Top 5 # Xem Nhiều Nhất Sửa Lỗi Giải Nén The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Asianhubjobs.com

6 Cách Sửa Lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

WinRAR là phần mềm giúp giải nén tốt nhất trên toàn thế giới, ngoài ra nó còn giúp bạn thực hiện nén file để giảm tải dung lượng, đồng nghĩa tiết kiệm không gian lưu trữ hơn. Tuy nhiên, những file nén sau một thời gian không sử dụng có thể xảy ra lỗi, phổ biến nhất chính là The archive is either in unknown format or damaged. Do đó trong bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục.

Nguyên nhân gây ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged

Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi khi tiến hành giải nén file, bạn có thể đoán xem một số lý do. Đồng thời để các bạn dễ dàng biết được thì mình xin phép được liệt kê một số trường hợp thường gặp:

Phần mềm WinRAR bị lỗi hoặc quá cũ.

Mạng không ổn định khi bạn đang tải file nén, dẫn đến việc lỗi file.

File đã quá cũ hoặc đã bị virus làm hư.

Lỗi trong quá trình thực hiện nén file.

Đuôi file nén bị lỗi.

Thư mục đặt file không cho giải nén.

Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Trong số tất cả các lý do thường gặp, lý do mà phổ biến nhất xảy ra lỗi là do file nén đã bị hỏng ngay từ ban đầu. Cùng với đó là nếu định dạng mở rộng không chính xác, hoặc file được lưu trữ trong ổ đĩa hệ thống, thì WinRAR có thể không thể tiến hành giải nén và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây để khắc phục lỗi này.

Sử dụng tính năng Repair trong WinRAR

Không nhiều người dùng biết về tính năng này, nhưng WinRAR hỗ trợ sẵn cho người dùng tính năng sửa chữa file bị lỗi. Nó sẽ quét các tệp dữ liệu bị hỏng để tìm ra lỗi và khắc phục tự động cho chúng ta. Mặc dù thời gian phục hồi phụ thuộc vào dung lượng của dữ liệu, tuy nhiên sửa được file là tốt rồi.

Bước 1: Nhấn đúp vào file RAR bị lỗi để mở nó lên, sau đó trên thanh menu hãy nhấn vào Tools, sau đó chọn Repair archive.

Bước 2: Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn lưu file xuống vị trí nào trên máy tính. Hãy chọn vị trí mà mình muốn, sau đó nhấn OK.

Bước 3: Quá trình sửa file sẽ bắt đầu và tốn một khoảng thời gian, phụ thuộc vào độ lớn của file.

Bước 4: Nhấn nút Close để đóng cửa sổ, bây giờ bạn hãy đi đến thư mục chứa file nén đã sửa, nó sẽ có tên là chúng tôi .

Hãy thử giải nén file RAR xem máy tính của bạn có còn bị lỗi The archive is either in unknown format or damaged nữa hay là không.

Tải lại file bị lỗi

Mặc dù lỗi này thường rất hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi file nén được tải lên máy chủ có thể bị hư hỏng. Vì lỗi bắt nguồn từ nơi lưu trữ của nó, do đó bạn cũng không thể làm được gì. Tuy nhiên đa phần những ứng dụng, game thường có đường link dự phòng mà bạn có thể sử dụng thay thế.

Kiểm tra định dạng đuôi file

Trong một số trường hợp thì file mà bạn đã tải xuống không đúng định dạng. Nếu là như vậy thì WinRAR sẽ không xác định được tệp, khiến nó không thể tiến hành giải nén. Những định dạng file nén phổ biến thường như sau: ZIP, RAR, TAR, CAB, 7Z…

Do đó bạn hãy thử nhấn chuột phải vào file nén và chọn Rename để tiến hành đổi đuôi file cho nó. Sau đó hãy thay đổi phần mở rộng của nó thành một trong những định dạng phổ biến ở trên và lưu lại. Bây giờ hãy thử xem lỗi The archive is either in unknown format or damaged đã được sửa hoàn toàn hay chưa.

Tiến hành quét virus trên máy tính

Nếu file nén mà bạn tải xuống, hoặc lưu trữ trên máy tính của bạn một thời gian dài rồi có thể bị virus thâm nhập vào. Khiến cho toàn bộ dữ liệu bị “ăn” khiến bạn không thể nào giải nén được và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Với trường hợp này thì bạn hãy tiến hành quét virus bằng những phần mềm diệt virus trên máy tính nổi tiếng như Kaspersky, Avast Antivirus…để có thể khắc phục sự cố.

Chuyển file nén bị lỗi sang thư mục khác

Nếu bạn đang tiến hành giải nén file trên một thư mục không được cho phép, ví dụ như thư mục AppData của ổ đĩa C, thì những ứng dụng giải nén có thể sẽ không được phép đọc và thực thi được. Tương tự như với WinRAR, vì vậy bạn hãy tiến hành di chuyển tệp đó ra ngoài màn hình Desktop hoặc sang ổ cứng khác và tiến hành giải nén lại để khắc phục lỗi.

Thử sử dụng ứng dụng giải nén khác

Có thể là do ứng dụng WinRAR không thể nhận dạng được định dạng file nén. Do đó bạn hãy thử sử dụng một số lựa chọn đáng thay thế khác, ví dụ như 7Z hoặc WinZIP. Do đó hãy thử cài đặt một trong hai ứng dụng này và tiến hành giải nén file bị lỗi The archive is either in unknown format or damaged.

5

/

5

(

2

votes

)

Cách Khắc Phục Lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged thường xuất hiện sau khi bạn giải nén file được tải về bằng Winrar. Đây là một lỗi rất phổ biến và thường xuyên bắt gặp trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và sử dụng Winrar để giải nén các file ZIP.

Giới thiệu tổng quan về Winrar

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged thường xuất hiện khi bạn giải nén các file bằng Winrar. Vậy bạn đã biết Winrar là gì hay chưa? Winrar là một phần mềm hay nói chính xác hơn là một công cụ dùng để hỗ trợ cho việc nén và giải nén các file một cách rất hiệu quả. Hiện nay, Winrar được xem là một trong những công cụ giải nén miễn phí tốt nhất trên thị trường và được sự ưa chuộng của rất nhiều người sử dụng.

Winrar có thể hỗ trợ giải nén hầu hết những định dạng phổ biến hiện nay như: RAR, ZIP, CAB, ARJ, GZIP, ISO,… Bên cạnh đó, đi kèm với Winrar là những tính năng vô cùng hữu ích mà người dùng sẽ rất hài lòng khi được trải nghiệm sản phẩm này. Không giống với những file nén và giải nén thông thường, Winrar còn có thể trợ giúp bung file, đánh giá mức độ các tùy chọn, sửa chữa thay thế cũng như khôi phục lại các file bị mất hoặc hư hỏng trong quá trình nén và giải nén.

Tính năng lựa chọn cách nén trên Winrar

Phần mềm Winrar sẽ được thiết lập mặc định để bạn có thể sử dụng đơn giản các trình tự nén và giải nén trên ứng dụng. Tuy nhiên, nếu là một người thích vọc vạch và không muốn sử dụng các tùy chọn mặc định mà Winrar đã sắp xếp sẵn, bạn có thể lựa chọn cách nén file rất đa dạng và vô cùng tiện ích.

Đầu tiên, bạn cần nén file bằng Winrar, sau đó chọn Tab General và nhìn xuống mục dưới sẽ thấy các tùy chọn hiện ra. Đôi khi lỗi the archive is either in unknown format or damaged sẽ xuất hiện khi bạn cài đặt nén và giải nén ở thiết lập mặc định. Điều này sẽ giúp bạn hạn được vấn đề lỗi xảy ra bằng cách thực hiện thay đổi cách nén dựa trên những tùy chọn mà Winrar cung cấp.

Store: Tốc độ nén file nhanh hơn nhưng dung lượng file nén sẽ lớn. Điều này không phù hợp khi bạn nén các file có dung lượng quá cao.

Faster: Tốc độ nén sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bình thường, dung lượng file nén sẽ tương đối lớn. Không phù hợp khi nén file có dung lượng lớn.

Fast: Thời gian nén nhanh nhưng dung lượng file nén vẫn cao. Không phù hợp khi file có kích thước lớn.

Normal: Đây là kiểu nén được thiết lập tùy chọn bởi Winrar và ưu tiên cho người sử dụng kiểu nén này bởi tốc độ nhanh hay chậm trong việc nén file phụ thuộc vào kích cỡ của file. Ít xảy ra lỗi trong quá trình nén. Bạn có thể lựa chọn kiểu nén này để hạn chế được lỗi the archive is either in unknown format or damaged.

Good: Kiểu nén với thời gian lâu hơn bình thường nhưng dung lượng file nén sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Thậm chí nhỏ hơn kiểu nén Normal.

Best: Đây là kiểu nén với thời gian nén lâu nhất, file nén sẽ đạt được dung lượng thấp nhất và rất phù hợp cho những file có kích thước lớn để tránh tình trạng lỗi vặt xảy ra.

Chia nhỏ file để nén trong Winrar

Không dừng lại ở đó, Winrar còn có một chức năng rất đặc biệt khi có thể chia nhỏ file nén ra để có thể dễ dàng lưu trữ cũng như hạn chế được lỗi the archive is either in unknown format or damaged. Những file có dung lượng lớn sẽ được chia thành nhiều file có kích thước nhỏ hơn để cho quá trình nén được diễn ra suôn sẻ và việc chia sẻ những file này trên không gian mạng cũng sẽ dễ dàng hơn.

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Thông thường, lỗi the archive is either in unknown format or damaged sẽ xuất hiện khi bạn nhấn chuột vào file để nén hoặc giải nén thì hệ thống sẽ thông báo đoạn lệnh lỗi. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này chính là trong quá trình nén file hoặc giải nén đã phát sinh một số lỗi làm cho tập tin mất đi một vài file dữ liệu quan trọng. Một phần nữa có thể là do bạn tải xuống quá nhiều file dữ liệu cùng một lúc nhưng gặp sự cố khiến cho một số file không còn được nguyên vẹn.

Để có thể khắc phục được lỗi the archive is either in unknown format or damaged thì một số cách ở trên như việc chia nhỏ file hoặc chọn cách nén sẽ giúp hạn chế được phần nào lỗi xuất hiện. Tuy nhiên, nếu lỗi này đã hiển thị ra màn hình thông báo thì bạn có thể giải quyết như sau:

Sử dụng tính năng sửa lỗi hoặc khôi phục lại file dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng bằng các nút chức năng của Winrar.

Sử dụng một số công cụ hỗ trợ download và giải nén khác như Internet Download Manager và tiến hành giải nén lại.

Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Rar

Sửa lỗi không giải nén được file .rar

Có hai nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng file rar không thể giải nén đó là phiên bản dùng cũ và file rar của bạn bị lỗi nên không thể giải nén thành công.

Với trường hợp phiên bản rar cũ bạn chỉ cần tải về phiên bản mới nhất.

Với trường hợp file rar bị lỗi bạn cần phải phục hồi file nén đó.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác khiến giải nén winrar bị lỗi thường gặp như:

– Phần mềm diệt virus, windows defender nhầm file là virus nên giải nén file winrar lỗi.

– Do người mật khẩu giải nén, nhưng bạn lại nhập sai mật khẩu.

– Do đường truyền không ổn định khiến file tải về máy tính bị lỗi, từ đó việc giải nén file sẽ bị lỗi.

– Repair file nén: Nhấn vào Start, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa winrar, mở phần mềm Winrar từ thư mục cài đặt.

– Chọn vào File, Open archive (Ctrl + O). Tìm đến file nén cần sửa.

Sau đó bạn chỉ cần tìm đến đường dẫn Browse và chọn nơi lưu file nén. Chú ý thêm là nên chọn đúng định dạng rar hoặc zip.

Sau khi chọn file nhấn OK để bắt đầu quá trình sửa lỗi.

Đợi thời gian để quá trình sửa chữa được bắt đầu và tốc độ sửa chữa dựa vào dung lượng của file. Khi nào xuất hiện chữ Done lúc đó bấm OK là hoàn thành.

Với Keep broken files nếu có những file bị lỗi quá trình giải nén vẫn tiếp tục. Với trường hợp thông thường nếu có file bị lỗi quá trình giải nét sẽ dừng lại.

Dùng Recovery Toolbox for Rar

Cách cuối cùng mà chúng tôi gợi ý đến các bạn đó là sử dụng phần mềm fix lỗi khi giải nén. Mặc dù đây là phần mềm trả phí nhưng có khả năng sửa lỗi rất tốt với các file rar.

Phần mềm rất dễ sử dụng, giao diện có nút Browse là tìm đường dẫn file rar bị lỗi. Chọn Next để tiếp tục quá trình sửa file.

Sau khi file fix lỗi xong bạn chỉ cần tìm đường dẫn để lưu trữ là xong rồi. Tất cả mọi thứ phần mềm sẽ xử lý dùm bạn, chỉ cần ngồi đợi mà thôi.

Hãy sử dụng chúng tôi để sửa lỗi file rar trong hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Trước tiên chúng ta phải tải và cài đặt phần mềm giải nén WinRAR tại địa chỉ sau https://www.rarlab.com

Trong cửa sổ mới các bạn hãy chọn nơi lưu file nén và định dạng file khi phục hồi, nhấn OK đợi một vài phút để phần mềm sửa file theo yêu cầu.

Bước 3: File nén khi hoàn thành phục hồi dữ liệu sẽ có tên đó là rebuild + tên file gốc.

Sửa Lỗi File Is Corrupt Giải Nén File Trong Winrar

Bạn đang giải nén một tập tin bằng phần mềm Winrar nhưng lại gặp lỗi file is corrupt. Bạn loay hoay mãi vẫn chưa sửa được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên.

Bạn thường xuyền sử dụng WinRAR để giải nén cũng như nén file. 7 tính năng của WinRAR chọn lọc sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính đó. Nhưng hôm nay, bạn gặp lỗi là cứ kích chuột vào là hệ thống Windows báo rằng “file is corrupt”. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên.

Nguyên nhân của lỗi file is corrupt

– Do bạn giải nén những nhập lại những file được chia nhỏ thành dạng part 1,part 2,part N. Trong đó có một số file bị lỗi do quá trình chia nhỏ tập tin.

– file nén bị lỗi trong quá trình tải về trên internet hoặc chuyển dữ liệu qua thiết bị lưu trữ di động như USB hoặc ổ cứng di động.Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi file is corrupt

Bạn có thể sử dụng các cách sau để khắc phục lỗi hoặc có thể tải phiên bản mới nhất của WinRAR

– Cách 1: Phục hồi dữ liệu file nén bị hỏngbằng WinRAR– Cách 2: Khi tiến hành giải nén, chọn Keep broken files để WinRAR tự động giải nén mà bỏ qua những lỗi và tiếp tục giải nén những những tệp không bị lỗi.

– Cách 3: Giản nén tập tin bị lỗi bằng sử dụng các công cụ như Winzip, 7Zip. Hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ sửa lỗi file nén như Recovery Toolbox for RAR

https://thuthuat.taimienphi.vn/winrar-khac-phuc-loi-file-is-corrupt-161n.aspx Hi vọng sau bài viết này bạn đã có cách sửa lỗi “file is corrupt” một cách đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nhờ đó có thể dễ dàng giải nén các tập tin định dạng nén và tự khắc phục những lỗi tương tự không giải nén được tập tin.

sửa lỗi file is corrupt trên winrar

, fix lỗi file is corrupt trên Winrar, cách sửa lỗi không giải nén trên Winrar,