Đề Xuất 1/2023 # Quy Định Tuyển Chọn Và Gọi Công Dân Nhập Ngũ Năm 2022 # Top 1 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 1/2023 # Quy Định Tuyển Chọn Và Gọi Công Dân Nhập Ngũ Năm 2022 # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Định Tuyển Chọn Và Gọi Công Dân Nhập Ngũ Năm 2022 mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ Quốc phòng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng, đúng quy định của pháp luật.

Về tuyển chọn, gọi nhập ngũ đối với công dân trên cơ thể có hình xăm, chữ xăm: Thực hiện theo quy định tại khoản 9 Điều 5 Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA ngày 15/4/2016 của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, cần chú ý:

Không tuyển chọn vào phục vụ trong Quân đội những công dân trên cơ thể có hình xăm, chữ xăm dưới da (làm thay đổi sắc tố da, không thể tẩy xóa) có nội dung chống đối chế độ, chia rẽ dân tộc, mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động tình dục, bạo lực; phản ánh về các tôn giáo, tín ngưỡng; không phù hợp với thuần phong, mỹ tục, văn hóa dân tộc, con người Việt Nam; thể hiện tư tưởng thiếu niềm tin, bi quan, tiêu cực bế tắc trong cuộc sống, mê tín dị đoan hoặc mang biểu tượng của các tổ chức, đảng phái phản động, lực lượng vũ trang nước ngoài; ở những vị trí lộ diện như: Mặt, đầu, cổ, từ 1/2 cánh tay trên trở xuống, từ 1/3 dưới đùi trở xuống; chiếm diện tích từ 1/2 lưng, ngực, bụng trở lên.

Đối với công dân có hình xăm, chữ xăm dưới da ở vị trí lộ diện, nhưng diện tích nhỏ và không ảnh hưởng đến lễ tiết, tác phong của quân nhân, việc thực hiện nền nếp chính quy, xây dựng môi trường văn hóa Quân đội…, thì vẫn được xem xét tuyển chọn vào phục vụ trong Quân đội.

Về tuyển chọn công dân nữ nhập ngũ, ngoài những tiêu chuẩn chung, phải đảm bảo tiêu chuẩn như: Tuổi đời từ đủ 18 đến hết 27 tuổi; chưa có chồng, chưa có con; cá nhân làm đơn tình nguyện vào phục vụ trong Quân đội, được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận.

Đủ tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, 2 theo tiêu chuẩn sức khoẻ quy định; riêng chiều cao lấy từ 1,60 m trở lên, ngoại hình cân đối, quân dung tươi tỉnh. Tuyển chọn công dân nữ tốt nghiệp trung cấp trở lên; ưu tiên số tốt nghiệp đại học, cao đẳng có ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng của Quân đội. Trường hợp có năng khiếu thực hiện theo quy định riêng của Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng đề nghị các địa phương giao quân tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác tuyển quân; đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp; đảm bảo khách quan, minh bạch, công khai, công bằng, đúng quy định của pháp luật góp phần hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2021.

Chỉ đạo, thành lập Hội đồng NVQS, phân công nhiệm vụ cụ thể và gắn trách nhiệm từng thành viên với chất lượng tuyển quân; tổ chức Hội đồng khám sức khỏe NVQS đảm bảo đủ số lượng, chuyên ngành, trang thiết bị y tế đồng bộ; cử cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn cao tham gia khám tuyển, kết luận; nhất là đề xuất việc xử lý các trường hợp có hình xăm, chữ xăm (tay xóa được, không tay xóa được) hoặc sử dụng thuốc, các chất ma túy, tiền ma túy… làm thay đổi chỉ số về tim mạch, huyết áp nhằm trốn, tránh thực hiện NVQS.

Rà soát, ưu tiên tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng chưa có việc làm, có ngành nghề phù hợp nhu cầu sử dụng của Quân đội; con em vùng đồng bào dân tộc ít người (dưới 10.000 người) để tạo nguồn cán bộ cơ sở cho địa phương; không để xảy ra tình trạng “xã trắng” trong tuyển quân.

Chuẩn bị tốt mọi mặt, tổ chức Lễ giao nhận quân trang trọng, đúng quy định, vui tươi, an toàn, tiết kiệm; quan tâm làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội trước, trong và sau giao nhận quân.

Bình Minh

Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Văn Năm 2022 Bình Định

NEW : Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn năm 2020 Bình Định

Đề thi Văn vào lớp 10 năm 2019 Bình Định

Đề thi vào lớp 10 môn Văn 2019 của tỉnh Bình Định gồm 4 câu hỏi. Thời gian làm bài là 120 phút.

Chi tiết đề thi như sau:

Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi bên dưới:

Nhiều lúc mình cũng không ngờ nổi rằng mình đã đến đây. Không ngờ rằng trên mũ là một ngôi sao. Trên cổ áo là quân hàm đỏ. Cuộc đời bộ đội đến với mình tự nhiên quá, bình thản quá, và cũng đột ngột quá. Thế là thế nào? Cách đây ít lâu, mình còn là sinh viên. Bây giờ thì xa vời lắm rồi những ngày cắp sách lên giảng đường, nghe thấy Đường, thầy Đạo… Không biết bao giờ mình sẽ trở lại những ngày như thế. Hay chẳng còn bao giờ nữa! Có thể lắm. Mình đã lớn rồi. Học bao lâu, mà đã làm được gì đâu, đã sống được gì đâu? Chỉ còm cõi vì trang sách, gầy xác đi vì mộng mị hão huyền. 28 ngày trong quân ngũ, mình hiểu được nhiều điều có ích. Sống được nhiều ngày có ý nghĩa. Dọc đường hành quân, có dịp xem lại lòng mình, soát lại lòng mình. Mình bắt đầu sống có trách nhiệm từ đâu, từ lúc nào? Có lẽ từ 9.3.71, tháng 3 của hoa nhãn ban trưa, của hoa sấu, hoa bàng lang nước. (…) Trên mũ là ngôi sao. Ta lặng ngắm ngôi sao, như hồi nào ta chỉ cho bạn: Kia là ngôi sao Hôm yêu dấu… Nhưng khác hơn một chút. Bây giờ, ta đọc trong ngôi sao ấy, ánh lửa cầu vồng của trận công đồn, màu đỏ của lửa, của máu… Ta như thấy trong màu kì diệu ấy có cả hồng cầu của trái tim ta.

(Trích Mãi mãi tuổi hai mươi, Nhật kí của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, NXB Thanh niên)

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt trong đoạn trích? Nội dung của đoạn trích trên nói về vấn đề gì?

Câu 2: Tại sao tác giả viết: “Học bao lâu, mà đã làm được gì đâu, đã sống được gì đâu?”? Đoạn trích gửi đến thông điệp gì cho thế hệ trẻ ?

Cảm nhận về vẻ đẹp của đoàn thuyền đánh cá qua khổ thơ đầu và khổ thơ cuối trong bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận:

“Mặt trời xuống biển như hòn lửa. Sóng đã cài then, đêm sập cửa. Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi, Câu hát căng buồm cùng gió khơi. Câu hát căng buồm với gió khơi, Đoàn thuyền chạy đua cùng mặt trời. Mặt trời đội biển nhô màu mới, Mắt cá huy hoàng muôn dặm phơi.”

(Ngữ văn 9, Tập một, NXB Giáo dục Việt Nam, 2018, tr.139,140)

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn 2019 Bình Định

Câu 1:

Phương thức biểu đạt trong đoạn trích: biểu cảm

Nội dung của đoạn trích trên: những ngày làm bộ đội, cậu sinh viên đã hiểu rõ thật nhiều điều về cuộc sống

Câu 2:

– Tác giả viết: Học bao lâu, mà đã làm được gì đâu, đã sống được gì đâu? vì:

+ Việc học chỉ có ý nghĩa khi nó được áp dụng vào cuộc sống.

+ Sự sống không phải chỉ biết cho cá nhân mình.

+ Khi Tổ quốc lên tiếng gọi tuổi trẻ sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường vì Tổ quốc…

– Thông điệp của đoạn trích: Tuổi trẻ phải biết sống, biết cống hiến, biết hi sinh cho Tổ quốc.

Câu 3:

I. Giới thiệu về vấn đề cần bàn luận ” học đi đôi với hành”

II. Thân bài

1. Giải thích học là gì? Hành là gi?

a. Học là gì?

– Học là lãnh hội, tiếp thu kiến thức từ những nguồn kiến thức như thầy cô, trường lớp,….

– Sự tiếp nhận các điều hay, hữu ích trong cuộc sống và xã hội.

b. Hành là gì?

– Hành là việc vận dụng những điều học được vào thực tế của cuộc sống.

– Thực hành giúp ta nắm chắc kiến thức hơn, nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn những điều được học.

– Học mà không có hành sẽ không hiểu được vấn đề, gây lãng phí thời gian

– Còn hành mà khong có học sẽ không có kết quả cao

2. Lợi ích của ” học đi đôi với hành”

– Hiệu quả trong học tập

– Đào tạo nguồn nhân lực hiệu quả

– Học sẽ không bị nhàm chán

3. Phê phán lối học sai lầm

– Học chuộng hình thức, học tủ để đối phó

– Học cầu danh lợi

– Học theo xu hướng

– Học vì ép buộc

4. Nêu ý kiến của em về “học đi đôi với hành”

– Học đi đôi với hành là một phương pháp học đúng đắn

– Nêu cách học của mình

– Thường xuyên vận dụng cách học này

– Có những ý kiến để phát huy phương pháp học này

5. Khẳng định học đi đôi với hành là một phương pháp học hiệu quả.

III. Kết thúc vấn đề nêu cảm nghĩ của e về ” học đi đôi với hành”

Học và hành là hai hình thức mà chúng ta phải làm tốt cả hai và kết hợp chúng với nhau một cách hiệu quả.

1. Mở Bài

Giới thiệu tác giả, tác phẩm

Giới thiệu đoạn trích: Đây là hai khổ thơ đầu miêu tả cảnh đoàn thuyền đánh cá ra khơi đầy hào hứng và khổ thơ cuối khi đoàn thuyền trở về.

2. Thân bài

1.1 Cảnh ra khơi và tâm trạng náo nức của con người.

a. Cảnh hoàng hôn trên biển.

– Cảnh mặt trời lặn được miêu tả thật độc đáo và ấn tượng:

Mặt trời xuống biển như hòn lửa

Sóng đã cài then đêm sập cửa

– Nghệ thuật so sánh nhân hóa cho thấy cảnh biển hoàng hôn vô cùng tráng lệ, hùng vĩ. Mặt trời được ví như một hòn lử khổng lồ đang từ từ lặn xuống. Trong hình ảnh liên tưởng này, vũ trụ như một ngôi nhà lớn, với đêm buông xuống là tấm cửa khổng lồ, những lượn sóng là then cửa. Chi tiết Mặt trời xuống biển có thể gây ra sự thắc mắc của người đọc vì bài thơ tả cảnh đoàn thuyền đánh cá ở vùng biển miền Bắc, mà ở bờ biển nước ta, trừ vùng Tây Nam thường chỉ thấy cảnh mặt trời mọc trên biển chứ không thể thấy cảnh mặt trời lặn xuống biển. Thực ra hình ảnh mặt trời xuống biển là được nhìn từ trên con thuyền đang ra biển hoặc từ một hòn đảo vào lúc hoàng hôn, nhìn về phía tây, qua một khoảng biển thì vẫn có thể thấy như là mặt trời xuống biển. Với sự quan sát tinh tế nhà thơ đã miêu tả rất thực chuyển đổi thời khắc giữa ngày và đêm.

b. Khi thiên nhiên bước vào trạng thái nghỉ ngơi thì con người bắt đầu làm việc

” Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi Câu hát căng buồm với gió khơi”

– Đoàn thuyền chứ không phải chỉ con thuyền ra khơi đã tạo ra sự tấp nập trên biển. Chữ “Lại” vừa khẳng định nhịp điệu lao động của người dân chài đã đi vào ổn định, vừa thể hiện sự đối lập giữa sự nghỉ ngơi của đất trời và sự làm việc của con người.

– Tác giả đã tạo ra một hình ảnh khỏe, lạ mà thật từ sự gắn kết 3 sự vật và hiện tượng: Câu hát, cánh buồm và gió khơi. Người đánh cá căng buồm và cất câu hát lên nhà thơ có cảm giác như chính câu hát đó đã làm căng cánh buồm. Câu hát mang theo niềm vui, sự phấn chấn của người lao động trở thành sức mạnh cùng với gió biển làm căng cánh buồm để con thuyền lướt sóng ra khơi.

– Nghệ thuật ẩn dụ trong hình ảnh thơ lãng mạn này đã góp phần thể hiện một hiện thực : Đó là niềm vui phơi phới, tinh thần lạc quan của người dân chài. Họ ra khơi trong tâm trạng đầy hứng khởi vì học tìm thấy niềm vui trong lao động, yêu biển và say mê với công việc chinh phục biển khơi làm giàu cho Tổ quốc.

Khổ thơ cuối: Cảnh đoàn thuyền trở về trong buổi bình minh lên.

a. Cảnh đoàn thuyền trở về

– Câu đầu tác giả lặp lại ở khổ thơ 1: “Câu hát căng buồm với gió khơi”

+ Bằng biện pháp khoa trương và hình ảnh nhân hóc” Đoàn thuyền chạy đua cùng mặt trời:cho thấy con người và vũ trụ chạy đua trong cuốc vận hành vô tận, con người đã mang tầm vóc lớn lao của thiên nhiên vũ trụ trong cuộc chạy đua này và con người đã chiến thắng.Có thể nói Huy Cận đã lấy tình yêu của mình đối với cuộc sống mới của nhân dân khám phá ra vẻ đẹp hùng vĩ. Thay vào không gian vũ trụ buồn hiu hắt của thơ ông trước cách mạng tháng Tám.

b. Bình minh trên biển

– Mở đầu bài thơ là cảnh hoàng hôn, kết thúc bài thơ là cảnh bình minh” Mặt trời đội biển nhô màu mới”. Ánh mặt trời sáng rực, từ từ nhô lên ở phía chân trời xa cảm giác như mặt trời đội biển. Câu thơ với ẩn dụ táo bạo cho thấy sự tuần hoàn của thời gian, của vũ trụ.

III, Kết luận chung

Bài thơ tạo được âm hưởng vừa khỏe khoắn sôi nổi lại vừa phơi phới, bay bổng. Góp phần tạo nên âm hưởng ấy là các yếu tố lời thơ, nhịp điệu, vần. Cách gieo vần trong bài thơ biến hóa, linh hoạt, các vần trắc xen lẫn vần bằng, vần liền xen với vần cách. Các vần trắc tạo sức dội, sức mạnh, các vần bằng tạo sự vang xa, bay bổng, tạo nên những vần thơ khoáng đạt, kì vĩ, phơi phới niềm vui.

Văn mẫu: Cảm nhận khổ đầu và khổ cuối trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn 2019 Bình Định chính thức được cập nhật ngay sau khi sở GD&ĐT tỉnh Bình Định công bố.

Lời Giải Và Bình Luận Đề Thi Chọn Đội Tuyển Imo 2022

Dù Epsilon đã nói lời tạm biệt với bạn đọc từ ngày 13/2/2017 nhưng tinh thần Epsilon và đội ngũ Epsilon thì vẫn còn. Và có nghĩa là những sản phẩm mang tinh thần Epsilon vẫn sẽ còn được ra đời. Tinh thần đó ngắn gọn là: Chuyên nghiệp – Từ cộng đồng – Vì cộng đồng.

Minh chứng cho tinh thần đó là tài liệu mà các bạn đang đọc “Giải và bình luận đề thi chọn đội tuyển Việt Nam dự thi Toán Quốc tế 2017”, một đóng góp của đội ngũ Epsilon dành cho cộng đồng. Khi viết đội ngũ Epsilon, chúng tôi không chỉ muốn nhắc đến các người lính ngự lâm thuộc Ban biên tập (Epsilon staff) mà còn là những người đã luôn sát cánh cùng chúng tôi trong suốt hơn 2 năm qua trong quá trình xây dựng Epsilon thành một niềm yêu mến và sự chờ đợi của cộng đồng.

Giải và bình luận đề thi, chúng tôi không chỉ muốn đem lại cho độc giả lời giải, đáp án để so khớp đúng sai mà hơn thế là những phân tích về hướng tiếp cận, về nguồn gốc, về lớp các bài toán tương tự. Chúng tôi cũng mạn phép đưa ra những bình luận chủ quan của mình về cái hay, cái dở, độ khó dễ, tính phù hợp, độ mới cũ của bài toán ngõ hầu giúp cho các thầy cô trong ban ra đề có thêm những ý kiến phản biện, để công tác đề thi ngày càng tốt hơn, chất lượng hơn.

Hy vọng tập tài liệu này sẽ nhận được sự đón nhận của cộng đồng. Chúng tôi luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn của bạn đọc về nội dung tài liệu cũng như các vấn đề liên quan. Chúng ta là một cộng đồng.

“If you want to go far, go together.”

Mong các bạn tôn trọng về bản quyền của nhóm tác giả đã khẳng định rõ quan điểm:

Bản quyền thuộc về tất cả các thành viên trong nhóm biên soạn (Trần Nam Dũng, Võ Quốc Bá Cẩn, Trần Quang Hùng, Lê Phúc Lữ, Nguyễn Tất Thu).

Đây là thành quả của quá trình lao động miệt mài của nhóm để chia sẻ đến cộng đồng. Mọi người đều có thể xem tài liệu MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ.

Tất cả các hoạt động mua bán, kinh doanh liên quan đến tài liệu này mà không được sự chấp thuận của nhóm là trái pháp luật. Chúng ta hãy lên án những hành vi vi phạm bản quyền để bảo vệ quyền lợi của các tác giả, của những sản phẩm trí tuệ. Xin cảm ơn.

Trân trọng cảm ơn nhóm tác giả và xin mời các bạn có thể tải về để phục vụ cho công việc giảng dạy, học tập môn Toán của mình. 

Tuyển Chọn Những Câu Đố Cryptic Có Đáp Án Hack Não

Loạt câu đố cryptic chỉ thiên tài hoặc tội phạm tâm thần mới có thể giải đáp, loạt câu đố cryptic có đáp án, câu đố khó nhất mọi thời đại

1. Điều ước

Một ông Bụt xuất hiện trước mặt một cô bé và nói:

– Ta sẽ biến điều ước của con thành hiện thực. Nhưng chỉ một thôi.

Cô bé vừa khóc vừa nói:

– Hãy khiến tất cả mọi người trong gia đình con biến mất. Con vô cùng ghét họ.

Sáng hôm sau cô bé bước xuống phòng ăn dưới nhà, nhưng cha, mẹ và anh trai cô bé vẫn ở đó như thường lệ. Cô bé cảm thấy hối hận vì những gì đã ước.

Đêm hôm đó ông Bụt lại xuất hiện:

– Giờ con đã hạnh phúc chưa?

– Xin Người hãy thu lại điều ước của con, cô bé nói.

– Một khi điều ước đã được thực hiện thì không thể rút lại được.

Cô bé lại khóc.

Tại sao gia đình cô bé lại không biến mất?

Đáp án

Gia đình hiện tại mà cô bé sống cùng không biến mất bởi vì đó không phải là bố mẹ ruột của cô bé, nói cách khác thì cô bé là con nuôi của nhà này. Do đó khi cô bé ước gia đình mình chết đi thì gia đình mà cô đang sống không có ai chết cả, mà thay vào đó cô bé đã gián tiếp giết gia đình thật của mình. Do đó cô bé mới hối hận và khóc lóc.

2. Cái giếng kỳ lạ

Một ngày, Frank giết em gái mình vì tức giận. Hắn ném xác con bé xuống giếng. Sáng hôm sau hắn đến xem lại, cái xác đã biến mất.

Năm năm sau, sau cuộc cãi lộn với thằng bạn, hắn đã giết bạn mình rồi ném xác xuống giếng. Sáng hôm sau cái xác đã biến mất.

Mười lăm năm sau, do không ưa lão sếp, Frank đã giết lão và cũng ném xác lão xuống giếng. Sáng hôm sau đến xem lại thì cái xác đã biến mất.

Hai mươi năm sau, hắn lại giết mẹ mình vì bà phải nằm liệt giường nhưng hắn lại không muốn chăm sóc. Hắn cũng ném cái xác xuống giếng. Sáng hôm sau hắn quay lại chỗ cái giếng thì phát hiện cái xác vẫn chưa biến mất. Và ngày qua ngày, cái xác vẫn còn đó.

Tại sao cái xác này lại không hề biến mất như những lần trước đây?

Đáp án

Trong 20 năm qua, chính bà mẹ là người đã giúp Frank đem giấu (phi tang) những cái xác ở giếng do hắn giết. Khi hắn giết bà mẹ thì cái xác của bà vẫn ở nguyên chỗ cũ do bà đã bị giết rồi, không ai còn giấu xác cho hắn nữa.

3. Phát Điên

Một gia đình nọ có người con trai đột nhiên phát điên rồi giết hết cả nhà. Sau đó cảnh sát đến bắt giữ và anh ta bị tuyên án tử hình.

Người em gái may mắn sống sót nhưng do quá hoảng loạn nên mất đi trí nhớ. Một hôm cô tình cờ gặp một bà thầy bói, bèn nhờ bà ta xem hộ quá khứ của mình.

– “Tại sao anh trai tôi lại phát điên?”

– “Không, anh trai cô rất bình thường, không có vấn đề gì tâm lý cả.”

– “Thế sao anh ấy lại giết hết cả nhà?”

– “Không, anh trai cô chỉ giết một người thôi.”

Người em gái đột nhiên nhớ ra tất cả, cô ấy òa khóc nức nở. Sáng hôm sau, hàng xóm phát hiện cô ấy đã tự vẫn.

Tại sao cô ấy lại chết?

Đáp án

Thực ra người em gái mới là kẻ hóa điên rồi giết gia đình mình, sau đó bị mất trí nhớ. Người anh trai chỉ giết có một người, đó là chính mình, vì muốn chịu tội thay cho em gái nên đã đi đầu thú và lãnh án tử hình. Cô gái sau khi nhớ ra toàn bộ câu chuyện thì quá đau lòng và thấy có lỗi với gia đình nên tự vẫn.

4. Tặng Quà

Một cô gái luôn muốn bạn trai cô tặng cho 1 chiếc nhẫn vào sinh nhật. Nhưng vào hôm sinh nhật ấy, anh lại tặng cho cô 1 con gấu bông. Cô tức giận, ném con gấu ra ngoài đường. Anh vội chạy ra nhặt con gấu thì bị xe tải cán chết.

Cô gái sau đó vẫn giữ con gấu bông bên mình.

Rất lâu sau đó, vào một ngày, cảnh sát phát hiện thi thể cô trong phòng kín. Họ kết luận rằng cô đã tự tử.

Lý do vì sao cô ấy lại làm vậy?

Đáp án

Chàng trai muốn cầu hôn cô gái vào đúng sinh nhật cô. Để tạo bất ngờ, anh ta đã giấu chiếc nhẫn mình mua để cầu hôn bạn gái vào con gấu rồi đem đi tặng cô. Tuy nhiên, cô gái đã không hay biết nên ném nó đi khiến anh bạn trai vô tình bị xe cán.

Mãi sau này khi chàng trai đã qua đời, cô gái giữ con gấu bên mình và tình cờ phát hiện ra bí mật này. Quá ân hận và nghĩ rằng mình là người khiến bạn trai phải chết, cô gái đã tự vẫn.

5. Chuyến tàu đêm

Vào đêm nọ, một cô gái bước lên tàu điện, ngồi xuống và để ý thấy có một người phụ nữ khác ngồi đối diện mình và cứ nhìn chằm chằm vào cô. Người phụ nữ kia đang ngồi yên giữa hai người đàn ông trung niên. Cô gái cố đưa mắt đi chỗ khác, nhưng người phụ nữ vẫn nhìn chằm chằm vào cô.

Tàu đi đến một trạm dừng, một hành khách mới bước lên tàu. Ông ta mặc chiếc áo màu đen, nhìn quanh và chọn chỗ ngồi xuống bên cạnh cô gái. Nhưng người phụ nữ kia không thèm để ý đến người khách mới vào. Người phụ nữ đó vẫn cứ nhìn chằm chằm vào cô gái, trong khi hai người đàn ông ngồi bên cạnh thì không hề nhìn về phía cô.

Tàu lại dừng ở một trạm tiếp theo, người đàn ông mặc áo đen ngồi cạnh cô gái đứng dậy. Bỗng nhiên, ông ta cầm lấy tay cô gái và kéo cô ra khỏi tàu. Vì trời đang đêm nên ở trạm dừng này không có ai khác ngoài cô gái và người đàn ông. Cô gái hoảng hốt la hét. Người đàn ông vội nói:

– “Bình tĩnh đi. Tôi vừa mới cứu mạng cô xong đấy. Tôi không muốn làm cô sợ nhưng tôi phải làm thế”.

Tại sao ông ta lại làm như vậy?

Đáp án

Người đàn bà kia thực chất chỉ là 1 cái xác.

Chính hai tên đàn ông ngồi bên cạnh cái xác là kẻ đã giết bà ta rồi mang bà ta lên tàu để đến địa điểm phi tang. Để che mắt hành khách trên tàu, chúng làm giả như bà ta còn sống, cố làm mắt bà ta mở nên bà ta chỉ ngồi bất động 1 chỗ và nhìn chằm chằm vào cô gái đối diện.

Cô gái thì không biết điều này, nhưng người đàn ông mặc áo đen ngồi cạnh cô gái thì đã đoán ra được chân tướng sự việc. Đó là lý do vì sao ông ta lại nhất quyết lôi cô gái ra khỏi con tàu vì sợ rằng cô sẽ gặp nguy hiểm nếu còn tiếp tục ở lại trên tàu.

6. Thắc mắc

Một cậu bé bước vào phòng làm việc của bố trong lúc ông ấy đang ngủ say trên một chiếc ghế. Cậu bé nhìn lên màn hình, một bộ phim kinh dị đang được chíếu – một người đàn ông vừa giết chết một cô gái rồi giấu cái xác vào một cái túi to màu đen và khiêng cái xác đi mất. Sau đó màn hình chỉ còn cảnh căn phòng trống không. Cậu không hiểu sao bố mình hôm nay lại xem phim kinh dị. Ông ấy không xem thể loại phim này bao giờ.

Khi ông bố thức giấc, cậu bé hỏi bố về thắc mắc của mình và kể lại cho bố bộ phim kinh dị vừa rồi. Ông bố không trả lời, chỉ thấy sắc mặt tái mét, hốt hoảng.

Tại sao ông bố lại phản ứng như vậy?

Đáp án

Công việc của ông bố thực chất là làm bảo vệ an ninh cho một tòa nhà. Đứa con nhìn lên màn hình không phải là tivi mà là camera an ninh, vì vậy mới có một đoạn phim chỉ chiếu cảnh căn phòng trống không, và cảnh kinh dị mà đứa bé cho là phim chính là một vụ giết người thật sự xảy ra trong tòa nhà này khi ông bố đang ngủ gật.

Đó là nguyên nhân vì sao khi đứa bé kể lại diễn biến, ông bố lại sợ hãi đến như vậy.

7. Tên Trộm

Một người đàn ông đang tắm thì nghe một tiếng thét lớn ở ngoài. Ra xem thì thấy một tên trộm đang đứng cạnh xác chết của bố mẹ và em trai của mình. Thế nhưng khi vừa nhìn thấy người đàn ông thì tên trộm sợ hãi và chạy mất.

Tại sao tên trộm lại hoảng sợ đến vậy?

Đáp án

Chính người đàn ông đã giết chết cha mẹ và em mình rồi vào nhà tắm để làm sạch vết máu trên người, không may là đúng lúc đó lại có trộm đột nhập, tên trộm thấy mấy cái xác thì hãi quá nên thét lên, nghe tiếng thét của tên trộm nên người đàn ông chạy ra. Nhìn thấy người đàn ông người dính đầy máu, tên trộm biết anh ta chính là kẻ đã giết gia đình mình nên sợ quá bỏ chạy.

8. Ác Mộng

Tôi đã gặp một cơn ác mộng. Trong giấc mơ, ai đó đã cố gắng siết cổ tôi. Bộ mặt của kẻ tấn công mờ như nó được bao phủ trong sương mù vậy. Do đó tôi không thể nhìn rõ được đó là ai. Tôi cố gắng thoát khỏi đôi tay ấy nhưng đành bất lực. Tôi chỉ cảm thấy ý thức của mình từ từ biến mất…

Tôi tỉnh giấc trong tình trạng mất đi hoàn toàn ý thức của mình – y như trong giấc mơ. Mồ hôi bắt đầu tuôn ra. Nếu tôi tìm thấy được một số dấu tay trên cổ của mình thì nó sẽ trở thành một phần của một câu chuyện ma – tôi nghĩ, rồi tôi đi vào phòng tắm để thay quần áo. Khi nhìn vào gương, tôi như đóng băng.

Chúng đã ở đó. Các dấu tay màu tím…

Nhưng nó không phải trên cổ của tôi, mà là trên cổ tay tôi.

Tại sao lại như vậy?

Đáp án

Thực chất anh chàng này vốn bị mộng du. Anh ta thường đi ra ngoài trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê và giết người. Những vết bầm tím trên cổ tay của anh ta chính là lúc anh ta đang cố gắng bóp cổ nạn nhân thì người này chống cự, cố kéo tay anh ta ra nên mới để lại vết bầm trên cổ tay.

9. Căn hộ chung cư

Một cô gái thi đỗ vào một trường Đại học ở Tokyo, cô quyết định từ nay sẽ sống độc lập một mình nên đã thuê căn hộ ở một tòa chung cư.

Đêm đầu tiên sống tại đó, cô phát hiện ra trên tường có một cái lỗ nhỏ, có thể nhìn xuyên sang căn phòng bên cạnh. Cô gái thử nhìn vào cái lỗ đó thì thấy bên kia toàn một màu đỏ thẫm. Cô thầm nghĩ phòng bên chắc là dán giấy dán tường đỏ che mấy cái lỗ đó.

Dù nghĩ vậy, mấy hôm liền cô đều thử nhìn vào cái lỗ đó trên tường. Nhìn kiểu gì cũng chỉ thấy một màu đo đỏ. Tò mò, cô quyết định hỏi người chủ nhà về căn phòng đó:

– “Nhà bên cạnh là ai thuê vậy?”, cô gái hỏi.

Người chủ nhà trả lời:

– “À, chủ nhân căn hộ đó bị bệnh đau mắt nên ít khi ra ngoài lắm.”

Nghe thấy câu trả lời, cô gái giật mình hoảng hốt rồi phát hiện ra điều gì đó. Đó là gì vậy?

Đáp án

Câu này quá dễ hiểu phải không, thực chất màu đỏ mà cô nàng này nhìn thấy ở phòng bên cạnh không phải là giấy dán tường mà chính là mắt của người thuê phòng bên (anh ta bị đau mắt đỏ). Anh chàng này đã theo dõi cô gái qua lỗ hổng trên tường hàng ngày mà cô không hề hay biết. Hóa ra, chàng và nàng ngày nào cũng nhìn nhau đắm đuối qua cái lỗ nhỏ trên tường này.

10. Đoán tuổi

Một ngày nọ, tôi bắt một chuyến tàu để về nhà. Khi ấy chỉ còn khoảng 10 phút nữa là đúng 12 giờ đêm.

Đi được một đoạn thì tàu dừng lại ở trạm kế tiếp và một người đàn ông bước lên tàu. Sau khi cửa đóng lại, người đàn ông nọ như sực nhớ ra điều gì đó, bắt đầu nhìn dáo dác những hành khách xung quanh. Anh ta nhìn tôi và hỏi:

– “Xin lỗi vì mạo muội, nhưng cho tôi hỏi có phải năm nay cậu 28 tuổi không?”

– “Đúng vậy, nhưng sao anh biết?”, tôi ngạc nhiên hỏi lại

Nhưng anh ta không trả lời, mà tiếp tục vội vàng hỏi người bên cạnh:

– “Năm nay anh 45 tuổi phải không?”

– “Có phải bà 62 tuổi không?”

– “Sao cậu biết?”

Cứ như vậy, người đàn ông nọ hỏi hết những hành khách có mặt trong toa tàu. Dường như anh ta sở hữu một năng lực đặc biệt, chỉ cần nhìn vào người nào đó là có thể biết được tuổi của họ.

Toàn bộ hành khách bao gồm cả tôi đều rất kinh ngạc trước khả năng khác thường của người đàn ông kia. Ai nấy đều nhìn anh ta bằng ánh mắt vừa tò mò vừa có phần sợ hãi. Cho đến khi anh ta hỏi người cuối cùng có mặt trong toa tàu – đó là một người phụ nữ:

– “Năm nay chị 50 tuổi phải không?”

– “Đúng vậy, nhưng chỉ còn 5 phút nữa là tôi bước sang tuổi 51 rồi.”, người phụ nữ kia trả lời.

Nghe xong anh ta mặt mày tái mét, toàn thân cứng đờ không nói được câu nào nữa.

Tại sao vậy?

Đáp án

Thực chất người đàn ông này không có khả năng đoán tuổi của người khác mà là khả năng tiên tri dự đoán tương lai. Người đàn ông bước lên tàu đã dự đoán được sẽ có một con tàu nào đó bị tai nạn và hành khách thì chết hết, nhưng ông ta lại chưa biết được đó là con tàu nào.

Hãy để ý chi tiết lúc người đàn ông lên tàu “ông ta sực nhớ ra điều gì”, từ chi tiết này có thể thấy là ông ta đang suy nghĩ vẩn vơ về việc con tàu nào sẽ gặp tai nạn thì lại lỡ bước lên tàu, sau đó mới sực nhớ ra thì đã muộn rồi, ông ta đã lên tàu.

Vì sợ sẽ lên phải con tàu gặp tai nạn nên ông ta mới dáo dác nhìn xung quanh và để xác minh, ông ta hỏi tuổi của từng người, và theo như lời giải đáp phía trên người đàn ông này có khả năng nhìn thấy tương lai, nói cách khác ông ta có thể nhìn thấy ảnh tưởng niệm (trong đó có tuổi thọ người chết) của các nạn nhân trong chuyến tàu bị tai nạn.

Ở đoạn cuối truyện ông ta hỏi tuổi của người phụ nữ, người này nói là 5 phút nữa bà sẽ bước sang tuổi 51, ông ta nghe vậy thì sợ đứng người, vì sao? Vì ông ta nhìn thấy được tuổi thọ trên di ảnh tưởng niệm của bà này là 50, chứ không phải 51, tức là bà này chỉ sống không quá 5 phút nữa, và tất cả hành khách trên tàu cũng như vậy, sẽ chết hết.

Bởi con tàu ông đang đứng, cũng chính là con tàu ông ta đã tiên đoán, sẽ gặp tai nạn.

11. Mất trí

Yumi từ trường học trở về nhà, vào trong bếp rót ra một tách trà lúa mạch để uống. Ngay khi ấy, bố cô bé từ phòng kế bên bước ra và nói:

– “Yumi? Mẹ con đã có người đàn ông khác, muốn bỏ rơi hai bố con mình để trốn đi, bố và mẹ đã cãi nhau….Trong lúc giằng co bố đã lỡ tay…”

Nói xong nước mắt bố trào ra.

Yumi không có ý định sẽ báo cảnh sát về việc làm của bố. Cô quyết định cứ thế giấu chuyện này và sống với bố trọn đời.

Khi đang định về phòng thay quần áo, Yumi phát hiện ra trên chiếc bàn góc phòng có mấy mảnh giấy bị xé lộn xộn, trên đó có bút tích của mẹ cô bé. Yumi thử sắp xếp lại những chữ viết trên mẩu giấy:

– YUMI. MAU CHẠY ĐI. BỐ. MẤT TRÍ RỒI.

Đột nhiên, Yumi nhớ ra điều gì đó, cô bé không bỏ chạy mà ngồi xuống òa khóc nức nở.

Rút cục chuyện gì đã xảy ra?

Đáp án

Yumi đã không sắp xếp đúng thứ tự các mẩu giấy bị xé nát kia. Thực chất hung thủ sát hại người mẹ chính là Yumi (Yumi bị bệnh tâm thần, giết mẹ mình xong mất trí nhớ, ông bố biết mọi chuyện nhưng vì quá thương con nên mới bịa ra câu chuyện ngoại tình của bà mẹ và nhận toàn bộ lỗi lầm lên đầu mình). Tờ giấy đó là do người mẹ viết nhưng bị Yumi xé để che giấu tội ác của mình.

Các mảnh giấy nếu sắp xếp đúng thì sẽ là: “BỐ. MAU CHẠY ĐI. YUMI. MẤT TRÍ RỒI”.

(Vợ chồng cũng hay xưng hô là “Bố nó”, “Mẹ nó”).

Đó là lý do vì sao khi nhớ ra mọi chuyện Yumi không những không sợ hãi bố mình mà ngồi xuống òa khóc vì hối hận.

12. Tên sát nhân

Một cô gái trẻ vào một ngày nọ phải ở nhà một mình cùng với chú chó cưng của mình. Lúc này trời đã tối, và trên bản tin thời sự nhà chức trách đang phát thông báo về một tên sát nhân đang lẩn khuất trong khu vực dân cư mà cô đang sống.

Hay tin, cô gái cẩn thận khóa chặt mọi cửa nẻo, từ cửa chính đến cửa sổ, duy chỉ có ô cửa thông gió nhỏ dưới tầng hầm là chưa đóng. “Thôi chắc không sao đâu, cửa đó nhỏ quá mà”, cô bèn để nó như vậy, chỉ khóa cánh cửa nối giữa tầng hầm và phòng ngủ…

Như mọi hôm, chú chó cưng trung thành lại rúc vào dưới giường, bảo vệ cô qua đêm.

Trong đêm đen tĩnh mịch, cô chợt tỉnh giấc bởi nghe tiếng nước nhỏ giọt vọng lại từ phía nhà tắm. Nửa mê nửa tỉnh, cũng chả muốn phải xuống giường để khóa vòi nước mà mất đi giấc ngủ ngon, như thói quen, cô bất giác đưa tay xuống rờ vào đầu con chó cưng, cảm nhận cái liếm ấm áp thường lệ của nó rồi an tâm ngủ tiếp…

Nhưng lại một lần nữa cô tỉnh giấc vì tiếng nước rỉ rả khó chịu đó, và lại đưa tay xuống giường, con chó vẫn ở đấy, liếm bàn tay cô chủ. Cô cảm thấy an tâm và tiếp tục yên giấc…

Lại một lần nữa, trằn trọc, khó ngủ vì tiếng nước rỉ rả phiền toái lúc giữa đêm ngon giấc, cô mệt mỏi bước xuống giường, uể oải và thầm bực tức lê bước về phía nhà tắm. Càng tới gần nhà tắm, tiếng nước nhỏ giọt càng trở nên rõ ràng. Cô chậm chạp đẩy cửa nhà tắm, lúc này tối như mực, cô bèn bật đèn lên… Chào đón cô gái là một cảnh tượng man rợ, xác con chó cưng bị treo lủng lẳng trên cái vòi nước, máu rỉ ra từ vết cắt trên cổ chú chó nhỏ từng giọt, từng giọt xuống bồn tắm đỏ thẫm.

Chợt cô gái sực nhớ ra điều gì đó, cô cảm thấy lạnh sống lưng.

Điểm bất thường mà cô gái nhận ra là gì vậy?

Đáp án

Thực chất chính tên sát nhân đã lẻn vào từ lâu và giả vờ làm con chó liếm tay cô gái lúc đêm. Tên này có thể là người quen của cô gái vì con chó đã không sủa khi có người lạ, hơn nữa còn hiểu rõ thói quen liếm tay của con chó. Cho nên khi nhìn thấy máu từ xác con chó nhỏ giọt trong phòng tắm, cô gái mới sợ hãi như vậy bởi cô biết mình đang gặp nguy hiểm.

13. Thứ quý giá nhất

Một chàng trai lâm bệnh nặng đưa một chiếc hộp cho người yêu của mình và nói:

Một thời gian sau chàng trai mất, cô gái nhớ những gì anh dặn và đã mở hộp ra. Trong hộp là một chiếc gương.

Tại sao chàng trai lại tặng cô gái món quà này?

Đáp án

Khi cô gái nhìn vào gương thì sẽ thấy chính mình. Ý nói thứ quý giá nhất của anh chàng kia chính là cô gái này.

14. Tay vấy máu

Tôi tỉnh dậy vào buổi sáng thì thấy tay mình đầy máu.

Nhưng kỳ lạ thay trên người tôi không thấy có vết thương nào! Tại sao lại như vậy?

Đáp án

Buối tối khi ngủ say, người này vô ý đập chết muỗi nên tay bị dính máu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Định Tuyển Chọn Và Gọi Công Dân Nhập Ngũ Năm 2022 trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!