Đề Xuất 2/2023 # Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội # Top 8 Like | Asianhubjobs.com

Đề Xuất 2/2023 # Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội mới nhất trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải độc Viện Y học cổ truyền Quân đội

Thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp. chữa cảm cúm, ho, viêm họng, mẩn ngữa, bệnh ngoài da…

Nội dung

Giới thiệu sản phẩm Giải độc Viện Y học cổ truyền quân đội

Thành phần

Công dụng

Cách dùng

Giới thiệu sản phẩm Giải độc viện YHCT quân đội

Viện y học cổ truyền Quân Đội là một trong những địa chỉ uy tín trong ngành y học cổ truyền tại khu vực Hà Nội nói riêng cũng như các tỉnh Bắc Bộ nói chung. Không chỉ làm công tác khám chữa bệnh, Viện còn nghiên cứu, sản xuất các loại thuốc, dược phẩm để phục vụ quá trình điều trị bệnh nhân.

Tới nay, viện đã sản xuất được trên 60 loại thuốc khác nhau dưới dạng viên nang, viên nén, cao dán,…. Giải độc là sản phẩm do viện sản xuất giúp giải độc gan, trừ thấp, chữa cảm cúm, ho, viêm họng, mẩn ngứa, bệnh ngoài da.

Thành phần Giải độc Viện Y học cổ truyền Quân đội

Kim ngân dây  (0,325 gr)                                                 Bồ công anh (0,325 gr)

Bạc hà  (0,13 gr)                                                               Chỉ thực  (0,13 gr)

Thượng nhĩ từ   (0,325 gr)                                                Sâm đại hành  (0,325 gr)

Tao giác thích  (0,325 gr)                                                 Xuyên khung  (0,72 gr)

Sài đất  (0,325 gr)                                                             Sài hồ  (0,195 gr)

Huyền sâm   (0,26 gr)                                                       Hạ khô thảo  (0,325 gr)

Kinh giới  (0,13 gr)                                                           Tá dược vừa đủ (5gr)

Cam thảo  (0,065 gr)

Công dụng 

Thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp. chữa cảm cúm, ho, viêm họng, mẩn ngữa, bệnh ngoài da…

Cách dùng

Uống 5gr (1 gói)/ lần x 2 lần/ngày.

ĐÓNG GÓI: 20 gói x 5gram hoàn cứng.

Một gói dùng trong 10 ngày. Đối với các sản phẩm thảo dược, thuốc Đông Y để hiệu quả nên sử dụng liên tục trong 1 tháng.

Nhà sản xuất: Viện Y học Cổ truyền Quân đội – VIỆT NAM

Địa chỉ: 442 Đường Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

“Thaoduoc24h.com địa chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hiệu quả”.

MUA HÀNG TẠI chúng tôi QUÝ KHÁCH ĐƯỢC ĐẢM BẢO

– Hàng chính hãng

– Mua sản phẩm mới nhất

– Vận chuyển nhanh

– Nhận hàng, kiểm tra sản phẩm chi tiết tại nhà

– Tư vấn khoa học với các chuyên gia Thạc sĩ Dược là giảng viên tại các trường Đại học Y Dược lớn

– Giá cả luôn hợp lý

-Đổi trả sản phẩm theo chính sách đổi trả trên website

HOTLINE 24/7 THẠC SĨ DƯỢC TRỰC TIẾP TƯ VẤN  

 097459 0463 / 0243 9961055

Có Nên Học Y Học Cổ Truyền? Y Học Cổ Truyền Có Dễ Xin Việc Không?

Hiểu một cách đơn giản, Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh, rất nhiều thi sinh thắc mắc vấn đề : Có nên học Y học cổ truyền không?

Y học cổ truyền học những gì?

Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức như: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được dào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Một số khó khăn khi theo học ngành Y học cổ truyền

Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi . Ngành Y học cổ truyền cũng vậy.

Về thuận lợi, đây là ngành có tiềm năng lớn. Dự báo trong thế kỉ XXI là thế kỷ của thuốc dược bào chế từ thảo dược. Tuổi thọ trung bình của con người tăng lên, dân số già hóa tăng cùng với đó là gia tăng các bệnh mãn tính. Phương thức chủ yếu là dùng thảo dược của y học cổ truyền phù hợp với đối tương này. Bởi vậy những sinh viên giỏi có nhiệt huyết sẽ có điều kiện phát huy khả năng và tiến nhanh hơn những sinh viên học ngành khác.

Tuy nhiên, tài liệu học ngành Y học cổ truyền nước ta còn hạn chế. Đặc biệt là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt rất ít, sinh viên sẽ bị hạn chế về kiến thức khi không biết tiếng Trung và Tiếng Anh. Hầu hết việc chẩn đoán và điều trị bằng YHCT đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Chính vì thế, người học cần có quyết tâm đi đến tận cùng của đam mê. Ngành Y học cổ truyền có rất nhiều cơ hội dễ tiến thân nếu thực sự yêu nghề, có tâm phát triển nghề.

Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, nhân lực ngành y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng, do đó nhiều trường đang tiến hành đào tạo thêm ngành y học cổ truyền, thúc đẩy sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tường lai.

Sau tốt nghiệp, những sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể làm việc tại những bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế…

Sinh viên của ngành cũng được cung cấp nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… từ đó có thể mở phòng khám và điều trị bệnh tại nhà. Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.

Những năm gần đây, hoạt động khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến. Đây là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh chọn lựa. Tuy nhiên, lực lượng nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Số lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế còn khá mỏng.

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Theo nhận định của những chuyên gia trong ngành, cơ hội việc làm Y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành y học hiện đại khác. Những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Y học cổ truyền có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

.

Kết Hợp Lý Luận Y Học Hiện Đại Với Y Học Cổ Truyền Trong Bấm Huyệt

Bấm huyệt thông qua thủ pháp tác động lên vị trí nhất định trên bề mặt cơ của cơ thể, nhằm điều chỉnh tình trạng sinh lý, bệnh lý, điều tiết chức năng tạng phủ, từ đó đạt được hiệu quả trị liệu.

Trong thực tế lâm sàng, những sai lệch vị trí giải phẫu rất thường gặp. Không chỉ những chấn thương cấp tính với lực tác động mạnh mới gây di lệch mà các chấn thương mạn tính như ngồi học sai tư thế, một số tư thế lao động, sinh hoạt bất lợi cũng gây ra những di lệch nghiêm trọng như thoát vị đĩa đệm cột sống. Có một số tác giả nước ngoài đã làm thực nghiệm trên động vật: cho thỏ vào cũi ở tư thế cúi đầu, chỉ sau 5 ngày đã thấy có thoát vị đĩa đệm cột sống cổ; thoát vị đĩa đệm còn xuất hiện sớm hơn nữa nếu bổ sung thêm vào môi trường thực nghiệm không khí lạnh và ẩm.

Sơ đồ hệ thần kinh thực vật

Trong bấm huyệt trị liệu, các kỹ thuật thủ pháp là hết sức quan trọng và phải phù hợp với từng loại bệnh và tình trạng bệnh. Chẳng hạn, bệnh viêm túi mật , có cơ vòng Oddi co thắt, dịch mật bài tiết khó khăn, mà cơ Oddi chịu sự chi phối của hai giây thần kinh giao cảm số 8 và số 9. Khớp đốt sống ngực số 8 và số 9 bị di lệch là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, vì vậy, điều chỉnh sai lệch (nếu có) sẽ là phương pháp trị liệu cơ bản.

2. Nguyên lý “Động tắc thông- Thông tắc bất thống”

Đông y cho rằng sau khi bị tổn thương, kinh mạch bị tắc nên khí huyết không thông, “bất thông tắc thống”. Muốn trị bệnh, điều quan trọng là phải làm cho thông, “thông tắc bất thống”.

2.1. “Động” là ưu điểm của liệu pháp bấm huyệt (vận động liệu pháp), dựa trên nguyên tắc: “Tùng tắc thông”; “Thuận tắc thông”; “Động tắc thông” nhằm:

– Thúc đẩy hoạt động của các cơ quan trong cơ thể;

– Thúc đẩy sự lưu thông của khí huyết;

– Vận động thụ động cơ, xương, khớp;

– Cải thiện và hồi phục mối quan hệ lực học không hài hoà giữa các cơ, từ đó làm giảm và hết các cơn đau.

Tuy nhiên, “Động” – “Tĩnh” cũng phải được kết hợp, trong khi điều trị. Bệnh nhân và thầy thuốc đều phải giữ tình trí yên tĩnh, tư tưởng tập trung, trong động có tĩnh. Sau khi điều trị và luyện tập phải có quãng thời gian yên tĩnh nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian tự hồi phục. Trong khi nghỉ luyện thở theo phương pháp khí công: toàn thân thư giãn, chỉ có cơ hoành lên xuống – là trong tĩnh có động

2.2. Xoa bấm trực tiếp giúp thả lỏng cơ bắp- thư cân thông lạc

Cụ thể là:

– Tăng cường tuần hoàn cục bộ (lưu lượng máu khi cơ được thả lỏng lớn gấp 10 lần so với lúc bị co cơ), giảm sung huyết và phù thũng.

– Nới lỏng phần kết dính

– Nâng cao ngưỡng chịu đau của cơ quan bộ phận.

– Kéo giãn phần cơ bắp bị co rút giúp cho bắp thịt được thả lỏng, cắt đau đớn;

– Cân lạc được sắp xếp lại đúng vị trí, từ đó mới có thể làm cho khí huyết lưu thông, thông thì sẽ không đau.

Như vậy, bấm huyệt đạt được mục đích thư cân hoạt lạc, khí huyết lưu thông – “tùng tắc thông, thông tắc bất thống” (tùng nghĩa là giãn).

2.3. Lý cân chỉnh phục nghĩa là làm cho cân cơ, các khớp xương sai lệch được điều chỉnh trở lại, từ đó mới có thể giúp khí huyết lưu thông, kinh lạc được thông thuận, thuận tức là thông.

Có thể nói rằng, bấm huyệt chữa được cả gốc lẫn ngọn “tiêu bản kiêm trị”. Tóm lại, “bấm huyệt” là phương pháp chữa bệnh tự nhiên nhất, an toàn nhất, không độc hại và hầu như không có tác dụng phụ. Hiệu quả rõ rệt của bấm huyệt đã được trải nghiệm suốt hàng ngàn năm lịch sử.

Cần thay đổi quan niệm xoa bấm là “đơn giản, rẻ tiền, dễ học, dễ làm”, vì nguyên nhân, biểu hiện của mỗi bệnh nhân đều có tính cá biệt rất cao. Người thầy thuốc bấm huyệt cần có kiến thức sâu rộng về y học cơ sở, sinh vật lực học của y học hiện đại, lý luận y học cổ truyền và thành thục kỹ xảo thủ pháp cổ truyền.

Ngày nay, dựa trên những tiến bộ của Y sinh học, bấm huyệt ngày càng khẳng định vị trí trong nền Y học hiện đại, đã biến quá trình được chữa bệnh thành quá trình được hưởng thụ và được giới y học gọi là “Y học xanh”. Tuy nhiên, cần có thêm những công trình nghiên cứu chuyên sâu và hệ thống để có thể khẳng định và phát huy hơn nữa hiệu quả của các phương pháp điều trị không dùng thuốc nói chung và phương pháp bấm huyệt nói riêng.

TS. Nguyễn Vui – Theo yhoccotruyenqd.vn

Bài 2. Lịch Sử, Truyền Thống Của Quân Đội Và Công An Nhân Dân Việt Nam

TRU?NG THPT THO?I NG?C H?UTRƯỜNG THPT THOẠI NGỌC HẦUHUYỆN GIANG THANH – KIÊN GIANGBài 2 LỊCH SỬ, TRUYỀN THỐNG CỦA QUÂN ĐỘIVÀ CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAMBài 2 LỊCH SỬ, TRUYỀN THỐNG CỦA QUÂN ĐỘIVÀ CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAMI/ Mục tiêu:

– Hiểu được những nét chính về lịch sử , bản chất, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam. -Giáo dục cho học sinh có ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống vẻ vang của các LLVT, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc VNXHCN II/ Chuẩn bị

Tháng 4/1945 hợp nhất các tổ chức vũ trang trong nước thành “Việt Nam giải phóng quân”. Trong CMT8-1945 LLVT chỉ khoảng 5 nghìn người đã cùng toàn dân đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân.2. Thời kì xây dựng, trưởng thành và chiến thắng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược a.Trong kháng chiến chống TD pháp (1945-1954) * Quá trình phát triển: Tên gọi của QĐNDVN gắn liền với NV CM Qua các thời kì. Sau CMT8 đổi tên thành “Vệ quốc đoàn”. Năm 1946 chủ tịch Hồ Chí Minh kí sắc lệnh 71/SL thành lập Quân đội quốc gia Việt Nam: sau đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng (năm 1951) đổi tên thành QĐNDVN cho đến ngày nay. -Thành phần QĐNDVN gồm BĐCL và BĐĐP. 7/4/1949 chủ tịch Hồ Chí Minh kí quyết định thành lập BĐĐP *Quá trình chiến đấu và chiến thắng.

-Sau CMT8 Nöôùc VN ra ñôøi chöa ñöôïc bao laâu thì TDP quay laïi xaâm löôïc Nöôùc ta laàn thöù 2. Ñeå hoaøn thaønh söù meänh LS giaûi phoùng daân toäc Quaân ñoäi ta vöøa chieán ñaáu vöøa XD, tröôûng thaønh vaø laäp nhieàu chieán coâng: Chiến thắng Việt Bắc-Thu đông 1947. CD Biên giới 1950 :CD Trung du đường 18 Hà Nam Ninh 1951. (Đông xuân 1951-1952) Tây Bắc 1952: Thượng Lào 1953: Chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954. Đỉnh cao là CD Điện Biên Phủ kết thúc cuộc KC chống Pháp (1945-1954) đưa nước ta vào giai đoạn mới của CM

Đã có nhiều tấm gương anh dũng trong kháng chiến như: chiến sĩ La Văn Cầu, Bế Văn Đàn , Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót.b. Trong kháng chiến chống Đế quốc Mĩ xâm lược (1954-1975)

-ÑQ Mó thay Phaùp XL Nuôùc ta Quaân ñoäi ta laïi böôùc vaøo traän tuyeán môùi. Töø naêm 1954-1965 LL quaân ñoäi ta ôû Mieàn baéc böôùc vaøo XD chính quy, luyeän quaân saün saøng chi vieän cho Mieàn nam. Năm 1960 thành lập MTGPMN. Ngày 15/1/1961 thống nhất tên gọi của các LLVT là “quân giải phóng” thắng lợi Ấp bắc, Ba gia, Đồng Xoài, bẻ gãy “CLCTĐB” của Mĩ buộc chúng chuyển sang CLCTCB đưa hơn nửa triệu quân Mĩ tác chiến ở Miền Nam, ném bom miền Bắc lần thứ nhất , đánh bại 2 cuộc hành quân lớn của Mĩ vào mùa khô 1965-1966 và 1966-1967, bắn rơi hàng nghìn máy bay, bắt sống hàng trăm giặc lái tạo thuận lợi cho cuộc tổng tiến công tết Mậu Thân 1968 buộc chúng phải xuống thang áp dụng CL “VNHCT” chúng mở nhiều cuộc hành quân quy mô lớn sang Campuchia, Lào phát động CT phá hoại Miền Bắc Lần thứ 2 Quân và Dân ta anh dũng chiến đấu thắng lợi đường 9 Nam Lào, Đông Bắc Campuchia. Trong trận ĐBPTrên không bắn rơi 81 máy bay(34 máy bay B52)buộc Mĩ kí hiệp định PaRi. Tận dụng thời cơ ta mở cuộc tổng tiến công 1975(CDHCM) giải phóng MN thống nhất đất nước.

Dã có nhiều tấm gương anh dũng trong kháng chiến như: chiến sĩ Lê Mã Lương, Nguyễn Viết Xuân, Phạm Tuân.. những tấm gương đó mãi là niềm tự hào của QĐNDVN.c. Thời kì XD và BV Tổ quốc VNXHCN Đất nước thống nhất đi lên CNXH. QĐNDVN tiếp tục chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Xứng đáng là công cụ bạo lực sắc bén của Đảng, Nhà nước, Nhân dân. Hiện nay QĐ ta XD theo hướng chính quy -tinh nhuệ -từng bước hiện đại. Trong xu thế hội nhập Quốc tế QĐ ta cùng các LL khác sẵn sàng chiến đấu, tích cực tham gia phòng chống thiên tai lũ lụt , góp phần phát triển kinh tế, XD cơ sở vững mạnh toàn diện. II/ Truyền thống QĐNDVN 1. Trung thành vô hạn với sư nghiệp CM của Đảng. Sự trung thành đó trước hết được thể hiện trong chiến đấu vì mục tiêu, lí tưởng của Đảng là ĐLDT và CNXH , đã trở thành niềm tin lẽ sống của QĐND. Ngợi khen QĐ ta Bác Hồ Nói “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”2. Quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng.

Truyền thống đó trước hết được thể hiện ở quyết tâm đánh giặc giữ nước, quyết không sợ hi sinh gian khổ. Mặt khác QĐNDVN sử dụng nghệ thuật quân sự của chiến tranh cách mạng: “lấy ít thắng nhiều..”Chiến thắng CD ĐBPhủ, chiến thắng trong cuộc tổng tiến công nổi dậy mùa xuân 1975 đã tô thắm truyền thống Quyết chiến, quyết thắng và biết đánh biết thắng của QĐNDVN.3. Gắn bó máu thịt với Nhân dân.

QĐNDVN từ nhân dân mà ra, vì ND mà chiến đấu: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác và lao động sản xuất. Quân đội ta đã làm nên truyền thống ” Gắn bó máu thịt với Nhân dân” được thể hiện tập trung trong 10 lời thề và 12 điều kỉ luật khi quan hệ với ND.Chúng tôi, Quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, lấy danh dự người chiến sĩ cách mạng, xin thề dưới lá cờ vinh quang của tổ quốc:Xin Thề: Hy sinh tất cả vì tổ quốc Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.Xin thề: Tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên; khi nhận bất cứ nhiệm vụ gì đều tận tâm, tận lực thi hành nhanh chóng và chính xácXin thề: Không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước Xã hội chủ nghĩa, tinh thần quốc tế vô sản, rèn luyện ý chí chiến đấu kiên quyết và bền bỉ, thắng không kiêu, bại không nản, dù gian lao khổ hạnh cũng không sờn lòng, vào sống ra chết cũng không nản chí ” Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.Xin thề: Ra sức học tập nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật, nghiệp vụ, triệt để chấp hành điều lệnh, điều lệ, rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật và tác phong chính quy, xây dựng quân đội ngày càng hùng mạnh, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu.Xin thề: Nêu cao tinh thần làm chủ tập thể xã hội chủ nghĩa, làm tròn nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội và làm tròn nghĩa vụ quốc tế. Gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nướcXin thề: Luôn luôn cảnh giác, tuyệt đối giữ bí mật quân sự và bí mật quốc gia. Nếu bị quân địch bắt, dù phải chịu cực hình tàn khốc thế nào cũng cương quyết một lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng, không bao giờ phản bội xưng khaiXin thề: Đoàn kết chặt chẽ với nhau như ruột thịt trên tình thương yêu giai cấp; hết lòng giúp đỡ nhau lúc thường cũng như lúc ra trận; thực hiện toàn quân một ý chíXin thề: Ra sức giữ gìn vũ khí trang bị, quyết không để hư hỏng hoặc rơi vào tay quân thù. Luôn nêu cao tinh thần bảo vệ của công, không tham ô, lãng phíXin thề: Khi tiếp xúc với nhân dân làm đúng ba điều nên:Kính trọng dânGiúp đỡ dânBảo vệ dânvà ba điều răn:Không lấy của dânKhông dọa nạt dânKhông quấy nhiễu dânĐể gây lòng tin cậy, yêu mến của nhân dân, thực hiện quân với dân một ý chíXin thề: Giữ vững phẩm chất tốt đẹp và truyền thống quyết chiến, quyết thắng của quân đội nhân dân, luôn tự phê bình và phê bình, không làm điều gì hại tới danh dự của quân đội và quốc thể nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam4. Nội bộ đoàn kết thống nhất, kỉ luật tự giác, nghiêm minh.

Thể hiện mối quan hệ nội bộ giữa cán bộ với chiến sĩ, giữa cán bộ với cán bộ, chiến sĩ với chiến sĩ, cấp trên với cấp dưới “Đoàn kết chặt chẽ với nhau như ruột thịt, trên tình thuong yêu giai cấp, hết lòng giúp đỡ nhau … Toàn quân một ý chí ” Hệ thống điều lệnh điều lệ, quy định được cán bộ chiến sĩ tự giác chấp hành.5. Độc lập, tự chủ, tự cường, cần kiệm XD quân đội, XD đất nước.

Quá trình XD, chiến đấu, trưởng thành của QĐ gắn liền với công cuộc dựng nước và giữ nước của DT ta qua các thời kì. Qua đó đã phát huy tốt tinh thần khắc phục khó khăn, tinh thần độc lập tự chủ tự lực tự cường. Tô thắm truyền thống dựng nước và giữ nước của DT Việt Nam 6. Nêu cao tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, đoàn kết, thuỷ chung với bè bạn quốc tế. Quaân ñoäi ta chieán ñaáu khoâng nhöõng giaûi phoùng DT mình maø coøn goùp phaàn thöïc hieän nghóa vuï quoác teá cao caû ñoù laø söï lieân minh giöõa quaân tình nguyeän Vieät Nam vôùi QÑ Patheùt Laøo vôùi boä ñoäi yeâu nöôùc Campuchia trong khaùng chieán choáng Phaùp, Mó. Chiến dịch “thập Vạn đại sơn” với sư liên minh của QĐNDVN với QĐNDTQ, để lại những kí ức đẹp trong lòng ND hai nước LỊCH SỬ, TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM I/ Lịch sử Công an nhân dân Việt Nam II/ Truyền thống Công An NDVN.1. Thời kì hình thành.

Sau khi CMT8-1945 thành công, yêu cầu bảo vệ chính quyền CM được đặc biệt coi trọng. LLCAND thành lập ngày 19/8/1945. Ở bắc bộ thành lập “sở liêm phóng” và “sở cảnh sát”. Các tỉnh thành lập “ti liêm phóng” và “ti cảnh sát” cùng với các LLVT khác tham gia tổng khởi nghĩa dành chính quyền, đồng thời bảo vệ thành công ngày Quốc khánh nước VNDCCH (2/9/1945) 2. Thời kì xây dựng và trưởng thành trong hai cuộc kháng chiến chống TD Pháp và Đế quốc Mĩ (1945-1975)

a.Trong kháng chiến chống TD pháp (1945-1954) Đầu năm 1947 Nha Công an TW tổ chức gồm: Văn phòng, Ti điệp báo, Ti chính trị, Bộ phận An toàn khu. Ngày 15/1/1950 hội nghị công an toàn quốc xác định CANDVN có 3 tính chất “dân tộc, dân chủ, khoa học” Ngày 28/2/1950 Ban thường vụ TW Đảng ra quyết định sát nhập bộ phận tình báo Quân đội vào Nha Công An. Trong chiến dịch ĐBP nhiệm vụ của Ban công an là bảo vệ các LL tham gia chiến dịch, bảo vệ dân công, giao thông vận tải , kho tàng và đường hành quân của bộ đội góp phần vào chiến thắng LS ĐBP kết thúc cuộc kháng chiến chống TDP. Trong kháng chiến có nhiều tấm gương anh dũng như: chiến sĩ Võ Thị Sáu (công an tỉnh Bà Rịa) Trần Việt Hùng, Trần Văn Châu. Những tấm gương đó mãi là niềm tự hào của CANDVN.

b. Trong kháng chiến chống Đế quốc Mĩ xâm lược (1954-1975)

-Giai ñoaïn töø naêm 1954-1973 CANDVN goùp phaàn vaøo oån ñònh an ninh xaõ hoäi, caûi taïo XHCN ôû mieàn baéc, cuûng coá LL phoøng choáng caùc LL phaûn CM, caùc loaïi toäi phaïm, goùp phaàn vaøo ñaùnh thaéng caùc chieán löôïc chieán tranh cuûa ñeá quoác Mó (CTÑB, CTCB, VNHCT)– Giai ñoaïn töø naêm 1973-1975 CANDVN cuøng caû nöôùc doác söùc giaûi phoùng Mieàn nam thoáng nhaát ñaát nöôùc. Trong cuoäc toång tieán coâng noåi daäy muøa xuaân 1975 LLCA ñaõ phoái hôïp vôùi LLQÑ vaø nhaân daân chieám lónh caùc muïc tieâu troïng yeáu nhö: Dinh độc lập, tổng nha cảnh sát, Bộ tổng tham mưu Nguỵ, đài phát thanh.Các chiến sĩ công an tiến công từ bên ngoài, với sự nổi dậy từ bên trong đập tan sự phản kháng của địch, bắt giữ những đối tượng chạy trốn. Trong kháng chiến đã có rất nhiều tấm gương anh hùng tiêu biểu. Ngày nay đất nước hoà bình, thống nhất CANDVN tiếp tục bước vào trận tuyến mới. Luôn cảnh giác làm thất bại các âm mưu của kẻ thù, giữ vững ANCT, TTATXH. Trên 60 năm XD và trưởng thành CANDVN đã được Nhà nước phong tặng đơn vị anh hùng LLVTND, Huân chương sao vàng, huân chương Hồ Chí Minh và những phần thưởng cao quý khác. II/ Truyền thống Công An NDVN.1. Trung thành tuyệt đối với sự nghiệp của Đảng. – Phấn đấu vì mục tiêu lí tưởng của Đảng. Xứng đáng là công cụ bạo lực sắc bén của Đảng trong việc chống thù trong giặc ngoài, bảo vệ ANCT, TTATXH. Truyền thống này đã trở thành niềm tự hào trong LLCA, và trong lòng nhân dân. 2.V nhađn dađn phúc vú, da vao dađn lam vieôc va chieân aâu -CANDVN t ND ma ra, v ND ma chieân aâu a laôp bao chieân cođng hieơm hach nh: Baĩt gian ieôp, bieôt kch oôt nhaôp t beđn ngoai, phaăn t phạn oông trong nc, nhng kẹ gađy roâi 3. Độc lập, tự chủ, tự cường và tiếp thu vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm bảo vệ an ninh, trật tự và những thành tựu khoa học – công nghệ phục vụ công tác và chiến đấu– Quán triệt đường lối độc lập, tự chủ của Đảng, Công an nhân dân Việt Nam trong lịch sử của mình đã phát huy đầy đủ các nhân tố nội lực làm lên sức mạnh giành thắng lợi. – Với tinh thần “người Việt Nam phải tự giải phóng lấy mình, tự cứu mình trước khi chờ cứu”, Công an nhân dân đã tích cực, chủ động khám phá nhiều vụ án, chủ động bám nắm địa bàn, chủ động phát hiện những dấu tích tội phạm… Phương tiện trong tay lực lượng Công an mặc dù chưa phải là hiện đại, thậm chí rất thô sơ nhưng đã biết tận dụng, vận dụng và sáng tạo trong những điều kiện, hoàn cảnh nhất định, thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả nhất. 4. Tận tuỵ trong công việc, cảnh giác, bí mật, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, kiên quyết, khôn khéo trong chiến đấu

– Kẻ thù chống phá cách mạng thường sử dụng trăm phương ngàn kế với những âm mưu thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt. Muốn đánh thắng chúng, các lực lượng công an phải lu”n tận tuỵ với công việc, cảnh giác, bí mật, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo, kiên quyết và khôn khéo. – Tận tuỵ trong công việc giúp Công an điều tra, xét hỏi, nắm bằng chứng được chính xác và chuẩn bị các cơ sở đúng đắn để bắt đúng kẻ phạm tội.5. Quan hệ hợp tác quốc tế trong sáng, thuỷ chung, nghĩa tình

– Cách mạng Việt Nam là một bộ phận của phong trào cộng sản quốc tế, bởi vậy mục tiêu chiến đấu của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an nói riêng phải góp phần hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả. Hợp tác quốc tế trong sáng, thuỷ chung, nghĩa tình là những phẩm chất không thể thiếu giúp Công an nhân dân Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ. – Thể hiện tập trung nhất về sự hợp tác quốc tế là sự phối hợp công tác của công an 3 nước Đông Dương: Việt Nam, Lào và Cămpuchia trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, và đế quốc Mỹ. – Hiện nay lực lượng Interpon Việt Nam đã phối hợp với lực lượng Interpol quốc tế để điều tra, truy bắt những tên tội phạm quốc tế và những vụ án ma tuý lớn…càng tô thắm thêm truyền thống về quan hệ hợp tác quốc tế trong sáng, thuỷ chung, nghĩa tình của Công an nhân dân Việt NamCHÚC CÁC EM MẠNH KHỎE, HẠNH PHÚC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội trên website Asianhubjobs.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!