Top 6 # Xem Nhiều Nhất Giải Thích Ý Kiến Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Asianhubjobs.com

Giải Thích Ý Kiến: Tình Thương Là Hạnh Phúc Con Người

Giải thích ý kiến: Tình thương là hạnh phúc con người

DÀN Ý

I. Mở bài

Trong cuộc đời nếu không có tình thương thì cuộc sống chỉ là một mầu xám ngắt. Tình thương sẽ làm cho cuộc sống tràn ngập tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy có ý kiến cho rằng: “tình thương là hạnh phúc của con người”

II. Thân bài

1. Giải thích

– Tình thương: thuộc phạm trù tình cảm, nó thể hiện những nét đẹp của tình người: sự trong sáng, nhân hậu, vị tha.

Tình thương có thể được biểu hiện ở nhiều phương diện nhau, đó là tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình yêu lứa đôi. Cao hơn là cảm của con người dành cho con người nói chung.

– Hạnh phúc: là cảm nhận của con người về niềm vui, sự thanh thản trong cuộc đời. Mỗi một người sẽ có những quan điểm khác nhau về hạnh phúc. Mỗi một hoàn cảnh thì hạnh phúc cũng được biểu hiện khác nhau. Với những người đi trên biển thì hạnh phúc là việc họ được nhìn thấy bờ, với những người bộ hành trên sa mạc thì hạnh phúc là có được những giọt nước trong trẻo, mát lành, hạnh phúc vớ em bé tật nguyền là nhìn thấy ánh sáng, hạnh phúc đối với người nghèo là hạnh phúc có được cuộc sống no đủ hơn.

Như vậy hạnh phúc là những trạng thái hân hoan, sung sướng khi đạt được ý nguyện, hạnh phúc có ngay trong cuộc sống của mỗi chúng ta, bản thân mỗi chúng ta đều có thể làm ra hạnh phúc, con người sẽ cản thấy hạnh phúc khi làm được một điều gì đó có ích cho người. Đó cũng là hạnh phúc của một người được cho đi và tất nhiên đó cũng là hạnh phúc khi chúng ta nhận lại một tấm lòng, một sự quan tâm, chia sẻ.

2. Phân tích, chứng minh:

* Tại sao tình thương là hạnh phúc của con người?

– Tình thương không chỉ thuộc về cảm xúc mà quan trọng là những biểu hiên của nó trong cuộc sống. Đó là những tình cảm bình dị, gần gũi hàng ngày, sự chăm sóc, sẻ chia, đồng cảm, ta có thể cảm nhận được niềm vui từ những việc làm xuất phát từ tình thương. Giúp một người bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn ta bỗng cảm thấy tâm hồn thanh thản, dắt một em nhỏ tật nguyền qua đường ta như thấy mình trưởng thành hơn, sẻ chia với những tam sự của người khác ta bỗng cảm thấy mình đồng cảm.

Đó là những biểu hiện cụ thể của tình yêu thương.

Tình thương là một tình cảm đẹp, tự nhiên, trong sáng, nó luôn được con người hướng tới, nó mang tính nhân bản sâu sắc.

– Tình thương la hạnh phúc của con người bởi nhờ có tình thương con người có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, thêm mục đích sống, tình thương là bờ vai để con người có thể nương tựa, là chỗ dựa cho mỗi làn vấp ngã, là sự động viên khích lệ để đi lên. Mọi hành đong tốt đẹp mà con người giành cho nhau đều bắt nguồn, đều xuất phát từ tình thương. Khi được một ai đó trao cho những tình cảm yêu thương, con người luôn tìm cách đáp đền xứng đáng. Cha mẹ giành cho con cái những tình cảm yêu thương, chúng sẽ lớn lên với một tâm hồn trong sáng, với một ý chí, một quyết tâm báo hiếu đẻ mẹ cha vui lòng. Bạn bè giành tình thương cho nhau đẻ cùng tương thân tương ái, con người giành tình thương cho nhau cuộc sống sẽ bớt đi sự hận thù.

– Dẫn chứng trong văn học

+ “Chí Phèo” của Nam Cao

+….

Nếu không có tình thương thì cuộc sống sẽ ra sao?

Nếu không có tình thương thì cuộc sống chỉ là sự cô độc, cô đơn, mỗi người sẽ chỉ là một ốc đảo bình yên hoàn toàn tách biệt với Thế giới bên ngoài. Nếu không có tình thương cuộc sống chỉ có buồn đau với nước mắt bởi “Nơi lạnh lẽo nhất không phải Bắc cực mà là nơi thiếu tình người”

Cho đi một tình thương ta sẽ nhận lại một hạnh phúc xứng đáng, được yêu thương đó là hạnh phúc, nhưng yêu thương người khác là một hạnh phúc lớn lao hơn.

Tình thương là hạnh phúc của con người, đó là truyền thống đạo lí tốt đẹp của con người, của dân tộc Việt Nam. Một dân tộc luôn sống với triết lí “thương người như thể thương thân”, dân tộc ấy luôn coi trọng sự nhân ái giữa con người với con người

Tình thương và hạnh phúc luôn đi liền với nhau, nó có ý nghĩa trong mỗi thời đại, tinh thg yêu luôn mang lại hạnh phúc, giúp con người có thể vượt qua mỗi khó khăn trong cuộc sống. Chính bởi vậy hãy biết trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà mình đang có và san sẻ cho mọi ng, bởi hạnh phúc là “khi ta tặng hoa cho ai đó thì bản thân ta cũng có mùi hương phảng phất”

III. Kết bài

Trước hết phải khẳng định tình yêu thương là một sức mạnh vĩ đại, nó sẽ luôn là niêm hạnh phúc quí giá cho mỗi con người. Bạn hãy cho đi một tình thương, bạn sẽ nhận lại một tấm lòng, đó chính là hạnh phúc. Cuộc sống sẽ trở nên đẹp biết bao khi con người sống với nhau bằng tấm lòng.

Minh Nguyệt

Giải Quyết Kịp Thời Ý Kiến, Kiến Nghị Của Cử Tri

Trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVIII các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri ở 48 điểm tại trung tâm các xã, phường, thị trấn và thôn, xóm, tổ dân phố. Cử tri đã có 330 kiến nghị thuộc các lĩnh vực: Sản xuất nông, lâm nghiệp 15 kiến nghị; tài nguyên, môi trường, giao thông, xây dựng, thủy lợi, điện 250 kiến nghị; văn hóa – xã hội 29 kiến nghị; chế độ chính sách 36 kiến nghị.

Đại biểu trao đổi bên lề kỳ họp lần thứ 11HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn đã trực tiếp tiếp thu, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. UBND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu, chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đến hết tháng 11-2020 đã có 330/330 kiến nghị của cử tri được UBND tỉnh, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố xem xét, giải quyết, trả lời. Trong đó 102/330 kiến nghị đã được giải quyết xong, chiếm tỷ lệ 30,9%. Còn 166 kiến nghị đang được xem xét giải quyết và đã có lộ trình giải quyết, chiếm tỷ lệ 50,3%, trong đó có 139 kiến nghị đang được xem xét, giải quyết; 27 kiến nghị có lộ trình giải quyết; 62 kiến nghị được UBND tỉnh tiếp thu nhưng do khó khăn về nguồn lực nên chưa thực hiện được, chiếm tỷ lệ 18,8%

Nhiều kiến nghị chính đáng của cử tri đã được giải quyết kịp thời như: Cung ứng cấu kiện kênh mương bê tông đúc sẵn cho các xã; kiểm tra chất lượng, cấp bù cây keo giống bị chết hỗ trợ theo Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; hỗ trợ kinh phí ăn trưa cho trẻ em nhà trẻ… Kết quả giải quyết nội dung kiến nghị cơ bản đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch HĐND xã Thái Hòa (Hàm Yên) cho biết, sau khi kiến nghị của chúng tôi được đưa ra về việc đầu tư cải tạo hệ thống kênh mương dẫn nước từ đập Ô Zô trên địa bàn. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thực tế, tổ chức thi công đến nay việc điều tiết nước sản xuất được thuận lợi. Chúng tôi rất hài lòng khi biết kiến nghị của cử tri đã được các cấp có thẩm quyền lắng nghe, tìm các biện pháp tháo gỡ. Từ việc lắng nghe, giải quyết kịp thời các kiến nghị đã tạo niềm tin sâu sắc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp.

Đại biểu Phạm Thị Thúy Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết, Thường trực HĐND tỉnh liên tục đôn đốc các cơ quan có trách nhiệm giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cử tri theo từng vấn đề, từng nội dung. Đối với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri khẩn trương xem xét, nghiên cứu trả lời cử tri với thái độ nghiêm túc, có trách nhiệm. Các cơ quan báo chí của tỉnh, Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh kịp thời đăng tải kiến nghị của cử tri và kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri để cử tri biết, theo dõi và giám sát. Nhiều ý kiến, kiến nghị được giải quyết một cách thấu đáo, tháo gỡ được những khó khăn, bức xúc, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri.

Đại biểu Lê Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội – HĐND tỉnh cho rằng, trong quá trình giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri vẫn còn có một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND cấp huyện, cấp xã chưa thực hiện hết trách nhiệm trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó phần lớn kiến nghị của cử tri về đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, trường học, điện, nước sinh hoạt… đòi hỏi nguồn kinh phí lớn nhưng hiện nay tỉnh chưa có đủ nguồn lực để giải quyết. Để thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh cần tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, thanh tra, kiểm tra các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trong thực hiện, phối hợp thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Đưa kết quả thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri là một tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác hằng năm của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố và cá nhân người đứng đầu, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ giải quyết kiến nghị của cử tri.

Giải Thích Ý Kiến: Con Người Không Có Mục Đích Nào Khác Ngoài Mục Đích Trở Thành Người Chân Chính

Giải thích ý kiến: Con người không có mục đích nào khác ngoài mục đích trở thành người chân chính – Văn mẫu lớp 12

Giải thích ý kiến: Con người không có mục đích nào khác ngoài mục đích trở thành người chân chính – Bài số 1

Tình người như những làn sóng muôn đời dào dạt vỗ nhịp vào cuộc sống con người. Đẹp biết bao, đáng trân trọng biết bao hình ảnh của những con người sống với đúng nghĩa làm người, sống đẹp bằng những cách dâng những làn sóng ấy đến với mọi người xung quanh

“Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người với người, sống để yêu nhau”

(Tố Hữu)

Tình người như những làn sóng muôn đời dào dạt vỗ nhịp vào cuộc sống con người. Đẹp biết bao, đáng trân trọng biết bao hình ảnh của những con người sống với đúng nghĩa làm người, sống đẹp bằng những cách dâng những làn sóng ấy đến với mọi người xung quanh. Một nhà văn đã từng khẳng định rằng:

“Con người không có mục đích nào khác ngoài mục đích trở thành người chân chính”.

Sống để đạt đến mục đích của mình, và mục đích ấy chính là thành người chân chính. Một chân lí đã được nêu lên với tất cả tinh thần làm người, trách nhiệm làm người.

Con người là tạo vật vĩ đại và hoàn hảo nhất của tạo hóa. Ai đó đã từng nói “Con người – tôi xin cúi đầu trước Người”. Nhưng điều đáng nói là con người – hiểu theo nghĩa hẹp – có xứng đáng là một “con người chân chính” hay không? Điều ấy hoàn toàn tùy thuộc vào mục đích sống. Mục đích – đó là cái mà người ta hướng tới, và cao hơn là vươn tới để một lúc nào đó đạt đến nó. Mục đích tốt đẹp và lí tưởng sống, là chân lí sống, và lẽ sống của con người. Theo đó, mục đích cao đẹp “trở thành người chân chính” chính là trở thành một con người với đúng nghĩa là người, xứng đáng là người chủ của thế giới, của thiên nhiên, của vạn vật. Con người chân chính là con người có trái tim và có trí tuệ hướng thiện, sống đúng nghĩa, biết suy nghĩ, hành động và lí tưởng đẹp mà mình lựa chọn, biết mang đến hạnh phúc cho mọi người, từ đó tự làm cho mình hạnh phúc. Câu nhận định trên xuất phát chính từ cuộc sống con người – một cuộc sống phong phú, muôn màu muôn vẻ, đã nêu lên một chân lí thực sự về đời sống, vì lí tưởng sống của loài người nói chung. Đó là phải luôn tự hoàn thiện mình, để đi đến một mục đích cao đẹp trở thành người chân chính.

Một danh nhân đã từng nhận định rằng: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì cả nếu như mục đích tầm thường Câu danh ngôn “con người không có mục đích nào khúc ngoài mục đích trở thành người chân chính” đã nhấn mạnh đến một lí tưởng sống cao đẹp là hướng tới sự hoàn thiện nhân cách con người, sống bằng tất cả trách nhiệm của mình đối với cuộc sống, đối với mọi người xung quanh. Theo vòng xoay lịch sử, xã hội loài người đang tiến triển không ngừng. Tất cả đều vận động, đều làm việc hăng say, vì thế là một con người, chúng ta phải sống đẹp cuộc sống của mình với tất cả trách nhiệm và nghĩa vụ làm người, để xứng đáng là chủ thể của vạn vật xung quanh mình. Điều phân biệt giữa con người với các động vật khác chính là trí tuệ và trái tim, nói cách khác, chính là ý thức trong lao động, chiến đấu và học tập. Nhờ có lao động và sáng tạo chúng la đã thoát ra khỏi cuộc sống của bầy vượn, để rồi từng bước, từng bước chúng ta đã tự hoàn thiện mình, cải thiện cuộc sống của mình để trở thành con người ngày nay. Và ngay trong cuộc sống đời thường, từng sự việc rất nhỏ tưởng chừng không đáng để ý cũng chính là cái giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn. Những học sinh đi học, lao động và học tập trở thành người có đức, có tài, hữu dụng cho đất nước mai sau.

Những hành động bình thường như suy nghĩ để giải một bài tập, như cúi xuống nhặt một mảnh rác bên đường… đều có thể góp phần làm đẹp tính cách chúng ta. Giữa cuộc sống cuồn cuộn như dòng thác, giữa bao gian nan, vất vả, lo toan của đời thường, con người đã dần tiến đến mục đích của mình: trở thành người chân chính. Con người nghĩa là sáng tạo, và sáng tạo nghĩa là hoàn thiện. Vì vậy, khi chúng ta sống “sống” khác với “tồn tại” chúng ta đã tự tìm đến với chính mình, tìm đến với con người hoàn thiện về cả lí trí lẫn trái tim. Sống giữa một cộng đồng, nhận được tất cả những tình cảm đoàn kết, thân ái, tương trợ của mọi người, chúng ta đã tin tưởng, thương yêu và giúp đỡ mọi người. Các Mác có nói “Hạnh phúc là đấu tranh” và “Người nào mang đến hạnh phúc cho nhiều người nhất chính là người hạnh phúc nhất”. Đến với hạnh phúc, đến với chân lí, đến với lí tưởng là một quá trình đấu tranh mãnh liệt giữa cái tốt và cái xấu, cái Thiện và cái Ác trong một cộng đồng, một tập thể nói chung và trong mỗi con người nói riêng. Sự đấu tranh ấy chính là nguyên nhân và động lực phát triển của xã hội và nhân cách của mỗi con người. Một bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời dù rằng nó không phải là mặt trời. Một con người khó bao giờ có thể đạt đến sự hoàn thiện tuyệt đối nhưng luôn sống và hướng đến sự hoàn thiện ấy. Điều ấy chính là lí do vì sao đã có nhận định: “Con người không có mục đích nào khác ngoài mục đích trở thành người chân chính

Trong xã hội con người ngày nay, và trong bất cứ một xã hội nào, con người vẫn luôn sống vì mục đích hoàn thiện nhân cách mình. Xã hội không ngừng phát triển theo guồng quay của lịch sử, và Ph.Ăng-ghen có nói: “Vấn đề không phải ở chỗ giải thích thế giới, mà là chỗ cải tạo thế giới”. Để làm được điều đó, ngay từ bây giờ, chúng ta không thể chỉ nói ra những lời nói suông, mà phải hành động, phải đặt ra mục đích làm người chân chính để sống và phấn đấu làm việc cho mục đích ấy. Một hành động nhỏ như giúp người qua đường, như một lời hỏi thăm ân cần đối với cha, mẹ, như một chút đỡ đần cho cha mẹ những công việc hàng ngày, một hoạt động từ thiện xã hội… đều là những hành động mang nhiều ý nghĩa đối với việc hình thành nhân cách con người chúng ta. Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

Nếu là con chim, chiếc lá

Con chim phải hót

Chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không có trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Vũ Hường tổng hợp

Các Icon Facebook Có Ý Nghĩa Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Các Icon Facebook

Icon Facebook biểu tượng cảm xúc hạnh phúc

Icon gương mặt cười

Mặc dù trong một số trường hợp nó được sử dụng để biểu thị sự xúc phạm hoặc chỉ trích để loại bỏ một số đánh giá.

Icon mặt cười khác

Icon mặt cười tươi và chảy mồ hôi

Ví dụ: Nếu bạn đã gửi một tin nhắn giải thích rằng bạn vừa vượt qua một bài kiểm tra khó khăn hoặc nhận được hoàn toàn khỏe mạnh từ bác sĩ thì bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc này.

Icon mặt cười với nước mắt

Icon mặt cười toe toét và nghiêng ngả

Icon cười lộn ngược

Icon cười ngớ ngẩn

Icon mặt cười với kính râm

Icon mặt đỏ bừng

Icon mỉm cười ngon miệng

Icon mặt Nerd

Icon mặt tiệc tùng

Icon Facebook biểu tượng cảm xúc tán tỉnh

Icon mặt nhếch mép

Icon nháy mắt

Icon mặt hài hước

Icon mặt nhẹ nhõm

Nó cũng có thể, để đáp lại một biểu tượng cảm xúc gợi ý, thể hiện sự xa cách hoặc ngây thơ.

Icon mặt cười với Halo

Ví dụ: Biểu tượng cảm xúc này sẽ phù hợp khi nhắn tin cho bạn bè của bạn vào thứ Sáu để giải thích rằng bạn đang ở nhà trong đêm, không đi chơi vào cuối tuần hoặc không cần tình yêu.

Icon mặt quỷ

Ngoài lề thì nó cũng có thể được sử dụng để thể hiện tiếng huýt sáo.

Icon mặt cười với đôi mắt hình trái tim

Icon Facebook biểu tượng cảm xúc tiêu cực

Icon mặt trống rỗng

Ví dụ: Nếu bạn không hài lòng hoặc nghi ngờ về lý do của ai đó về lý do họ đến muộn, bạn có thể gửi biểu tượng cảm xúc này.

Icon mặt buồn với mồ hôi

Icon mặt buồn

Icon thất vọng nhưng nhẹ nhõm

Icon mặt khóc

Icon mặt lo lắng

Icon mặt nhăn nhó

Icon nhíu mày

Icon mặt Monocle

Icon mặt mũi dài

Icon không có miệng

Icon khóa miệng

Icon mặt đầu nổ

Icon với biểu tượng trên miệng

Icon mặt mệt mỏi

Icon mặt ngủ

Icon mặt bối rối

Nếu ai đó phải hủy bỏ kế hoạch, ví dụ, họ có thể bao gồm biểu tượng cảm xúc này.

Icon dáng vẻ chiến thắng

Icon với dáng vẻ chiến thắng là một trong những biểu tượng cảm xúc bị lạm dụng nhiều nhất. Nó thường được sử dụng để thể hiện sự tức giận hoặc thất vọng thay vì chiến thắng.

Icon mặt giận dữ

Icon mặt giận dữ và Icon mặt giận dữ đỏ ửng đều thể hiện sự tức giận, với Icon mặt đỏ ửng mạnh mẽ hơn thể hiện sự tức giân lớn hơn. Không giống như Face With Look Of Triumph , chúng hiếm khi được sử dụng một cách hài hước.

Icon mặt kiên trì

Icon mặt kiên trì cho thấy bạn đang vật lộn với một tình huống, nhưng tiếp tục vượt qua sự thất vọng của bạn.

Icon mặt bị sốc

Icon mặt sợ hãi

Icon mặt sợ hãi, Icon mặt há hốc mồm và mồ hôi lạnh, và Icon mặt gào thét trong nỗi sợ hãi đều thể hiện mức độ sợ hãi khác nhau, từ hơi sợ hãi với khuôn mặt há hốc mồm và mồ hôi lạnh đến nỗi kinh hoàng với khuôn mặt sợ hãi . Tất cả đều có thể được sử dụng trớ trêu.

Icon Facebook biểu tượng cảm xúc khuôn mặt khác

Icon Poo hầu như luôn được sử dụng một cách hài hước. Nó có thể thay thế một từ chửi thề hoặc chỉ trích một người hoặc tin nhắn.

Icon Facebook biểu tượng cảm xúc tay

Icon bàn tay với ngon tay cái hướng lên

Icon bàn tay với ngon tay cái hướng lên cho thấy sự chấp nhận hoặc thỏa thuận.

Icon bàn tay với ngón tay cái hướng xuống

Icon bàn tay với ngón tay cái hướng xuống cho thấy sự từ chối, không thích hoặc không đồng ý.

Icon bàn tay chiến thắng

Icon bàn tay chiến thắng thường được sử dụng để đại diện cho biểu tượng hòa bình tương tự. Nó cho thấy sự mát mẻ, thư giãn, hoặc sự hài lòng.

Icon giơ cả hai tay

Icon bàn tay gấp

Icon bàn tay gấp, trong khi không có nghĩa là tôn giáo rõ ràng, được sử dụng để nói lời cảm ơn, hoặc để thể hiện lời cầu nguyện hoặc cầu xin. Bạn có thể sử dụng nó khi yêu cầu một đặc ân.

Icon gọi bằng tay

Icon gọi bằng tay, mặc dù tên của nó, có thể có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh. Nó tương tự như một chiếc điện thoại truyền thống, vì vậy có thể cho biết bạn muốn nói chuyện với ai đó qua điện thoại.

Phi công cũng dùng nó để chúc nhau may mắn. Và trong văn hóa Hawaii, nó được biết đến với cái tên là dấu hiệu của Shaka, có nghĩa là cách treo lơ lửng trên màn hình cử chỉ trìu mến.

Icon Facebook biểu tượng cảm xúc trái tim

Icon tim đỏ là biểu tượng cảm xúc trái tim tình yêu cổ điển, thể hiện sự yêu thích, tình bạn hoặc lãng mạn.

Trái tim màu

Trái tim tan vỡ

Trái tim tan vỡ là biểu hiện cuối cùng của nỗi buồn. Nó cũng có thể được sử dụng trớ trêu.

Icon Facebook thể hiện gì?

Icon Facebook mãi mãi phát triển như một công cụ để giao tiếp và ý nghĩa của chúng vẫn còn trôi chảy. Icon Facebook cũng cá nhân một cách đáng ngạc nhiên, vì vậy bạn phải ở cùng xu hướng với người nhận để tránh làm mất lòng họ.

Mặc dù biểu tượng cảm xúc có vẻ không quan trọng trong thực tiễn, nhưng thậm chí đã có tiền lệ, pháp luật cho cách sử dụng biểu tượng cảm xúc tại một số tòa án ở một số quốc gia, vì vậy bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong một số trường hợp nhất định.