Đề Xuất 1/2023 # Thủ Thuật Để Cải Thiện Và Tối Ưu Lightroom # Top 9 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 1/2023 # Thủ Thuật Để Cải Thiện Và Tối Ưu Lightroom # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Thuật Để Cải Thiện Và Tối Ưu Lightroom mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

một số thủ thuật để cải thiện Lightroom.

Nhiếp ảnh gia Anthony Morganti đã chia sẽ rất nhiều kinh nghiệm sử dụng phần mềm Lightroom của mình, trong số đó phải kể đến những mẹo nhằm cải thiện và tối ưu hiệu năng Lightroom. Bạn có thể hiệu chỉnh các mẹo này hoặc các công cụ bên trong Lightroom. Vì mỗi người có một quy trình làm việc và nhu cầu khác nhau nên hãy chỉnh Lightroom thế nào sao cho nhanh nhất có thể như yêu cầu của bạn.

Đưa về chế độ xem 1:1 Đưa Lightroom về chế độ xem trước các hình ảnh của bạn là 1:1, tăng dung lượng trống của ổ cứng và đưa hình ảnh vào chậm hơn sẽ làm hiệu năng nhanh hơn khi bạn xử lý các bức hình. Không sử dụng chế độ xem trước Lightroom có chế độ tượng động hủy chế độ xem trước 1:1 sau một thời gian dài nhằm giải phóng ổ cứng.

Xem lại kích thước và chất lượng Đảm bảo kích thước xem trước và chất lượng được thiết lập phù hợp cho màn hình đang sử dụng. Thiết lập cache Camera Raw Tăng kích thước cache càng to càng tốt, kích thước mặc định chỉ có 1GB. Sử dụng card tăng tốc đồ họa Thử bật hoặc tắt chế độ tăng tốc bằng card đồ họa của máy ở phần Use Graphics Professor khi xem nếu nó giúp cải thiện hiệu năng.

Sử dụng Smart Previews Bạn có thể tăng dung lượng trống ổ cứng và cải thiện chất lượng chỉnh sửa khi sử dụng Smart Previews. Nó cho bạn hiệu năng nhanh hơn. Tối ưu Catalog Sử dụng công cụ tối ưu có sẵn trên Lightroom để giữ mọi thứ gọn gàng hơn.

Cách Giải Phóng Và Tối Ưu Bộ Nhớ (Ram) Trên Macbook

Cách giải phóng và tối ưu bộ nhớ (RAM) trên MacBook

Phần mềm macOS trên các sản phẩm MacBook luôn nổi tiếng là tối ưu bộ nhớ (RAM) vô cùng tốt. Tuy nhiên vẫn không thể tránh được trường hợp RAM trên MacBook sẽ bị dùng đến giới hạn và sẽ khiến các ứng dụng đang sử dụng bị khựng và thiết bị sẽ trở nên chậm và giật lag. Khi xảy ra những trường hợp như vậy thì cách hữu hiệu nhất chính là giải phóng bộ nhớ trên máy.

RAM trên laptop là gì ?

Dấu hiệu cho thấy RAM đang bị sử dụng quá nhiều

• Xuất hiện biểu tượng quả bóng quay tròn.

• Xuất hiện thông báo “Hệ thống đã hết bộ nhớ ứng dụng”

• Ứng dụng hoặc file mất rất nhiều thời gian để tải lên.

• Ứng dụng bị treo hoặc bị văng ra ngoài.

Những cách giúp giải phóng RAM trên MacBook:

1. Khởi động lại thiết bị

2. Kiểm tra Activity Monitor

Nếu máy bạn có dấu hiệu chậm hoặc ứng dụng đang không phản hồi thì đầu tiên hãy kiểm tra ngay Activity Monitor. Bạn có thể truy cập vào Activity Monitor thông qua phần Tiện Ích ở mục Ứng dụng trên Finder hoặc tìm kiếm Activity Monitor trên Spotlight là được. Tiện ích này sẽ cho bạn biết các ứng dụng đang hoạt động đang chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trên máy ở mục Bộ nhớ (Memory). Khi kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần “Bộ nhớ được dùng” (Memory Used) và trong đó sẽ chia ra ba mục nhỏ khác là “Bộ nhớ Ứng dụng” (App Memory) – là bộ nhớ thực đang được sử dụng bởi các ứng dụng và quy trình, “Bộ nhớ đã dùng” (Wired Memory) – là bộ nhớ được dành riêng cho nhiều ứng dụng và không thể giải phóng được, “Đã nén” (Compressed) – là bộ nhớ đang không hoạt động và không thể sử dụng bởi các ứng dụng khác. Ngoài ra còn có phần “Những tệp đang được ghi vào bộ nhớ đệm” (Cached Files) thể hiện cho những bộ nhớ chưa có nhiệm vụ và sẵn sàng cho bạn sử dụng. Và nếu bạn muốn biết về “Mức hoán đổi được dùng” hay Swap Used thì đó chính là bộ nhớ đang được macOS sử dụng và nó đã được tính trong phần “Bộ nhớ được dùng”

Bạn nên chú ý đến mục “Áp lực bộ nhớ” (Memory Pressure) vì đó là biểu đồ tổng quan mức độ áp lực mà hệ thống của bạn đang phải gánh. Ở tình trạng bình thường thì mức thang sẽ có màu xanh lá cây, còn khi máy đang thiếu bộ nhớ thì mức thang sẽ chuyển màu vàng hoặc tệ hơn là màu đỏ. Trong trường hợp bạn phát hiện máy của mình vẫn còn trống RAM những mức biểu thị lại vẫn hiện mức đỏ thì thiết bị của bạn có thể đang có vấn đề.

Để dừng các ứng dụng hay các tác vụ đang tiêu tốn quá nhiều bộ nhớ ở trong Activity Monitor, hãy truy cập vào mục Bộ nhớ (Memory). Lúc này, trong một loạt các ứng dụng và các quy trình đang sử dụng RAM của máy, bạn có thể dễ dàng tìm ra thủ phạm đang ngốn quá nhiều RAM trên máy và tắt nó đi. Hãy ấn vào ứng dụng đó sau đó chọn “Thoát”. Lúc này khi bảng đề xuất ngắt quy trình xuất hiện hãy chọn “Thoát” để giải phóng RAM trên máy. Trong trường hợp mà ứng dụng có dấu hiệu không phản hồi thì hãy thử “Buộc tắt” ứng dụng. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên tuỳ tiện đóng các quá trình mà bạn không thực sự biết vì đó có thể là quá trình mặc định đang chạy bởi thiết bị của bạn.

3. Xoá các ứng dụng nặng khỏi mục khởi động cùng máy

Những cách để tối ưu RAM trên MacBook:

1. Sắp xếp lại màn hình Desktop

Nếu bạn là một trong những người dùng chuyên để màn hình desktop của mình lộn xộn với những file tài liệu, hình ảnh, ảnh chụp màn hình hay những file tương tự thì hãy cố gắng sắp xếp lại desktop của mình vì macOS sẽ coi mỗi biểu tượng có trên màn hình là một cửa sổ đang hoạt động do đó, nếu bạn càng đặt nhiều các file trên màn hình thì RAM sẽ càng bị sử dụng nhều dẫn đến tình trạng thiếu bộ nhớ sử dụng cho các tác vụ khác. Vì vậy nếu bạn muốn dành nhều bộ nhớ hơn cho công việc của mình thì hãy sắp xếp lại màn hình desktop của mình.

2. Chỉnh sửa mục Finder

3. Tắt các trình duyệt web

Một trong những nguyên nhân gây hao tổn bộ nhớ của MacBook chính là những trang web mà bạn đã truy cập. Nếu đang sử dụng nhiều tiện ích mở rộng thì bạn nên cân nhắc xoá bớt các tiện ích vì có thể một trong số chúng chính là thủ phạm gây tốn RAM. Hãy xoá bớt các trang web cũng như giảm bớt các tiện ích mở rộng không cần thiết để giúp RAM trên máy được tối ưu hơn.

4. Đảm bảo có nhiều dung lượng ổ đĩa trống

Khi bạn sử dụng gần hết RAM trên máy thì chính ổ đĩa trên thiết bị sẽ có thể được sử dụng như một bộ nhớ ảo cho máy. Vì vậy hãy luôn dành một số dung lượng trống trên ổ đĩa của bạn phòng trường hợp máy hết RAM. Bạn nên để trống khoảng 20% dung lượng ổ đĩa và xoá đi những tệp lớn đang không sử dụng hoặc những phiên bản tải xuống và ứng dụng cũ không sử dụng nữa.

5. Lọc RAM qua Terminal

6. Xoá các tệp Cache

7. Sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tối ưu RAM

Bạn có thể dùng các công cụ bên thứ 3 như một phương pháp để tối ưu RAM trên MacBook. Bạn có thể tham khảo ngay tiện ích Clean My Mac hay Clean My Mac X (hiện có sẵn trên Appstore). Các dụng trên sẽ giúp cảnh báo nếu thiết bị của bạn sắp hết RAM trống. Chỉ cần ấn Free Up để giải phóng một số bộ nhớ và tang tốc máy của bạn. CleanMyMac cũng sẽ cho biết liệu đang có ứng dụng nào đang tiêu tốn quá nhiều RAM ở trong mục Tối ưu (Optimization). Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này nhưng sẽ có một vài tính năng nâng cao cần trả phí để có thể sử dụng.

5/5

(1 Review)

7 Cách Tối Ưu Windows 10: Dung Lượng Máy Tính

Liệu còn có cách tối ưu Windows 10 nào khác không mà không phải tốn tiền sắm một SDD hay HDD mới. Trong khi ổ cứng PC liên tục được làm đầy và không có dấu hiệu dừng lại bởi những bộ phim bom tấn HD mà bạn dày công sưu tầm hay những tựa game tốn cả một “gia tài” để mua về bằng chính tiền của mình và chỉ thiếu một chút dung lượng bộ nhớ thôi là có thể hoàn thành tải về rồi. ?

Tip: Hiểu rõ chính xác thứ gì đang hao tốn tài nguyên bộ nhớ của bạn

Hiển nhiên là bạn biết dung lượng đang đi đến giới hạn rồi, nhưng làm thế nào để biết thứ gì chịu trách nhiệm cho sự hao tổn này và áp dụng đúng những thủ thuật máy tính nhằm giải phóng bộ nhớ?

May mắn thay hệ điều hành Windows 10 có chính xác công cụ chúng ta cần.

Lựa chọn tab Storage.

Phía dưới Local Storage, bạn hãy nhấn vào icon ổ cứng đang sắp đầy.

Storage usage được truy cập và đánh giá sơ bộ các loại file nào đang chiếm nhiều dung tích nhất.

Ví dụ, để biết thêm về những file rác hay bộ nhớ ảo, file hibernation đang chiếm bao nhiêu trong hệ thống, System & Reserved là tab cần được kiểm tra.

XÓA FILES RÁC BẰNG STORAGE SENSE

Trong thư mục Temp có chứa rất nhiều file. Đó là các file tạm thời mà windows hình thành trong quá trình hoạt động, đặc biệt là khi bạn cài đặt và chạy các chương trình phần mềm của hãng thứ ba. Điều ứa gan là tuy tạo ra các file tạm này, nhưng windows lại chơi trò “đem con bỏ chợ” không thèm nhớ xoá bỏ chứng đi sau khi xài xong. Thế là tích tiểu thành đại, càng ngày số file tạm càng chồng chất nhiều hơn, chiếm dụng không gian lưu trữ một cách vô duyên, lãng nhách.

Sử dụng Storage Sense là một thủ thuật máy tính giải phóng sổ cứng nhanh chóng cho những thông tin thực sự quan trọng, đồng thời nâng cao hiệu năng của hệ thống.Để có thể sử dụng Storage Sense, bạn chỉ cần phải làm theo những bước đơn giản sau

Tích vào ô trống Delete temporary files that my apps arent’t using.

Lựa chọn những thông số 1 ngày, 14 ngày, 30 ngày,… để máy tính tự động loại bỏ Recycle Bins hay file Nếu bạn mong muốn ổ cứng luôn được dọn sạch “rác bẩn”, “1 day” là lựa chọn được khuyến khích.

Lựa chọn tần suất hoạt động của Storage Sense tùy thuộc vào nhu cầu của bạn thông qua lựa chọn: hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc khi windows yêu cầu.

Phía dưới Free up space now, bạn cũng có thể bạn cũng có thể lựa chọn dọn dẹp ngay lập tức với nút

Một khi bạn hoàn thành các bước trên, Windows 10 sẽ thực thi nhiệm vụ giải phóng ổ cứng ngay lập tức.

XÓA BỎ FILE TẠM THỜI BẰNG DISK CLEANUP

Disk Cleanup là một công cụ được lập trình để cho phép người dùng can thiệp chi tiết vào việc nên xóa những file không quan trọng nào.

Kể từ bản cập nhật tháng 4 2018, bạn có thể chọn lọc và loại bỏ file rác thông qua Disk Cleanup thông qua những bước sau của thủ thuật máy tính này:

Check vào những lựa chọn bạn muốn được loại bỏ, bao gồm:

Windows upgrade log files – file thống kê và lưu trữ thông tin của máy tính sau mỗi bản cập nhật.

System crashed Windows Error Reporting files – file thông báo lỗi sau mỗi lần máy tính bị crash.

Window Defender Antivirus.

Thumbnails

Temporary files.

Recycle Bin.

Temporary Internet Files.

Delivery Optimization Files.

Previous Windows installation(s).

Một khi những bước trên được hoàn thành, Storage Sense sẽ giải phóng những file bạn đã lựa chọn cho ổ cứng “thông thoáng” hơn cho những bộ phim mới của bạn.

UNINSTALL APPS HOẶC GAME MÀ BẠN KHÔNG CẦN TỚI

Uninstall các chương trình mà bạn không cần tới như những app đã được cài đặt sẵn trong máy trước khi thuộc quyền sở hữu của bạn hoặc các phần mềm do chính bạn tải về nhưng không bao giờ cần dùng tới.

Thêm vào đó, những tựa game hiện nay chiếm rất nhiều bộ nhớ, nhất là sau những đợt Steam Sale. Do vậy, giữ vững số lượng trò chơi ở mức thấp nhất không chỉ là thủ thuật máy tính giúp dung lượng dư dả mà còn cải thiện hiệu năng gaming/ làm việc của máy tính nói chung.

Mở Settings.

Chọn Apps & features.

Chọn thứ cần gỡ cài đặt và nhấn Uninstall.

LƯU TRỮ THÔNG TIN LÊN CLOUD THAY VÌ TRÊN MÁY TÍNH

Các dịch vụ lưu trữ đám mây mang đến rất nhiều không gian lưu trữ trực tuyến mà ta có thể dùng để thay thế ổ đĩa cứng truyền thống. OneDrive của Microsoft cung cấp tới 7 hoặc 25GB dung lượng miễn phí trong khi Box, Google Drive và SugarSync Free cho phép 5GB. Dropbox Basic bắt đầu với 2GB dung lượng miễn phí.

Mặc dù vậy, để thực sự tiết kiệm không gian bộ nhớ thì dịch vụ bạn sử dụng sẽ phải cho phép đăng tải file đơn giản mà không cần đồng bộ như ở Box hay loại trừ một số thư mục không đồng bộ (nhưng bạn vẫn sẽ có những thư mục và file đó được lưu trên máy). OneDrive và SugarSync dường như không có tính năng đồng bộ chọn lọc, nhưng cả Dropbox và Google Drive đều có.

Để ngừng đồng bộ toàn bộ thư mục với Google Drive, kích chuột phải vào Google Drive Tool sau đó vào Preferences. Tích vào hộp Only sync some folders to this computer.

Với Dropbox, vào Dropbox preferences, sau đó vào thẻ Advanced và nhấn nút Selective Sync.

Đây là một thủ thuật máy tính tuyệt vời không hề bó buộc cho PC và còn cho cả smartphone nữa.

KHÓA CHẾ ĐỘ HIBERNATION TRÊN WINDOWS

Khi dùng máy tính, đôi khi chúng ta không hề tắt máy hoàn toàn mà chỉ việc đưa máy vào chế độ “ngủ đông” hay với thì chỉ cần úp màn hình. Hibernation vô cùng tiện lợi bởi lần khởi động kế cận sẽ nhanh như chớp và bạn được tiếp tục công việc dang dở của mình.

Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc một vài GB bộ nhớ được lưu trữ vào file hiberfil.sys để duy trì trạng thái tiện lợi trên.

Nếu bạn đang rất “kẹt” dung lượng bộ nhớ và chỉ vài GB trống thôi cũng vô cùng thiết yếu rồi, vô hiệu hóa chế độ Hibernation sẽ rất hữu dụng trong trường hợp này.

Nhấn tổ hợp phím Windows + Q và tìm Command Prompt.

Chuột phải vào chương trình và chọn Run as administrator.

Gõ dòng lệnh powercfg /hibernate off và Enter để tắt Hibernation.

Sau khi đã giải quyết được vấn đề về dung lượng bộ nhớ bằng cách sắm SDD, HDD, hoặc bộ nhớ di động mới, bạn chỉ cần thay dòng lệnh powercfg /hibernate on và thế là một thứ lại ổn thỏa như cũ thôi.

CHỈNH LẠI CƠ CHẾ SAO LƯU CỦA FILE HISTORY

File History là hệ thống tự động sao lưu các file và folder trên máy. Nó thậm chí còn cho phép anh em quay lại phiên bản cũ của tài liệu nếu lỡ chỉnh sửa nhầm hay xóa nhầm. Tuy nhiên, nếu bạn để File History ở chế độ mặc định thì cường độ backup của Windows sẽ rất lớn, kéo theo dung lượng ổ cứng của chúng ta bị giảm nhanh chóng. Thế nên chúng ta sẽ phải tinh chỉnh lại một chút để việc sử dụng bộ nhớ được hiệu quả hơn.

Cách làm:

Ở dòng “Save copies of files”, chỉnh lại các thời điểm sao lưu là mỗi 3 hoặc 6 giờ tùy nhu cầu của bạn. Có thể chọn chỉ sao lưu cuối mỗi ngày thôi cũng được. Lưu ý là nếu bạn rất cần File History để liên tục quay lại các bản backup của mình thì nên để cho thoải mái, ưu tiên phục vụ công việc của chúng ta cái đã. Chỉ khi nào bạn ít xài đến hay thậm chí là lâu lâu mới cần tới File History thì backup mỗi ngày cũng đã đủ rồi.

Chưa hết, ở dòng “Keep saved version”, chọn thời gian bạn muốn lưu lại các bản backup. Ví dụ, nếu bạn chọn 1 tháng thì sau 1 tháng bản backup sẽ được xóa đi và tạo bản mới. Nhưng nếu bạn để forever thì bản backup sẽ còn hoài và khá tốn dung lượng, do đó bạn nêtn chỉnh lại nó cho hợp lý hơn.

Nhấn Save changes để lưu các thay đổi là xong.

NÉN TỔNG THỂ WINDOWS 10 ĐỂ MỞ RỘNG DUNG LƯỢNG

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ có từ 10 – 20 phút để mở rộng ổ cứng và tải về những tập tin quan trọng khác.

Compact OS hay hệ điều hành nén để giải phóng dung lượng là thủ thuật máy tính đáp ứng nhu cầu thiết yếu ngay lập tức.

Nhấn tổ hợp phím và tìm Command Prompt.

Chuột phải vào chương trình và chọn Run as administrator.

Gõ dòng lệnh compact.exe /compactOS:always trên cửa sổ Command Prompt và Enter.

Để có thể đảo ngược lại tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như trên với thay đổi ở dòng lệnh compact.exe /compactOS:never .

Và đó là những thủ thuật máy tính giúp giải phóng dung lượng máy tính Windows vô cùng hiệu quả.

Nếu gặp bất kì thắc mắc nào khác, hãy để lại câu hỏi và Phong Vũ sẽ rất vui lòng gỡ rối cho bạn.

Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Ram Máy Tính, Tối Ưu Ram Trên Windows 7/ 8/ 10

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số mẹo nhỏ để tối ưu RAM và giải phóng bộ nhớ RAM khi sử dụng hệ điều hành XP/ Windows 7 , Windows 8/ 8.1 và Windows 10 một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Sử dụng máy tính như thế nào để tiết kiệm RAM nhất

1. Tắt đỡ các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính đi.

2. Quản lý các tiện ích, add-on trên các trình duyệt web hiệu quả

+ Đối với Google Chrome thì bạn vào địa chỉ này: chrome://extensions/

Sau đó bỏ dấu tích ở tùy chọn Enable với các tiện ích mà bạn ít dùng đi là xong.

data-full-width-responsive=”true”

-disk-cache-size=52428800 -disable-dev-tools -disable-logging -disable-metrics-reporting -disable-metrics-system -no-sandbox -purge-memory-button -disable-accelerated-compositing

+ Đối với FireFox thì bạn vào địa chỉ này: about:addons

3. Tắt đỡ các Services ít dùng hoặc không dùng tới

Note: Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cả bài viết cho cho hệ điều hành của bạn. Cách cách mình hướng dẫn trong bài viết đó đều rất an toàn và vô hại.

4. Quản lý các ứng dụng đang chiếm dụng quá nhiều RAM

Trong quá trình sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, chắc chắn sẽ có những ứng dụng/ phần mềm chiếm dụng rất nhiều RAM của bạn, bạn hãy mở Task Manager (Ctrl + Alt + Delete) lên và nhấn vào cột Memory.

5. Không nên mở quá nhiều cửa sổ Windows Explorer

Tuy rằng các cửa sổ Windows Explorer hoạt động hoàn toàn riêng biệt, tức là nếu như một cửa sổ bị lỗi thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến các cửa sổ còn lại cả. Tuy nhiên, nếu như bạn mở đồng thời quá nhiều cửa sổ Explorer thì dung lượng RAM sẽ bị chiếm dụng một chút, mỗi cửa sổ Windows Explorer chiếm 10 MB RAM đó.

Bạn truy cập vào Folder Options, bạn làm theo hướng dẫn này (hướng dẫn hơi dài nên mình không tiện viết lại )

P/s: Có thể các kiến thức bên trên không có gì là mới đối với nhiều bạn, nhưng mình nghĩ là nó vẫn sẽ hữu ích cho rất nhiều độc giả đó 😀

Lời kết

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Thuật Để Cải Thiện Và Tối Ưu Lightroom trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!