Top 9 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Giải Phóng Dung Lượng Android Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Asianhubjobs.com

Loại Bỏ File Chết Của Những Ứng Dụng Đã Xóa Để Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Android

Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần phải xóa ứng dụng nào đó trên thiết bị di động của mình. Có thể ứng dụng đó không thực sự hữu dụng đối với bạn, cũng có thể bạn xóa ứng dụng đó để giải phóng bộ nhớ cho những ứng dụng hay ho hơn. Việc xóa ứng dụng nào đó thì vô cùng dễ dàng khi mà chỉ cần tìm ứng dụng đó và nhấn Uninstall.

Xóa file rác theo cách thủ công trên thiết bị Android

Mặc dù đây không phải là cách hoàn hảo nhất nhưng là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để có thể loại bỏ những file rác còn tồn đọng lại sau khi xóa ứng dụng. Nhưng bạn cần phải lưu ý là cách này chỉ có thể được làm trước khi xóa một ứng dụng nào đó.

Để làm được việc này, hãy vào phần Settings (Cài đặt) trên thiết bị Android, tìm mục Apps (Ứng dụng). Phần Settings của mỗi dòng điện thoại là khác nhau, nhưng đa số thiết bị Android sẽ có một mục Apps bên trong phần này.

Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa.

Nhấn vào Clear data và Clear cache. Sau đó xóa ứng dụng như bình thường.

Sử dụng ứng dụng SD Maid

Nếu bạn muốn một sự dọn dẹp kỹ và hiệu quả hơn thì SD Maid chính là giải pháp. Đây là một ứng dụng dọn dẹp hệ thống trên Android cho phép thiết bị tìm và xóa toàn bộ những file chết cũng như file rác còn lưu lại trong máy.

Sau khi quét xong, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị những file mà ứng dụng đã tìm được. Bạn có thể nhấn vào để xem thông tin hoặc nhấn biểu tượng thùng rác để xóa nó đi.

Nếu có file nào đó mà bạn muốn lưu lại, hãy nhấn vào biểu tượng gim ở bên cạnh biểu tượng thùng rác.

Ứng dụng ES File Explorer là một ứng dụng quản lý file vô cùng tiện lợi cho người dùng Android khi mà sở hữu rất nhiều tính năng, trong đó có cả tính năng dọn dẹp file rác.

Sau khi tải ứng dụng về, hãy mở lên và chọn công cụ Cleaner có hình cây chổi. Sau đó ứng dụng sẽ scan toàn bộ hệ thống của thiết bị.

Sau khi scan xong, toàn bộ file chết của những ứng dụng đã bị xóa sẽ được liệt kê trong mục Residual Junk.

Hy vọng những cách trên có thể giúp bạn không chỉ loại bỏ được những file chết, file rác còn tồn tại trong máy để giải phóng dung lượng bộ nhớ, mà còn giúp hệ thống thiết bị của bạn được vận hành một cách trơn tru hơn.

Tăng Tốc,Dọn Dẹp,Giải Phóng Dung Lượng Cho Android Cho Android

Giữ bộ nhớ Android của bạn Lưu trữ sạch sẽ và nhanh chóng với CLEAN MY RAM MEMORY ứng dụng di động chuyên nghiệp, Nó cho phép bạn dọn dẹp bộ nhớ cache và bộ nhớ hệ thống của bạn. Nó có tất cả mọi thứ bạn cần cho một ram bộ nhớ điện thoại mạnh mẽ hơn.Bằng các ứng dụng và quy trình nền không cần thiết, bộ nhớ tăng cường bộ nhớ này có thể giải phóng bộ nhớ, làm cho điện thoại Android sạch hơn nhanh hơn và tiết kiệm pin. Với khả năng truy cập, máy gia tốc này có thể ngăn các ứng dụng tự động khởi động lại và do đó cung cấp hiệu ứng tăng cường bền để làm cho điện thoại nhanh hơn. Không có điện thoại chậm hơn.Nó quét toàn bộ bộ nhớ điện thoại Android của bạn để dọn dẹp các tệp rác, tăng tốc bộ nhớ của bạn và tăng hiệu suất của nó. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể chọn lọc xóa các tệp khỏi bộ đệm hệ thống và bộ đệm ứng dụng và bộ đệm trình duyệt.Sau khi tăng bộ nhớ, máy gia tốc sẽ làm cho điện thoại nhanh hơn 50%. Trải nghiệm trò chơi sẽ tốt hơn.CLEAN MY RAM MEMORY chuyên nghiệp dọn dẹp RAM android miễn phí vào năm 2018. Tối ưu hóa và làm sạch bộ nhớ Cache & Speed ​​Up Điện thoại Android của bạn.TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM★ bộ nhớ cache mạnh mẽ Cache cũng có thể tối ưu hóa và tăng cường điện thoại Android của bạn.★ quét điện thoại của bạn và xóa tất cả dữ liệu bộ nhớ cache và các tệp rác chiếm bộ nhớ và dung lượng lưu trữ của bạn và Xóa tất cả các loại tệp không sử dụng để Tăng tốc hiệu suất Android của bạn cũng có thể làm mát thiết bị của bạn bằng cách làm sạch các ứng dụng không cần thiết.★ bạn có thể sử dụng ram điện thoại sạch hơn để có thêm không gian RAM miễn phí chức năng tăng cường này có thể làm sạch các ứng dụng tập tin rác và giải phóng bộ nhớ RAM để ngăn chặn điện thoại của bạn chạy chậm và tụt hậu! không có quyền truy cập root là cần thiết để tăng tốc độ điện thoại và trò chơi của bạn.★ giải phóng bộ nhớ cache từ các ứng dụng truyền thông xã hội như, Messenger, Facebook, snapchat, WhatsApp, Instagram mà không phải lo lắng về việc xóa các tệp saiCLEAN MY RAM MEMORY Professional Ứng dụng này bao gồm vài bước để làm sạch RAM của một ứng dụng đang chạy bằng cách làm theo các bước sau để bạn có thể thấy hiệu suất tốt hơn của hệ thống và rõ ràng thấy không gian trống trong RAM được tăng lên.

Cách Tự Động Giải Phóng Dung Lượng Trên Android 10

Những gì chúng tôi tải lên đám mây có sẵn bất cứ lúc nào – nếu chúng ta có kết nối Internet – trên mọi thiết bị và không chiếm dung lượng lưu trữ nội bộ. Vì vậy, đây là một tài nguyên lý tưởng không chỉ để cải thiện tính khả dụng của tệp giữa các nền tảng khác nhau, mà còn để tiết kiệm bộ nhớ , chắc chắn là một ‘tài sản hạn chế’ trên điện thoại thông minh của chúng tôi. Khi chúng tôi phát triển, công ty Mountain View đã tính đến tất cả những điều này và đối với điều này, chúng tôi có Android 10 với Lưu trữ thông minh chức năng, có trách nhiệm tự động giải phóng không gian.

Lưu trữ thông minh trên Android 10: cách thức hoạt động và cách sử dụng trên điện thoại di động của bạn

Để kích hoạt chức năng này của Android 10, chúng ta chỉ cần mở ứng dụng gốc của Cài đặt trên thiết bị của chúng tôi, và sau đó truy cập Lưu trữ . Khi vào bên trong, chúng ta sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về không gian bị chiếm trong bộ nhớ trong và thẻ micro SD – nếu có thể – , nhưng chúng ta cũng sẽ thấy quyền truy cập vào Lưu trữ thông minh . Bằng cách di chuyển nút trượt, chúng tôi sẽ kích hoạt nó và, hiệu quả, nó sẽ tự động hoạt động khi cần thiết.

Hệ thống này tận dụng lợi thế của Google Ảnh. Nếu ảnh và video của chúng tôi – 60 ngày tuổi trở lên – đã có bản sao lưu trong Google Photos, thiết bị sẽ tự động xóa chúng từ bộ nhớ trong để tạo không gian trống. Điều này cũng có thể được thực hiện với các tệp đã được tải xuống, cũng như các tệp tạm thời từ các ứng dụng khác nhau và bộ đệm. Nhưng nó sẽ, chỉ và duy nhất, khi thiết bị của chúng ta sắp hết dung lượng lưu trữ nội bộ.

Nhân tiện, đó là điều mà chúng ta có thể làm bất cứ khi nào chúng ta muốn từ Google Photos ứng dụng chính nó, bằng tay. Và cũng trong Cài đặt thiết bị, trong Bộ nhớ, chúng ta có thể sử dụng nút Giải phóng dung lượng theo cách thủ công. Tuy nhiên, chức năng này là tự động và sẽ chỉ được kích hoạt khi thiết bị phát hiện, như chúng tôi đã đề cập trước đó, rằng chúng tôi sắp hết bộ nhớ khả dụng trên thiết bị. Đó là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát lưu trữ mà không mất thời gian của chúng tôi.

7 Cách Giải Phóng Dung Lượng Ổ Đĩa Máy Tính Mà Không Cần Gỡ Bỏ Ứng Dụng

1. Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa bằng Disk Cleanup

Có nhiều tệp tin, dữ liệu không quan trọng được tạo ra trong quá trình làm việc có thể dẫn đến đầy ổ đĩa máy tính. Dù chúng là file rác nhưng có thể lên đến hàng chục GB. Disk Cleanup là cách giải phóng dung lượng tốt nhất để lấy lại không gian ổ đĩa từ những dữ liệu không cần thiết đó. Đây là một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows, để sử dụng nó bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 2: Tại tab General bạn ấn vào Disk Cleanup và chờ đợi nó quét ổ đĩa.

2. Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa bằng CCleaner

Công cụ Disk Cleaner của Windows khá tốt nhưng vẫn có nhiều file và chương trình rác nó không thể xóa được do đó cần những phần mềm xịn sò hơn. Và CCleaner chính là cách giải phóng dung lượng máy tính tối ưu hơn cả. Nó có thể xóa được những chương trình mà Disk Cleaner không thể “động” tới như các tệp do trình duyệt Chrome, Firefox… tạo ra để giúp duyệt web nhanh hơn. Chúng có thể chiếm rất nhiều không gian ổ đĩa của bạn. Chỉ cần download CCleaner về, cài đặt và làm theo một vài bước đơn giản là có thể dọn sạch máy tính của bạn.

3. Xóa các file trùng lặp để dọn dẹp ổ đĩa

Đôi khi trên máy tính tồn tại những tập tin bị trùng lặp mà bạn không phát hiện ra. Chẳng hạn như bạn đã tải về một file nào đó nhưng lại quên mất nên tiếp tục tải thêm lần nữa. Xóa những file này cũng là một cách giải phóng dung lượng cho ổ đĩa máy tính. Bạn có thể dễ dàng tìm và loại bỏ những tập tin, thư mục bị trùng thông qua các phần mềm miễn phí như DupeGuru hay Auslogics Duplicate File Finder …

4. Vô hiệu tính năng Hibernate để giải phóng thêm dung lượng

Hibernate (ngủ đông) là một tính năng khá hay trên máy tính. Nó giúp lưu trạng thái hoạt động của máy vào ổ cứng nên khi tắt máy đi và sau khi mở lại bạn sẽ được trở về trạng thái đang hoạt động trước đó. Chính điều trên đã làm chiếm kha khá không gian trên ổ cứng máy tính. Vì vậy, tắt tính năng Hibernate cũng là một cách giải phóng dung lượng cho máy. Để làm điều này bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 2: Gõ lệnh” powercfg /hibernate off” vào cửa sổ mới hiện lên và ấn Enter để lấy lại dung lượng ổ cứng từ tính năng Hibernate.

5. Tắt tính năng khôi phục hệ thống để giải phóng ổ cứng

Vô hiệu chức năng System Restore (khôi phục hệ thống) cũng là một cách giải phóng dung lượng cho máy tính. Có thể bạn cũng biết rằng tính năng này khá hữu dụng khi máy bị lỗi, nó giúp bạn muốn khôi phục máy tính về tình trạng trước đó. Tuy nhiên, điều này cũng gây chiếm dung lượng lớn ổ đĩa cứng trên máy. Vì vậy nếu bạn thấy mình không có nhu cầu sao lưu, phục hồi dữ liệu thì có thể vô hiệu hóa System Restore theo các bước sau:

6. Không lưu dữ liệu trên ổ cứng để giải phóng dung lượng cho máy

Lưu các dữ liệu như phim, ảnh,… trên các thiết bị như thẻ nhớ, USB cũng là một cách làm trống dung lượng ổ cứng. Ngày nay, các USB, thẻ nhớ hay các thiết bị nhớ ngoài có thể lưu trữ đến hàng chục GB mà giá cả lại rất yếu thương. Bạn có thể lưu những dữ liệu thường xuyên sử dụng trên các thiết bị này để tránh làm quá tải ổ cứng.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng ngày nay không cần phải dùng đến USB nữa vì đâu đâu cũng có kết nối internet và bạn có thể tận dụng các không gian đám mây lưu trữ trực tuyến. OneDrive, Box hay Google Drive có thể giúp bạn lưu trữ hàng chục GB dữ liệu trên internet và dễ dàng tải về sử dụng khi có kết nối mạng.

7. Sử dụng các ứng dụng online để giải phóng dung lượng cho máy

Các phần mềm offline tuy có đầy đủ tính năng nhưng đôi khi bạn chỉ cần những công dụng cơ bản, hơn nữa ổ đĩa máy tính lại có hạn. Sử dụng các phần mềm phiên bản web cũng là cách giải phóng dung lượng cho máy của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể dùng chúng trên mọi thiết bị có kết nối internet mà không nhất thiết phải đèo bòng chiếc máy tính nặng nề đi khắp muôn nơi. Chẳng hạn, bạn có thể dùng Microsoft Onlines hay các công cụ của Google như Google Docs, Google Sheet… để thay cho các chương trình văn phòng offline của Microsoft. Hay thay vì dùng Photoshop thì bạn có thể sử dụng Pixlr Editor, Canva, Photoshop Online … để chỉnh sửa ảnh.