

Tóm tắt lý thuyết

Trong hai năm 1973-1974 miền Bắc đã khôi phục kinh tế,tiếp tục chi viện mọi mat vơi số lượng lớn cho miền Nam

Khắc phục hậu quả chiến tranh:

Cuối tháng 6-1973 căn bản hoàn thành tháo gỡ thủy lôi, bom mìn trên biển trên sông, bảo đảm việc đi lại bình thường.

Đẩy mạnh sản xuất:

Sau hai năm (1973-1974) cơ bản khôi phục các cơ sở kinh tế, các hệ thống thủy nông, mạng lưới giao thông, công trình văn hóa giáo dục y tế.

Thí dụ: khôi phục cầu Long Biên (3-1973); nhà máy Việt Trì (5-1973); khôi phục đập nước Bái Thượng, nhà máy điện Hàm Rồng, khôi phục đến đâu ta lo phát triển sản xuất đến đấy.

Kinh tế có bước phát triển. Cuối 1974 sản xuất công nông nghiệp trên một số mặt đã đạt và vượt mức 1964 và 1971. Đời sống nhân dân ổn định.

Cùng với khôi phục kinh tế, ổn định đời sống nhân dân miền Bắc luôn sát cánh với nhân dân miền Nam đáp ứng mọi yêu cầu của chiến trường

Thực hiện nghĩa vụ hậu phương:

Sức người, sức của 1973-1974 đưa vào miền Nam, Cam pu chia, Lào 20 vạn bộ đội, hàng vạn thanh niên xung phong, cán bộ chuyện môn, hàng chục vạn tấn vật chất ( vũ khí, thuốc men,lương thực …)

Đáp ứng cả hai yêu cầu: phục vụ chiến đấu và yêu cầu xây dựng vùng giải phóng (quốc phòng, kinh tế, văn hóa, giáo dục …)

Nâng cấp và mở rộng tuyến đường chiến lược Nam -Bắc tổng cộng dài hơn 16.000 km.

a. Tình hình

Sau Hiệp Định Pa ri 1973, Mỹ để lại hai vạn cố vấn, tiếp tục viện trợ quân sự, kinh tế cho ngụy.

Chính quyền Sài gòn vi phạm HĐ Pa ri, mở những cuộc hành quân “bình định lấn chiếm”

b. Miền Nam chống “bình định lấn chiếm”

Ta nghiêm chỉnh thi hành HĐ Pa ri,

Kiên quyết giáng trả những cuộc hành quân”bình định lấn chiếm” của địch, bảo vệ vùng giải phóng.

Giành thắng lợi vang dội trong chiến dịch đường 14 (Phước Long) cuối 1974 đến đầu 1975 giải phóng tòan tỉnh Phước Long.

Khôi phục và đẩy mạnh sản xuất tại các vùng giải phóng.

a. Chủ trương, kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam

Tình hình miền Nam thay đổi có lợi cho cách mạng

Bộ Chính trị Trung Ương Đảng họp cuối 1974 đề ra kế hoạch giải phóng miền Nam trong hai năm 1975-1976. Nếu có thời cơ đến thì giải phóng miền Nam trong năm 1975.

Phải thắng nhanh để đỡ thiệt hại về người và của cho nhân dân.

Tháng 11.1974, Bộ Chính trị Trung ương Đảng họp quyết định mở cuộc Tổng tiến công vào mùa Xuân 1975, đánh đổ ngụy quyền Sài Gòn. Trong ảnh: Bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử họp chỉ đạo tác chiến.

b. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975

(Lược đồ chiến dịch Tây Nguyên)

Chiến dịch Tây Nguyên:4-3 đến 24-3-1975:

Tây Nguyên là một địa bàn chiến lược quan trọng.

10-3-1975 ta tiến công và giải phóng thị xã Buôn Mê Thuột.

14-3-1975 địch rút khỏi Tây Nguyên, tháo chạy hỗn loạn.

Ngày 24-3-1975 ta giải phóng Tây Nguyên và một số tỉnh ven biển miền Trung: Bình Định, Phú yên, Khánh Hòa …)

(Lược đồ Chiến dịch Huế – Đà nẵng)

Chiến dịch Huế – Đà nẵng: 21-3 đến 29-3-1975.

21-3 ta bao vây địch trong thành phố Huế và chặn đường rút chạy.

25-3-1975 ta tiến vào Huế.

26-3 giải phóng toàn tỉnh Thừa Thiên

Cũng thời gian này ta giải phóng thị xã Tam Kỳ, Quảng Ngãi, uy hiếp và cô lập Đà Nẵng.

15 giờ chiều ngày 29-3-1975 ta giải phóng Đà Nẵng và các tỉnh ven biển miền Trung, quần đảo Trường Sa.

(Lược đồ chiến dịch Hồ Chí Minh)

Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 9-4 đến 2-5-1975:

Ta chọc thủng phòng tuyến Phan Rang 16-4, Xuân Lộc 21-4.

Ngày 18-4 TổngThống Mỹ ra lệnh di tản hết người Mỹ ra khỏi ra khỏi Sai Gòn.

Ngày 21-4 ta phá vỡ ” lá chắn”Xuân Lộc, Tổng thống Nguyễn văn Thiệu từ chức.

17 giờ ngày 26-4-1975 chiến dịch Hồ Chí Minh bắt đầu, 5 cánh quân đồng loạt tiến vào Sai gon đánh chiếm các cơ quan đầu não của địch.

Lúc 11 giờ 30 ngày 30-4 ta chiếm Dinh Độc Lập, Sai Gòn được giải phóng.

2-5-1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam

Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử hoàn toàn thắng lợi.

Xe tăng quân Giải phóng tiến vào và làm chủ hoàn toàn dinh Độc Lập 30/4/1975

Ý Nghĩa:

Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng, đã tạo điều kiện thuận lợi cho ta giải phóng các tỉnh còn lại ở Nam bộ.

Tạo thời cơ cho Lào và Campuchia giải phóng đất nước.

Ý nghĩa:

Là thắng lợi vĩ đại nhất trong lịch sử giữ nước và dựng nước của dân tộc.

Kết thúc 21 năm chiến đấu chống Mỹ.

Chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc.

Mở ra kỷ nguyên mới độc lập, thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội.

Là thất bại nặng nề nhất, đã tác động mạnh đến nội tình nước Mỹ.

Cổ vũ mạnh mẽ phong trào cách mạng thế giới.

Nguyên nhân thắng lợi:

Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Hồ Chủ Tịch.

Đường lối chính trị,quân sự, phương pháp cách mạng đúng đắn, sáng tạo, độc lập và tự chủ của Đảng ta.

Truyền thống yêu nước,sức mạnh đoàn kết chiến đấu của dân tộc.

Có hậu phương miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa.

Tình đòan kết chiến đấu giữa ba nước Đông Dương.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Hình Ảnh Trong Ngày Chiến Thắng Lịch Sử 30/4 Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!