Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Samsung Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Asianhubjobs.com

Cách Giải Phóng Dung Lượng Samsung

Lý do cần giải phóng dung lượng Samsung

Hầu hết các điện thoại Samsung Galaxy hiện đại may mắn có ít nhất 64GB dung lượng lưu trữ, nhưng đôi khi điều đó không đủ cho tất cả ảnh, video, nhạc hoặc các tệp khác mà bạn muốn mang theo. Khi bạn đạt đến giới hạn dung lượng lưu trữ của thiết bị, đôi khi bạn phải đưa ra một số lựa chọn khó khăn về những gì nên giữ và những gì cần cắt bỏ.

Những game, ảnh, ứng dụng bạn muốn tải lại không có đủ dung lượng để tải xuống. Các ứng dụng hiện đang có trên máy thì chạy chậm và có khi không hoạt động. Ảnh và video bạn tạo không được lưu do bộ nhớ tràn đầy, không thể lưu trữ được nữa. Những bất tiện này sẽ được giải quyết ngay khi bạn giải phóng dung lượng Samsung.

Cách giải phóng dung lượng Samsung Galaxy của bạn ở cấp hệ thống

Cách giải phóng dung lượng Samsung Galaxy cho mỗi ứng dụng

Bước 1: Quay lại menu chính của ứng dụng Cài đặt . Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Ứng dụng . Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng của bạn và chú ý đến dung lượng bộ nhớ mà mỗi ứng dụng đang sử dụng (được viết bằng văn bản nhỏ hơn bên dưới tên ứng dụng). Bước 4: Nhấn vào một ứng dụng có bộ nhớ mà bạn muốn xóa (ở đây tôi sẽ nhấn vào Amazon Music).

Bước 5: Nhấn vào Bộ nhớ . Bước 6: Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache để xóa các tệp tạm thời và giải phóng một số dung lượng. Bước 7: Nhấn vào Xóa dữ liệu để xóa tất cả các tệp ứng dụng và giải phóng thêm dung lượng.

Nếu bạn thấy mình sắp vượt quá giới hạn bộ nhớ của mình, lặp đi lặp lại, bạn có thể muốn xem xét việc tải một số hoặc tất cả nội dung phương tiện của mình lên đám mây.

Có một dịch vụ như Google Photos sao lưu và đồng bộ hóa ảnh của bạn để bạn không cần lưu trữ chúng trên thiết bị của mình. Cố gắng phát trực tuyến danh sách phát Spotify hoặc YouTube Music của bạn qua Wi-Fi hoặc nếu bạn có gói dữ liệu không giới hạn thay vì tải chúng xuống điện thoại.

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn có dung lượng cho thẻ nhớ microSD có thể tháo rời, bạn có thể nên đầu tư vào đó để sao lưu bổ sung trên thiết bị.

Đó là các cách giải phóng dung lượng Samsung Galaxy mà Techcare đã gợi ý cho bạn, nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào hãy lên hệ hotline của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Google Photos

Chuyển đổi sang ảnh chất lượng cao

Tất cả ảnh bạn đã tải lên ở chất lượng gốc lên Google Photos đều được tính vào bộ nhớ trên tài khoản của bạn. Do đó để nhanh chóng giải phóng dung lượng trong Google Photos, bạn nên chuyển đổi tất cả ảnh đã tải lên ở chất lượng gốc thành chất lượng cao và điều này có thể được thực hiện từ Google Photos trên web.

Kích hoạt trình duyệt web và điều hướng đến trang web Google Photos, hoặc có thể truy cập vào đây. Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tiếp theo bấm vào biểu tượng Settings (hình bánh răng) ở góc trên cùng bên phải gần ảnh hồ sơ của bạn. 

 

Trong cửa sổ Settings hiển thị, bạn bấm nút Recover storage, Google Photos sẽ cung cấp thông tin tổng quan về lượng dung lượng bạn sẽ phục hồi bằng cách chuyển đổi ảnh và video gốc sang định dạng chất lượng cao. Theo đó tất cả các video được lưu trữ trên tài khoản Google Photos sẽ được nén thành chuẩn 1080p để tiết kiệm dung lượng.

 

Lưu ý: Cách này chỉ hoạt động cho đến ngày 1/06/2021, sau khi chính sách bộ nhớ mới của Google có hiệu lực, tất cả ảnh chất lượng cao được tải lên Google Photos cũng sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ trong tài khoản của bạn.

Sau đó bạn có thể xuất ảnh và video hiện có của mình từ Google Photos ở độ phân giải đầy đủ. Nhưng nếu muốn giữ nguyên ảnh ở chất lượng gốc thì nên tạo bản sao của hình ảnh trước khi nén chúng trong tài khoản của mình để tiết kiệm dung lượng.

Tắt sao lưu ảnh cho WhatsApp và các thư mục thiết bị khác

Google Photos có thể tự động sao lưu ảnh và video từ WhatsApp, Instagram và các thư mục khác trên thiết bị của bạn. Mặc dù điều này có thể hữu ích đối với một số người, nhưng các bản sao lưu dữ liệu media cũng sẽ chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn nhận được nhiều các tệp media rác trên WhatsApp hoặc đơn giản là không muốn các bài đăng trên Instagram của mình sao lưu vào Google Photos thì nên tắt tính năng sao lưu cho các thư mục đó từ thiết bị của mình để tiết kiệm dung lượng.

 

Đối với hệ điều hành iOS, ứng dụng Google Photos không có tính năng này do giới hạn hệ thống. Thay vào đó, bạn nên mở ứng dụng không muốn sao lưu hình ảnh (như WhatsApp) và tắt tính năng lưu media tự động để những hình ảnh đó không được đồng bộ hóa với Google Photos.

Xóa video không được hỗ trợ

Google Photos hỗ trợ sao lưu nhiều định dạng ảnh và video, bao gồm định dạng RAW từ các máy ảnh Canon, Sony và Nikon, video MKV, MP4 …  Nếu bạn sử dụng các máy ảnh khác không được hỗ trợ hoặc tải video lên từ nhiều nguồn, có thể sẽ có một số định dạng đã sao lưu không được hỗ trợ. Tuy nhiên, tất cả các tệp media đó vẫn sẽ chiếm dung lượng trong Google Photos, vì vậy tốt nhất bạn nên xóa chúng.

Để xóa tất cả video không được hỗ trợ khỏi Google Photos, hãy truy cập trang web Google Photos trên máy tính, sau đó kích vào biểu tượng Settings ở góc trên cùng bên phải gần ảnh hồ sơ của bạn.

 

Trên trang Settings, bạn sẽ thấy tùy chọn Unsupported videos, từ đó có thể xóa tất cả các video không tương thích để giải phóng dung lượng trong Google Photos. Sau đó đảm bảo dọn sạch thùng rác nếu bạn xóa các tệp media dung lượng đặc biệt lớn.

Xóa ảnh chụp màn hình rác

Nếu bạn sao lưu ảnh chụp màn hình trên các thiết bị di động vào Google Photos, bạn cũng nên xóa chúng. Qua nhiều năm, tài khoản của bạn có thể đã lưu tự động rất nhiều ảnh chụp màn hình rác không còn phù hợp.

 

Để tìm và xóa tất cả ảnh chụp màn hình đã tải lên Google Photos, chỉ cần tìm kiếm bằng từ khóa “screenshots”. Sau đó chọn và xóa tất cả những ảnh bạn không còn thấy phù hợp.

Dọn sạch thùng rác

Mọi ảnh hoặc video xóa khỏi Google Photos đều sẽ nằm trong thùng rác (Trash hoặc là Bin ở một số nơi) trong tối đa 60 ngày. Trong khi đó thùng rác có khả năng chứa tới 1,5GB các tệp media đã xóa.

 

Nếu muốn giải phóng ngay dung lượng lưu trữ của Google Photos, hãy dọn sạch thùng rác để lấy lại phần dung lượng đã lãng phí. Điều này đặc biệt quan trọng sau khi bạn đã xóa ảnh chụp màn hình, ảnh và video rác khỏi thư viện ảnh theo các các cách ở trên.

Thay đổi kích thước ảnh trước khi tải lên

Nếu sao lưu ảnh chụp từ máy ảnh DSLR vào Google Photos thì tốt nhất nên thay đổi kích thước tệp tin ảnh trước khi tải lên. Tải ảnh có độ phân giải 30-40MP lên Google Photos sẽ chỉ chiếm rất nhiều dung lượng trong tài khoản Google của bạn.

Bằng cách giảm độ phân giải của những bức ảnh đó trước khi tải lên sẽ giảm đáng kể chiếm dụng bộ nhớ của Google Photos. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh DSLR về khoảng 20-25MP.

Bạn cũng nên giảm độ phân giải của video trước khi tải lên hoặc sử dụng định dạng khác để có thể giảm kích thước tệp.

Xóa dữ liệu không cần thiết khỏi Google Drive và Gmail

Bất kỳ dữ liệu nào đã sao lưu vào Google Drive cũng được tính vào giới hạn bộ nhớ tài khoản Google của bạn. Vì vậy, nếu muốn giải phóng thêm dung lượng bộ nhớ trong Google Photos thì nên xem xét việc xóa rác và các dữ liệu không cần thiết khác khỏi Google Drive.

Bạn cũng có thể chuyển dữ liệu từ tài khoản Google Drive chính sang tài khoản phụ mà không cần tải lên lại để giải phóng thêm bộ nhớ. Điều tương tự cũng áp dụng cho Gmail vì các tài liệu đính kèm email cũng sẽ chiếm dung lượng trong tài khoản Google của bạn. 

Hướng Dẫn Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Dung Lượng Trên Macbook

MacBook bị hạn chế dung lượng, bị đầy ổ cứng, thì bài viết này hướng dẫn các bạn lấy lại dung lượng, giải phóng bộ nhớ dung lượng trên MacBook

Hạn chế dung lượng khiến bạn gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình thao tác các chức năng trên máy tính. .

Ổ SSD mang lại tốc độ xử lý nhanh cho MacBook nhưng vì giá thành khá cao nên hầu hết dòng máy tính MacBook chỉ sử dụng ổ SSD 128 GB nhỏ bé theo mặc định. Muốn nâng cấp ổ cứng SSD lớn hơn thì phải tốn cả hàng trăm đô la.

Hầu như macOS không thể tự động xóa các thư mục ra khỏi thùng rác, vì vậy bạn có thể giải phóng một vài gigabyte dữ liệu trong đó nếu xóa thùng rác. Bạn cần nhấp phải chuột vào biểu tượng thùng rác và chọn Empty Trash.

Nếu bạn thuộc nhóm người thích đọc các trang web công nghệ, thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng Mac chỉ để xem các thông tin trên những website này. Tuy nhiên, bạn lại không nhớ để xóa chúng trong trường hợp bạn chỉ cài đặt để trải nghiệm thử.

Mở phần mềm AppCleaner, bạn duyệt nhanh qua danh sách cần xóa, rồi nhấp vào ứng dụng mà bạn không cần và nhấn nút Xóa.

Tiếp đó, chọn Applications. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các apps được xếp theo thứ tự dung lượng mà nó đang chiếm. Lúc này, hãy chọn một hoặc nhiều apps để tiến hành xóa.

3. Xóa các tệp có dung lượng lớn

Từ cùng một cửa sổ Quản lý lưu trữ, nhấp vào tùy chọn Documents từ thanh bên. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách của tất cả các tệp của máy tính, được sắp xếp từ lớn nhất đến nhỏ nhất.

Nếu bạn có dung lượng trong tài khoản Dropbox hoặc Google Drive, bạn có thể di chuyển tệp vào bộ nhớ đám mây của mình để giải phóng bộ nhớ cục bộ.

Nếu bạn sao lưu iPhone hoặc iPad vào máy Mac, các bản sao lưu có thể chiếm dung lượng lưu trữ lớn. Trong cửa sổ Quản lý lưu trữ (Storage Management), nhấp vào phần tệp iOS (iOS Files). Sau khi bạn chắc chắn muốn xóa bản sao lưu thiết bị iOS của mình, hãy nhấp vào nó và nhấn nút Xóa.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Dropbox hoặc Google Drive để đồng bộ hóa các tệp Mac của bạn với đám mây, hãy xem chính xác những gì được lưu trữ trên đám mây và những gì trên trên máy Mac của bạn. Theo mặc định, các dịch vụ đồng bộ hóa trên đám mây có xu hướng tải xuống tất cả dữ liệu về máy Mac của bạn.

Bạn luôn có thể truy cập dữ liệu Dropbox của mình từ trang web hoặc ứng dụng di động.

6. Tối ưu hóa dung lượng ảnh

Nếu bạn trả tiền cho iCloud Drive để sở hữu được 50GB hoặc 200GB, thì hãy cân nhắc sử dụng tính năng Tối ưu hóa lưu trữ cho ứng dụng Photos.

Tối ưu hóa tính năng Lưu trữ trong Photos hoạt động chính xác như trên iPhone. Thay vì giữ toàn bộ Thư viện ảnh iCloud của bạn trên thiết bị, nó sẽ chỉ giữ những ảnh gần đây nhất, cùng với hình thu nhỏ có độ phân giải thấp của ảnh cũ.

Tính năng lưu trữ trong iCloud sẽ tự động sao lưu tất cả dữ liệu từ desktop và các thư mục Tài liệu, nó chỉ lưu trữ các tệp gần đây nhất. Khi cần, bạn có thể tải xuống các tệp cũ bằng cách nhấn nút.

Để bật tính năng, hãy mở màn hình Quản lý lưu trữ và nhấp vào nút Store trong iCloud từ phần Recommendations.

8. Sử dụng CleanMyMac X và Gemini 2

Giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng phương pháp thủ công như trên, mang lại hiệu quả đáng kể nhưng lại tốn khá nhiều thời gian để thực hiện. Nếu bạn dùng MacBook, thì bạn cần phải thực hiện công việc này mỗi tháng.

Nó có một trình duyệt tệp thông minh sẽ hỗ trợ bạn thoát ra khỏi các tệp cũ và tệp không sử dụng. Ngoài ra, Gemini 2 cũng có chức năng tương tự, phần mềm này sẽ tìm thấy các tệp trùng lặp trên máy Mac và giúp bạn thoát ra khỏi chúng.

Cả hai ứng dụng này đều được cài đặt sẵn cùng với các ứng dụng Mac cao cấp khác thông qua dịch vụ đăng ký.

Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone, Tăng Dung Lượng Cho Máy

Bộ nhớ iPhone đầy, làm thế nào để giải phóng bộ nhớ cho iPhone, lấy lại dung lượng trống thiết bị và nhường chỗ cho các ứng dụng khác?

Trước khi đi sâu chi tiết từng cách giải phóng bộ nhớ iPhone, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra dung lượng trống trên thiết bị còn bao nhiêu, đâu là ứng dụng ngốn nhiều bộ nhớ nhất.

Tại đây sẽ hiển thị dung lượng đã sử dụng cũng như dung lượng iPhone còn trống, cùng danh sách các ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ nhiều nhất.

Cách 1: Xóa tài liệu và dữ liệu ứng dụng

Tiếp tục từ cửa sổ trên, kiểm tra từ danh sách để tìm kiếm các ứng dụng chiếm dụng nhiều bộ nhớ iPhone nhất.

Hoặc một cách khác để xóa các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng, giải phóng bộ nhớ iPhone là trên màn hình chính thiết bị, tìm và nhấn lì ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ cho đến khi trên màn hình hiển thị biểu tượng dấu X. Nhấn chọn dấu X để xóa, gỡ bỏ ứng dụng và xác nhận lại hành động.

Sau khi hoàn tất, nhấn nút Home hoặc nhấn chọn Done (xong) nằm góc trên cùng bên phải màn hình để dừng thao tác.

Cách 3: Lọc và xóa bớt ảnh, video

Một cách khác để giải phóng bộ nhớ iPhone là lọc và xóa bớt ảnh, video được lưu trữ trong ứng dụng Ảnh (Photos).

Tại đây bạn tìm ứng dụng Photos (ảnh) và kiểm tra xem ứng dụng chiếm dụng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ iPhone. Nếu vượt quá mức 1GB, đã đến lúc bạn nên sao lưu và lưu trữ hình ảnh, video lên các dịch vụ lưu trữ đám mây và xóa khỏi thiết bị để giải phóng không gian trống.

Nếu có tài khoản Google, bạn có thể lựa chọn lưu trữ ảnh, video trên Google Photos.

Bước đầu tiên bạn cần làm là tải Google Photos cho iPhone về máy và cài đặt.

Sau khi sao lưu ảnh, video trên các dịch vụ đám mây, ở bước này bạn có thể chọn và xóa ảnh, video trên iPhone để giải phóng dung lượng bộ nhớ thiết bị.

Cách 4: Tắt tính năng Photo Stream

Tính năng Photo Stream được thiết kế để cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên các thiết bị iOS. Bằng cách kích hoạt tính năng này trên các thiết bị của Apple, bất cứ khi nào kết nối với cùng một mạng Wifi, ảnh được chụp từ một thiết bị, chẳng hạn như iPhone sẽ hiển thị trên các thiết bị khác như iPad.

Ngoài hình ảnh và video, các file nhạc cũng là nhân tố chiếm dụng bộ nhớ iPhone không kém.

Có 2 cách để xóa các file nhạc, giải phóng dung lượng trống iPhone:

Để xóa các bài hát, album mà bạn không nghe hoặc ít nghe, chỉ cần vuốt sang trái hoặc nhấn chọn nút Edit (chỉnh sửa) để xóa nhiều bài hát, album trong một lần.

Cách 6: Xóa bộ nhớ cache trình duyệt

Giải pháp cuối cùng để giải phóng bộ nhớ iPhone là dọn sạch, xóa bộ nhớ cache trình duyệt Safari hoặc các trình duyệt web khác mà bạn cài đặt trên thiết bị.